Ngọt ngào khoảnh khắc con gái chui vào sau áo bố để tránh mưa: Bố luôn là "hiệp sĩ", bảo vệ con theo cách của riêng mình

V.V., Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Giữa một ngày mùa hạ trời mưa tầm tã, khoảnh khắc con gái nép sau lưng áo bố để tránh mưa đã khiến nhiều người cảm thấy tâm hồn trở nên mát dịu.

Bố và mẹ thường yêu con theo cách khác nhau. Trong khi các mẹ hay bộc lộ tình cảm với con bằng lời nói thì với các ông bố, họ sẽ vào vai nghiêm khắc và giữ tình cảm ở trong lòng, bộc lộ qua những hành động hàng ngày. 

Mới đây, một khoảnh khắc vô cùng dễ thương của bố và con gái được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người "tan chảy". Bức ảnh được cho là chụp trong một ngày mưa tầm tã ở Sài Gòn. Dưới cơn mưa nhỏ, hai bố con chở nhau bằng xe máy. Không có áo mưa nhưng bố đã cho con gái chui vào sau lưng áo của mình để tránh những giọt mưa mùa hạ. Cô con gái nhỏ ngoan ngoãn nép sau lưng, vòng tay ôm bố. 

Một người đi đường đã chụp lại khoảnh khắc này và chia sẻ trên mạng xã hội. Đây tưởng chừng chỉ là một tình huống rất bình thường nhưng lại khiến nhiều người cảm thấy ấm áp. Đó là cách người bố yêu thương, bảo vệ con theo cách của riêng mình, thật giản dị và cũng thật đặc biệt. Thế mới hiểu, vì sao trong mắt của nhiều đứa trẻ, bố là "siêu nhân", "hiệp sĩ" mặc áo giáp vàng sáng loáng và luôn xuất hiện để che chở cho con từ những điều nhỏ bé nhất. 

Khoảnh khắc con gái chui vào sau áo bố để tránh mưa khiến nhiều người "tan chảy".

Bức ảnh cũng khiến nhiều người nhớ lại thời thơ ấu của mình với những lần chui vào sau áo bố, mẹ để tránh mưa, khoảng trời tuổi thơ tuyệt diệu mà sau này lớn lên, ai cũng đôi lần thấy tiếc nuối. 

Giữa những ngày hè nóng nực, hình ảnh của hai bố con đã giúp nhiều người bỗng dưng nghĩ chậm lại, cảm nhận về cuộc sống tích cực hơn và thấy tâm hồn trở nên dịu mát. 

Dẫu vậy, cư dân mạng cũng không quên nhắc nhở người bố cần cẩn thận hơn, nên mang theo áo mưa sẵn trong cốp xe để tránh những cơn mưa đến bất chợt và chuẩn bị mũ bảo hiểm để bảo vệ con đúng cách. 

Trước đó, dân mạng cũng đã nhiều lần "tan chảy" trước những khoảnh khắc các ông bố bảo vệ con dưới cơn mưa:

Ngọt ngào khoảnh khắc con gái chui vào sau áo bố để tránh mưa: Bố luôn là "hiệp sĩ", bảo vệ con theo cách của riêng mình - Ảnh 3.

Cách đây hơn 1 năm, khoảnh khắc con trai chui vào sau áo bố tránh mưa cũng từng nhận được nhiều sự yêu thích của mọi người.

Ngọt ngào khoảnh khắc con gái chui vào sau áo bố để tránh mưa: Bố luôn là "hiệp sĩ", bảo vệ con theo cách của riêng mình - Ảnh 4.

Người bố có thể ướt sũng nhưng chiếc ô chắc chắn phải để che mưa cho con được khô ráo.

Ngọt ngào khoảnh khắc con gái chui vào sau áo bố để tránh mưa: Bố luôn là "hiệp sĩ", bảo vệ con theo cách của riêng mình - Ảnh 5.

Bố nhường áo mưa cho con giữa cơn mưa rào xối xả.

Ngọt ngào khoảnh khắc con gái chui vào sau áo bố để tránh mưa: Bố luôn là "hiệp sĩ", bảo vệ con theo cách của riêng mình - Ảnh 6.

Người bố đầu trần dắt con đi qua cơn mưa.

Ngọt ngào khoảnh khắc con gái chui vào sau áo bố để tránh mưa: Bố luôn là "hiệp sĩ", bảo vệ con theo cách của riêng mình - Ảnh 7.

Một chút mưa rơi vào con cũng không được.

Chia sẻ
Đọc thêm