Chuyên gia phân tích điểm tương đồng và khác biệt thú vị trong cách dạy con của Công nương Diana và Kate Middleton

Cả hai bà mẹ Hoàng gia - Công nương Diana và Kate Middleton đều thể hiện cho công chúng thấy họ là những người mẹ tuyệt vời đến thế nào nhưng theo cách rất riêng.

Nếu bạn là người của hoàng gia Anh, mọi chỉ dấu đều hướng tới một "tượng đài" – Công nương Diana. Không cần phải nghi ngờ gì nữa: Diana yêu việc được làm mẹ. Và hai hoàng tử của bà cũng nhớ bà vô cùng. Một số người nói rằng, con trai bị hấp dẫn bởi những người phụ nữ nhắc họ nhớ về mẹ mình. Và quả thực, sự tương đồng giữa Công nương Diana Kate Middleton là không thể phủ nhận.

Với tư cách làm mẹ, cả Diana lẫn Kate đều rất gần gũi với các con. Susan Constantine, chuyên gia hành vi con người, chia sẻ: "Cả hai người phụ nữ đều gắn bó với các con. Họ lúc nào cũng theo sát bọn trẻ, ngay cả khi có những ồn ào, hỗn loạn xung quanh".

Diana luôn duy trì tiếp xúc thân mật với hai hoàng tử của bà. Khi đi dạo, bà thường sẽ đặt tay lên lưng con. "Kết nối 1-1 này khiến bọn trẻ cảm thấy an toàn. Đó như khoảnh khắc neo đậu, đặc biệt quan trọng trong những tình huống có khả năng gây căng thẳng", chuyên gia Constantine nhận định.

Chuyên gia phân tích  điểm tương đồng và khác biệt thú vị trong cách dạy con của Công nương Diana và Kate Middleton - Ảnh 1.

Khi đi dạo, Công nương Dinana thường sẽ đặt lên lên lưng con.

Một điểm chung nữa: hai người phụ nữ thường xuyên ngồi xuống hoặc cúi người xuống thấp ngang con. "Một điểm đáng chú ý là họ luôn ở ngang tầm với các con. Đây là một cách cha mẹ thể hiện cho các con thấy họ bình đẳng với nhau. Chúng ta đã nhận thấy điều này ở Công nương Diana và Kate Middleton, cũng như với Hoàng tử William. William và Kate làm như vậy hết lần này tới lần khác. Đó là một gia đình rất hòa hợp, đồng điệu với nhau. Diana và các con mình cũng thế", Patti Wood, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể đánh giá.

Chuyên gia phân tích  điểm tương đồng và khác biệt thú vị trong cách dạy con của Công nương Diana và Kate Middleton - Ảnh 2.

Cả Kate và Hoàng tử William đều thường xuyên cúi xuống ngang tầm mắt để trò chuyện với các con.

Một điểm khác biệt giữa cặp mẹ chồng - nàng dâu Hoàng gia là trong khi cặp đôi William - Kate có phong cách nuôi dạy con thoải mái, không cầu kỳ và họ làm việc đó có vẻ rất dễ dàng thì ngược lại, Công nương Diana có phần căng thẳng hơn. "Cử chỉ của bà, như để các con ngồi kẹp giữa 2 chân mình, cho thấy, bà là người bảo vệ trong gia đình. Bà như gấu mẹ đang dõi theo các con mình, mọi lúc mọi nơi", chuyên gia Constantine cho biết.

Chuyên gia phân tích  điểm tương đồng và khác biệt thú vị trong cách dạy con của Công nương Diana và Kate Middleton - Ảnh 3.

Trong bức ảnh trên, William ngả hẳn người vào mẹ. Điều này cho thấy, hoàng tử rất thoải mái. Nhưng cử chỉ của Diana, như để các con ngồi kẹp giữa 2 chân mình, cho thấy, bà là người bảo vệ trong gia đình.

Trong những khoảnh khắc ở gần con, Kate thể hiện tư thế rất tự nhiên, không gò bó. "Khi công nương biết con ở gần mình và an toàn, cô có thể thư giãn. Bàn tay thả lỏng cũng cho thấy Kate tin cậy để con tự do khám phá trong một không gian an toàn".

Kate có sự hiện diện thoải mái bên các con. "Nếu con bị ngã, cô ấy đơn giản là nâng con dậy. Trong khi đó, Diana cố gắng làm mọi thứ trong quyền hạn của mình để ngăn các con khỏi bị ngã ngay từ đầu", chuyên gia Wood nói.

Chuyên gia phân tích  điểm tương đồng và khác biệt thú vị trong cách dạy con của Công nương Diana và Kate Middleton - Ảnh 4.

Ngược lại, khi chơi đùa với các con, Diana cũng không để bản năng bảo vệ của mình mất đi (có thể vấn đề liên quan tới cả những chiếc máy ghi hình vây quanh). Chuyên gia Wood phân tích: "Bà tỏ ra là người nắm toàn quyền kiểm soát và hay chỉnh sửa trong những hành động của mình. Bà liên tục chỉnh bàn chân của con khi hoàng tử leo trèo và sửa lại trang phục của bọn trẻ. Tuy nhiên, hai hoàng tử đều có vẻ không cảm thấy phiền vì điều đó hoàn toàn bình thường ở gia đình họ".

Khi chơi đùa với các con, Diana cũng không để bản năng bảo vệ của mình mất đi.

Khi William và Harry lớn lên trước sự quan sát của công chúng, Diana luôn muốn có mặt để chỉ dẫn con. Bạn có để ý thấy cách bà nắm nhẹ ngón tay con trong bức ảnh dưới đây? "Nó cho thấy bà rất tôn trọng đứa con trai đang trưởng thành của mình nhưng vẫn muốn được kết nối với con. Bà cố ý đặt tay ra phía sau lưng để không nhiều người nhìn thấy cái nắm tay đặc biệt ấy", chuyên gia Constatine chỉ ra.

Chuyên gia phân tích  điểm tương đồng và khác biệt thú vị trong cách dạy con của Công nương Diana và Kate Middleton - Ảnh 6.

Như vậy, có thể thấy, ảnh hưởng của Diana còn vượt xa hơn cả 2 con bà – Hoàng tử William và Harry. Chuyên gia Constantine khẳng định: "Cả Diana và Kate đều là thành trì bảo vệ vững vàng quanh những đứa con mình. Họ như một biển báo dừng lại bằng da bằng thịt… tất nhiên, theo một cách đầy yêu thương".

Chia sẻ
Đọc thêm