Nếu vẫn thắc mắc kem chống nắng bảo vệ da như thế nào, thì đây chính là câu trả lời cho bạn

Ống kính tia UV sẽ phản ánh rõ khả năng bảo vệ da của kem chống nắng.

Dù đã có rất nhiều lời khuyên từ các bác sĩ da liễu về việc chúng ta cần phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày. Thế nhưng nhiều nàng đến tận bây giờ vẫn mơ hồ về khả năng bảo vệ da của sản phẩm này. Vậy thực tế kem chống nắng bảo vệ làn da như thế nào, tại sao chúng ta cần dùng sản phẩm này mỗi ngày thì hình ảnh từ cô nàng dưới đây chính là minh chứng cụ thể.

Nếu vẫn thắc mắc kem chống nắng bảo vệ da như thế nào, thì đây chính là câu trả lời cho bạn - Ảnh 1.

Cô nàng trên ảnh đã sử dụng kem chống nắng, hình ảnh của cô được cả camera thường và ống kính tia UV ghi lại. Ở camera thường, có thể thấy hình ảnh của cô hoàn toàn bình thường. Kem chống nắng nhanh chóng thấm vào da, không có gì đặc biệt.

Vậy nhưng qua ống kính tia UV, có thể thấy kem chống nắng đã chuyển sang màu đen. Kem chống nắng lúc này sẽ hoạt động giống như một lớp màng bảo vệ, hạn chế da trần tiếp xúc với những ảnh hưởng tiêu cực từ tia UVA.

Nếu vẫn thắc mắc kem chống nắng bảo vệ da như thế nào, thì đây chính là câu trả lời cho bạn - Ảnh 2.

Thực tế, việc dùng ống kính tia UV để thể hiện khả năng bảo vệ da tối ưu của kem chống nắng đã không còn xa lạ. Đây chính là minh chứng cho thấy khả năng bảo vệ da của kem chống nắng. Khi soi qua máy, bạn có thể thấy kem chống nắng đã tạo thành lớp màng đen bao bọc bên ngoài, khiến tia UV không thể xuyên qua da - việc này cũng giống như khi chúng ta đeo kính râm hoặc mặc nhiều lớp áo. Tuy nhiên áo hay kính chỉ giúp tránh nắng chứ không thể ngăn chăn tia UV xuyên qua (vì khi soi qua máy thì áo vẫn giữ nguyên màu trắng), thì kem chống nắng lại là lớp màng hoàn hảo ngăn cản hết những tia có hại trên ảnh hưởng đến làn da của chúng ta.

Nếu vẫn thắc mắc kem chống nắng bảo vệ da như thế nào, thì đây chính là câu trả lời cho bạn - Ảnh 3.

Ống kính tia UV chính là minh chứng cụ thể phản ánh khả năng bảo vệ da của kem chống nắng. Kem sẽ tạo thành lớp màng đen bao bọc bên ngoài da

Nếu vẫn thắc mắc kem chống nắng bảo vệ da như thế nào, thì đây chính là câu trả lời cho bạn - Ảnh 4.

Vùng mắt, đầu mũi hoặc môi là những khu vực thường bị bỏ qua khi bôi kem chống nắng

Nếu vẫn thắc mắc kem chống nắng bảo vệ da như thế nào, thì đây chính là câu trả lời cho bạn - Ảnh 5.

Kem chống nắng sẽ giống như một lớp màng bảo vệ, ngăn chặn những tác hại tiêu cực từ tia UV ảnh hưởng đến làn da trần của chúng ta

Bên cạnh đó, khi bạn bôi lớp kem càng dầy thì khi soi qua máy sẽ thấy phần màu đen càng đậm. Còn nếu bôi mỏng, bôi không đủ liều lượng thì sẽ thấy còn nhiều khoảng hở, kem chỉ chuyển sang màu xám nhạt mà thôi. Vì vậy bên cạnh việc bôi kem chống nắng, bạn cũng đừng quên bôi đủ liều lượng 2mg/cm vuông để kem có khả năng bảo vệ da toàn diện nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm về liều lượng kem chống nắng tại đây

Lượng kem bạn cần dùng cho mặt sẽ vào khoảng cỡ 1 đồng xu nhỏ

Chia sẻ
Đọc thêm