Muốn con học siêu tiếng Anh từ nhỏ, bố mẹ không thể bỏ qua những cuốn sách song ngữ này!

Happy Moms,
Chia sẻ

Có rất nhiều thể loại sách mà bố mẹ có thể chọn đọc cùng con từ khi con mới chào đời, trong đó, sách song ngữ là một thể loại sẽ mang đến nhiều trải nghiệm và khám phá bất ngờ, thú vị cho cả trẻ và bố mẹ.

Bố mẹ đọc sách cùng con ngay từ những năm tháng đầu đời là một thói quen mang đến cực kì nhiều lợi ích cho trẻ và cha mẹ. Những cuốn sách giống như những mảnh đất màu mỡ, tơi xốp để bạn gieo xuống những hạt mầm tính cách cho con; mảnh đất càng được chăm sóc kĩ lưỡng bao nhiêu, được vun xới và tưới tắm cẩn thận bao nhiêu thì thành quả bố mẹ có thể "thu hoạch" về càng ngọt ngào bấy nhiêu. Điều quan trọng hơn cả là trẻ nhỏ sẽ được nuôi dạy trở thành những em bé vừa có vốn từ vựng phong phú, vừa yêu thích ngôn ngữ, vừa biết cách sử dụng ngôn ngữ uyển chuyển, linh hoạt lại vừa giàu lòng trắc ẩn, biết hướng đến những điều tử tế và luôn giữ cho mình một thế giới tâm hồn bay bổng, sáng tạo, giàu trí tưởng tượng.

Có rất nhiều thể loại sách mà bố mẹ có thể chọn đọc cùng con từ khi con mới chào đời, trong đó, sách song ngữ là một thể loại sẽ mang đến nhiều trải nghiệm và khám phá bất ngờ, thú vị cho cả trẻ và bố mẹ. Rất nhiều cuốn sách được viết bởi các tác giả nổi tiếng, trở thành cuốn sách yêu thích của hàng triệu trẻ em trên thế giới nhiều năm qua đã đến với các bạn nhỏ Việt Nam dưới dạng sách song ngữ. Đó là những cuốn sách không chỉ giúp trẻ nuôi dưỡng tiếng mẹ đẻ mà còn dẫn dắt trẻ khám phá thêm nhiều ngôn ngữ thú vị khác, trong đó có tiếng Anh mà bố mẹ không nên bỏ qua trong hành trình đọc sách cùng con.

Muốn con học siêu tiếng Anh từ nhỏ, bố mẹ không thể bỏ qua những cuốn sách song ngữ này! - Ảnh 1.

Khi chọn sách song ngữ để đọc cùng con, các bố mẹ nên chú ý để độ tuổi khuyến nghị của cuốn sách để tham khảo lựa chọn sách phù hợp với độ tuổi, khả năng đọc của con. (Ảnh: HM)

Trong một bài viết trên tờ Le Monde (Pháp) về lợi ích của việc đọc sách song ngữ, Rebecca Ricault - giáo viên tiếng Anh của Trường Trung học Jason-de-Sally (Paris) có chia sẻ rằng, "sách song ngữ khích lệ trẻ yêu thích việc đọc sách bằng tiếng nước ngoài khi lớn lên và đó chính là một điều vô cùng có ý nghĩa bởi đây chính là nền tảng giúp trẻ xây dựng và phát triển sự tự chủ trong học tập".

"Ai cũng nhìn thấy chú mèo", "Mình có thể làm bất cứ việc gì!", "Dù sao đi nữa mẹ vẫn yêu con", "Quả trứng của lợn con" là các cuốn sách song ngữ ẩn chứa những thông điệp nhân văn sâu sắc nhưng lại được thể hiện một cách sáng tạo, giản dị và đầy khơi gợi để các bạn nhỏ từ 3 tuổi, thậm chí là 0 tuổi đều có thể tìm được những bài học lôi cuốn cho mình. Thông qua cầu nối là tiếng mẹ đẻ, khi đọc sách song ngữ cùng con bố mẹ có thêm cơ hội để cùng con khám phá và trải nghiệm tiếng Anh theo một cách tự nhiên và vô cùng thú vị.

Muốn con học siêu tiếng Anh từ nhỏ, bố mẹ không thể bỏ qua những cuốn sách song ngữ này! - Ảnh 2.

