Nghe lời bố mẹ ở nhà pha sữa cho em gái uống, nhìn cách anh trai thực hiện mà bố mẹ chỉ còn biết câm nín

Tin tưởng giao nhiệm vụ cho con lớn nhưng không ngờ, bố mẹ này đã gặp phải cái kết "toang" thực sự.

Chuyện nghịch ngợm không giới hạn của trẻ con, nhất là các bé trai vốn chẳng phải chuyện hiếm. Các chuyên gia tâm lý đã giải thích rằng những trò nghịch ngợm chính là cách để trẻ khám phá thế giới và thể hiện khả năng sáng tạo vô hạn của mình. Những đứa trẻ nghịch ngợm thường thể hiện trí tưởng tưởng phong phú và chúng rất háo hức thử các ý tưởng mới mẻ mà mình nghĩ ra. Khi trưởng thành, những đứa trẻ này sẽ thể hiện cách tiếp cận sáng tạo cho mọi vấn đề mà chúng gặp phải trong cuộc sống. Thông thường, chúng sẽ không "đi theo lối mòn" mà luôn tìm ra cách giải quyết khác lạ.

Nhưng phải thừa nhận rằng bố mẹ của những đứa trẻ ấy sẽ nhiều lần phải "méo mặt" vì sự sáng tạo không giới hạn và những ý tưởng quá phong phú của chúng. Chẳng hạn như phụ huynh của bé trai trong clip dưới đây.

Anh trai pha sữa cho em uống theo cách "bá đạo".

Được bố mẹ dặn ở nhà trông em và pha sữa cho em uống, bé trai chẳng những không pha sữa mà còn có hành động "bá đạo" không ai sánh bằng. Trước tiên, cậu bé đặt em gái vào một chiếc nồi to rồi đổ đầy nước. Tiếp đến, cậu bé lấy cả hộp sữa bột to ra và cứ thế đổ hết vào trong chiếc nồi, còn không quên dùng chiếc muôi lớn để khuấy.

Đúng là cậu bé có nghe lời mẹ dặn pha sữa cho em uống, nhưng đã không pha sữa theo cách thông thường. Có lẽ cậu bé nghĩ rằng sữa sẽ thẩm thấu qua lỗ chân lông, em gái không cần uống mà vẫn hấp thu được chất dinh dưỡng nên đã cho em "tắm" luôn sữa bột.

Nghe lời bố mẹ ở nhà pha sữa cho em gái uống, nhìn cách anh trai thực hiện mà bố mẹ chỉ còn biết "nín lặng" - Ảnh 2.

Cậu bé đổ nguyên hộp sữa vào người em gái đang ngồi trong 1 chiếc nồi to.

Không biết "cái kết" của câu chuyện pha sữa này sẽ thế nào, nhưng cư dân mạng xem xong chỉ "cười lăn" rồi phỏng đoán rằng chắc chẳn cậu bé sẽ bị ăn mắng. Còn bố mẹ bé hẳn sẽ vô cùng "đắng lòng" vì cả hộp sữa to đã đi tong chỉ trong tích tắc. Nhìn vẻ mặt của bé gái bị đặt trong chiếc nồi ngập nước để anh "thí điểm" cách pha sữa kiểu mới mà vừa tội nghiệp vừa đáng yêu hết sức. Một số người còn đùa rằng đây là cách ông anh trai "tắm trắng" cho em ấy mà!

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng bố mẹ còn bình tĩnh mà đứng quay clip khi chứng kiến cảnh con nghịch ngợm như vậy là không nên bởi hộp sữa là đồ ăn uống có giá trị, đâu phải món đồ chơi, đem cả hộp sữa bột ra chơi vừa phí tiền của bố mẹ, mà cách ứng xử này còn khiến trẻ học được điều không hay rằng sữa cũng có thể mang ra chơi, không phải đồ giá trị cần tiết kiệm.

Dù vấp phải nhiều ý kiến trái chiều nhưng phải thừa nhận rằng ý tưởng nghịch ngợm của bé trai trong clip quá sáng tạo. Còn với các bố mẹ có con nhỏ, bài học luôn là để mắt đến con sát sao hơn nữa để không có những sự cố tương tự xảy ra.

Chia sẻ
Đọc thêm