Ngày của Mẹ: Lại nhớ Công nương Diana từng phá vỡ quy tắc Hoàng gia để tham gia cuộc chạy thi ở trường của các con khiến người hâm mộ nức lòng

Những hình ảnh làm mẹ của Công nương Diana luôn nhận được sự quan tâm của người hâm mộ.

Là đại diện của một gia đình Hoàng gia, Diana Spencer đã phá bỏ hình ảnh của một nàng công nương kiêu ngạo. Bà đã cho mọi người thấy rằng công nương không phải là một bà mẹ Hoàng gia lạnh lùng mà chỉ đơn giản là người bình thường như bao bà mẹ khác. Trong Ngày của Mẹ, người dân khắp thế giới lại nhớ đến bà lúc còn sinh thời, bởi chính bà là người đã phá vỡ những quy tắc nghiêm ngặt của Hoàng gia và trực tiếp tham gia cuộc thi chạy tại trường của con trai – Hoàng tử Harry lúc bây giờ.

Diana phá vỡ quy tắc Hoàng gia để tham gia chạy thi trong Ngày của Mẹ

Một đoạn video đã được ghi lại cuộc thi chạy năm 1991, bà mẹ Hoàng gia không quản địa vị của mình, sốt sắng chạy thi cùng các bà mẹ khác trong trường của con trai. Bà không hề quan tâm việc mọi người xung quanh đang nhìn mình ra sao, mục tiêu chính chỉ là tập trung vào cuộc và giành chiến thắng. Việc Công nương Diana tham gia vào sự kiện này là một bước đột phá so với các bà mẹ Hoàng gia thế hệ trước đây, đánh dấu mốc cho việc một bà mẹ tuy địa vị cao nhưng vẫn tham gia vào cuộc sống của con cái thay vì giao cho vú nuôi. Những hình ảnh về Diana - bà mẹ Hoàng gia bất chấp quy tắc tham gia chạy thi đã tạo thêm làn sóng mạnh mẽ ủng hộ việc làm mẹ của Công nương Diana.

Ngày của Mẹ: Lại nhớ Công nương Diana lúc sinh thời, từng phá vỡ quy tắc Hoàng gia để tham gia cuộc chạy thi tại trường của các Hoàng tử khiến người hâm mộ nức lòng - Ảnh 2.

Ngày của Mẹ: Lại nhớ Công nương Diana lúc sinh thời, từng phá vỡ quy tắc Hoàng gia để tham gia cuộc chạy thi tại trường của các Hoàng tử khiến người hâm mộ nức lòng - Ảnh 3.

Ngày của Mẹ: Lại nhớ Công nương Diana lúc sinh thời, từng phá vỡ quy tắc Hoàng gia để tham gia cuộc chạy thi tại trường của các Hoàng tử khiến người hâm mộ nức lòng - Ảnh 4.

Trước đó năm 1989, bà cũng đã phá vỡ nghi thức Hoàng gia để tham gia cuộc chạy đua nhân dịp kỉ niệm Ngày của mẹ tại trường của Hoàng tử William. Bà mặc váy, chạy chân trần, và về đích ở vị trí thứ hai.

Ngày của Mẹ: Lại nhớ Công nương Diana lúc sinh thời, từng phá vỡ quy tắc Hoàng gia để tham gia cuộc chạy thi tại trường của các Hoàng tử khiến người hâm mộ nức lòng - Ảnh 5.

Ngày của Mẹ: Lại nhớ Công nương Diana lúc sinh thời, từng phá vỡ quy tắc Hoàng gia để tham gia cuộc chạy thi tại trường của các Hoàng tử khiến người hâm mộ nức lòng - Ảnh 6.

Ngày của Mẹ: Lại nhớ Công nương Diana lúc sinh thời, từng phá vỡ quy tắc Hoàng gia để tham gia cuộc chạy thi tại trường của các Hoàng tử khiến người hâm mộ nức lòng - Ảnh 7.

Hai Hoàng tử cũng thừa hưởng tính cách phóng khoáng, tự nhiên của người mẹ quá cố khi tích cực tham gia các hoạt động trong đó có chạy đua:

Làm mẹ khi mới 20 tuổi nhưng ngay từ đầu, Diana đã có quan điểm hiện đại và rõ ràng trong việc nuôi dạy con. Bà tự chọn tên con, nuôi con bằng sữa mẹ. Diana thường nói về niềm vui mà bà có được kể từ sau khi trở thành mẹ. Năm 1985, bà chia sẻ: "Điều quan trọng nhất với tôi chính là vai trò làm mẹ, làm vợ. Những gì tôi đang cố gắng thực hiện và đạt được, đều nhắm tới mục tiêu này, cho dù tôi có trên cương vị hay làm công việc nào đi chăng nữa".

