Chi tiết kỳ lạ trong bức ảnh Công nương Diana bế Hoàng tử William lúc mới sinh khiến công chúng lo ngại

Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng mỗi bức ảnh của Công nương Diana luôn được công chúng chú ý và quan tâm tới từng chi tiết nhỏ nhất.

Thật khó để không thích thú khi ngắm nhìn lại những bức ảnh ngọt ngào của Công nương Diana cùng với các con trai của mình dù đã qua nhiều năm, đặc biệt là những cột mốc lớn như lần đầu ra mắt báo giới của Hoàng tử William lúc mới sinh. Nhưng gần đây nhất, người ta mới phát hiện ra có một chi tiết kỳ lạ trong một bức ảnh khiến cho công chúng lo ngại, rằng liệu Công nương có đang vi phạm luật hay không? Đó là bức ảnh Công nương Diana và Hoàng tử Charles rời khỏi Bệnh viện St. Mary với Hoàng tử William lúc mới sinh.

Why-Did-Princess-Diana-Hold-Baby-William-Without-Car-Seat

Bức ảnh Công nương Diana và Hoàng tử Charles rời khỏi Bệnh viện St. Mary với Hoàng tử William lúc mới sinh.

Tất cả mọi thứ trong bức ảnh đều ngọt ngào giống như lúc Hoàng tử William rời khỏi bệnh viện St. Mary với con trai George vào năm 2013, nhưng thật ra, có hai điểm khác biệt lớn giữa hai sự kiện này. Một là Công nương Diana và Hoàng tử Charles lên xe ô tô rời đi cùng với Hoàng tử William lúc mới sinh, nhưng họ không có ghế ngồi ô tô dành cho trẻ em. Thay vào đó, Diana bế bé William trên tay và ngồi sau xe cạnh Charles. Và điểm thứ hai là cả Diana và Charles đều không thắt dây an toàn.

Thật khó để tưởng tượng, làm thế nào mà điều này lại không gây ra báo động trong giới truyền thông, nhất là sau khi Hoàng tử William và Kate Middleton đã nhận đủ những lời chỉ trích nặng nề cho sự cố quấn chăn cho con trên ghế ngồi ô tô với Hoàng tử George. Nhưng trong khi Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge đã học được một bài học từ sai lầm nguy hiểm tiềm tàng này, thì hóa ra, cha mẹ của William thực sự không làm gì sai cả.

Prince-George-incorrectly-buckled-his-car-seat-left

Hoàng tử William đã từng bị chỉ trích nặng nề khi phạm vào lỗi nghiêm trọng là quấn chăn cho con dưới dây đai an toàn của ghế ngồi ô tô.

Vào thời điểm đó, luật thắt dây an toàn không tồn tại ở Anh và luật ghế ngồi ô tô dành cho trẻ em mới bắt đầu có hiệu lực ở Mỹ. Thậm chí, vào lúc đó, phần lớn trẻ em không ngồi trên ghế ô tô. Điều đó có nghĩa là mặc dù bức ảnh ấy có thể gây sốc rất lớn vào thời hiện tại, nhưng nó lại không hề vi phạm luật trong những năm 80.

Nhưng bạn cũng có thể tự hỏi rằng họ có vi phạm luật không khi những đứa trẻ của nhà William đã từng bị chụp ảnh khi đang được di chuyển trên xe hơi mà không có ghế ngồi ô tô? Đó là khi Hoàng tử George và Công chúa Charlotte đến tham dự đám cưới của Hoàng tử Harry và Meghan Markle. Mặc dù ngồi ở phía sau xe và không có ghế ngồi ô tô hoặc dây an toàn nhưng họ cũng không vi phạm bất kỳ luật nào.

Princess-Charlotte-arrived-2018-wedding-Prince-Harry

Princess-Charlotte-Prince-George-traveled-back-seat

Trong lễ cưới của Hoàng tử Harry và Meghan Markle, người ta cũng bắt gặp Hoàng tử George và Công chúa Charlotte di chuyển bằng xe hơi nhưng không có ghế ngồi ô tô và thắt dây an toàn.

Theo luật pháp Vương quốc Anh, "một đứa trẻ từ ba tuổi trở lên có thể ngồi ở ghế sau mà không cần phải có ghế ngồi ô tô trẻ em và không cần thắt dây an toàn nếu xe không có". Vào thời điểm đó, Hoàng tử George đã gần 5 tuổi và đã qua hai tuần kể từ khi Công chúa Charlotte tổ chức sinh nhật lần thứ ba, vì vậy cả hai đều được miễn sử dụng ghế ngồi ô tô do đã quá tuổi.

Tương tự như vậy, theo luật, lẽ ra Hoàng tử George và Công chúa Charlotte phải thắt dây an toàn khi di chuyển trên chiếc xe limousine Daimler DS420 dành riêng cho họ. Nhưng cả hai vẫn còn được bảo vệ bởi một điều trong luật, rằng họ đang đi trong khu vực nhà họ chứ không phải trên một con đường công cộng.

Vì vậy, có thể nói, gia đình hoàng gia rất biết tuân theo các luật lệ, bao gồm cả những điều luật tưởng như không đúng luật!

Chia sẻ
Đọc thêm