Không chỉ vậy, bà còn là người phá vỡ các quy tắc Hoàng gia trong cách nuôi dạy và chăm sóc các con. Năm 1983, bà và chồng là Thái tử Charles chuẩn bị đi du lịch đến Úc và New Zealand. Bất chấp Hoàng gia quy định hai người thừa kế ngai vàng không được đi du lịch cùng nhau, Diana vẫn quyết định đưa Hoàng tử William theo cùng. "Công nương Diana và Thái tử Charles đã không làm theo xu thế của các thành viên Hoàng gia khác mà quyết định đưa con trai 9 tháng tuổi William cùng vú em theo trong chuyến công du kéo dài 6 tuần tới Australia và New Zealand. Hoàng tử William và Harry đã rất may mắn khi có bà Diana là mẹ, bởi bà ấy hoàn toàn khác với những thế hệ trước", chuyên gia về Hoàng gia Christopher Warwick cho hay.

Ngày của Mẹ: Lại nhớ Công nương Diana lúc sinh thời, từng phá vỡ quy tắc Hoàng gia để tham gia cuộc chạy thi tại trường của các Hoàng tử khiến người hâm mộ nức lòng - Ảnh 9.

Ngày của Mẹ: Lại nhớ Công nương Diana lúc sinh thời, từng phá vỡ quy tắc Hoàng gia để tham gia cuộc chạy thi tại trường của các Hoàng tử khiến người hâm mộ nức lòng - Ảnh 10.

Ngày của Mẹ: Lại nhớ Công nương Diana lúc sinh thời, từng phá vỡ quy tắc Hoàng gia để tham gia cuộc chạy thi tại trường của các Hoàng tử khiến người hâm mộ nức lòng - Ảnh 11.

Ngày của Mẹ: Lại nhớ Công nương Diana lúc sinh thời, từng phá vỡ quy tắc Hoàng gia để tham gia cuộc chạy thi tại trường của các Hoàng tử khiến người hâm mộ nức lòng - Ảnh 12.

Trong cuộc sống hàng ngày, Diana luôn muốn hai hoàng tử nhỏ nhìn thấy những điều chân thật và gần gũi nhất bằng cách đưa con đi ăn hamburger ở cửa hàng McDonald's, đi tàu điện ngầm và xe buýt, cho phép con mặc quần jeans và đội mũ bóng chày, đạp xe đạp... Khi đi chơi ở Disney, cả ba mẹ con công nương cũng đứng xếp hàng như tất cả những người khác. Khi chụp ảnh bà luôn có những động tác gắn kết cùng con thay vì giữ khoảng cách. Điều này cũng ảnh hưởng tới phong cách làm cha mẹ của vợ chồng Công nương Kate, cô luôn cúi xuống ngang tầm nhìn với con để nói chuyện và hiểu con nhiều hơn.

Ngày của Mẹ: Lại nhớ Công nương Diana lúc sinh thời, từng phá vỡ quy tắc Hoàng gia để tham gia cuộc chạy thi tại trường của các Hoàng tử khiến người hâm mộ nức lòng - Ảnh 13.

Diana cũng đã lựa chọn sinh William tại một bệnh viện, đó cũng trường hợp lần đầu tiên một bà mẹ Hoàng gia sinh con bên ngoài Cung điện. Bà muốn được tỉnh táo trong lúc sinh để đón con chào đời so với cách tiêm thuốc mê mà nhiều người trước đã thực hiện. Thế hệ sau là Công nương Kate cũng làm điều tương tự và lựa chọn 1 bệnh viện tại London để sinh 3 con - George, Charlotte và Louis.

Ngày của Mẹ: Lại nhớ Công nương Diana lúc sinh thời, từng phá vỡ quy tắc Hoàng gia để tham gia cuộc chạy thi tại trường của các Hoàng tử khiến người hâm mộ nức lòng - Ảnh 14.

Tất cả những việc làm bất quy tắc nhưng lại mang tình yêu thương vô bờ dành cho con, niềm tin mong con được hưởng trọn vẹn cuộc sống hạnh phúc chính là mong muốn của Diana. Phong cách làm mẹ cũng như những quan điểm của bà nhận được sự ủng hộ của những người hâm mộ và theo dõi Hoàng gia Anh.

Ngày của Mẹ: Lại nhớ Công nương Diana từng phá vỡ quy tắc Hoàng gia để tham gia cuộc chạy thi ở trường của các con khiến người hâm mộ nức lòng - Ảnh 16.

Chia sẻ
Đọc thêm