Những cuốn sách tranh nổi tiếng thế giới được Tủ sách người mẹ Tốt mang đến cho các bạn nhỏ Việt Nam dưới dạng sách song ngữ. (Ảnh: HM)

"Mình có thể làm bất cứ việc gì" là một cuốn sách cực kì sinh động và thú vị để trẻ khám phá các hoạt động, trò chơi cùng bố mẹ với phần minh họa tuyệt vời của họa sĩ nổi tiếng Jimmy Liao. Những cụm từ ngắn, cỡ chữ lớn, tranh minh họa ấn tượng cùng với cách dẫn dắt hài hước là những yếu tố hoàn hảo để thu hút trẻ vào cuộc phiêu lưu tìm câu trả lời cho câu hỏi "Khi lớn lên mình sẽ làm gì nhỉ?" cho riêng mình và thấy rằng mọi công việc đều mang đến những trải nghiệm lý thú để trẻ tự tin lựa chọn và làm bất cứ điều gì mà mình thích.

Muốn con học siêu tiếng Anh từ nhỏ, bố mẹ không thể bỏ qua những cuốn sách song ngữ này! - Ảnh 3.

Cuốn sách "Mình có thể làm bất cứ việc gì!" giống như một lời khích lệ đầy năng lượng vui vẻ dành cho các bạn nhỏ...

Muốn con học siêu tiếng Anh từ nhỏ, bố mẹ không thể bỏ qua những cuốn sách song ngữ này! - Ảnh 4.

... dám thử sức với những điều mình thích...

Muốn con học siêu tiếng Anh từ nhỏ, bố mẹ không thể bỏ qua những cuốn sách song ngữ này! - Ảnh 5.

... cho dù là việc đó có ngốc xít như thế nào. Phần chữ tiếng Anh được thiết kế một cách đầy sáng tạo bên cạnh phần chữ tiếng Việt giúp các bạn nhỏ làm quen với những từ tiếng Anh một cách hào hứng hơn. (Ảnh: HM

Muốn con học siêu tiếng Anh từ nhỏ, bố mẹ không thể bỏ qua những cuốn sách song ngữ này! - Ảnh 6.

Cuốn sách kết thúc bằng một trang sách mở thật dài mang đến cho các bạn nhỏ một bất ngờ thú vị. (Ảnh: HM)

"Dù sao đi nữa mẹ vẫn yêu con" kể câu chuyện về tình yêu đầy bao dung và kiên nhẫn của mẹ Cáo dành cho Cáo con, một tình yêu vô điều kiện và mãi mãi không dừng sẽ mở ra trước mắt các bạn nhỏ một cuốn phim đẹp tuyệt mà ở trong mỗi khuôn hình, các bạn nhỏ đều có thể tìm thấy hình ảnh của mình thấp thoáng trong đó, một em bé nũng nịu, dỗi hờn hay một đứa trẻ phá phách, kì quặc thì cuối cùng vẫn sẽ luôn cuộn tròn bình yên trong vòng tay của mẹ. Một cuốn sách mà các bố mẹ có thể cùng con đọc mãi, lần đọc sau cảm xúc vẫn ngọt ngào vẹn nguyên như lần đọc đầu tiên.

Muốn con học siêu tiếng Anh từ nhỏ, bố mẹ không thể bỏ qua những cuốn sách song ngữ này! - Ảnh 7.

Cuốn sách "Dù sao mẹ vẫn yêu con" là cuốn sách song ngữ được in rất tinh tế với một mặt là tiếng Anh và một mặt là tiếng Việt...

Muốn con học siêu tiếng Anh từ nhỏ, bố mẹ không thể bỏ qua những cuốn sách song ngữ này! - Ảnh 8.

Muốn con học siêu tiếng Anh từ nhỏ, bố mẹ không thể bỏ qua những cuốn sách song ngữ này! - Ảnh 9.

... kể câu chuyện về tình yêu dịu dàng của mẹ qua những đoạn hội thoại dễ thương của mẹ con nhà bạn Cáo...

Muốn con học siêu tiếng Anh từ nhỏ, bố mẹ không thể bỏ qua những cuốn sách song ngữ này! - Ảnh 10.

Phần tiếng Anh được in riêng ở mặt sau cuốn sách. (Ảnh: HM)

"Ai cũng nhìn thấy chú mèo" lại mở ra một thế giới đầy ắp sáng tạo, khích lệ các bạn nhỏ quan sát, khơi gợi trí tò mò và sức tưởng tượng từ một cốt truyện quá đỗi giản dị là cuộc dạo chơi khắp thế giới một chú mèo. Chú mèo đã gặp vô số người bạn trên chặng đường phiêu lưu của mình và ai cũng nhìn thấy chú mèo qua đôi mắt kì diệu của mình, từ một em bé, một bạn cá, cho đến một bạn giun đất hay là một bạn dơi… Bằng một nhịp điệp chậm rãi, nhưng vô cùng hồi hộp, chắc chắn các bạn nhỏ sẽ vô cùng háo hứng khám phá xem, "chú mèo" trong con mắt nhìn của các loài vật khác nhau sẽ như thế nào. Ẩn sau một câu chuyện đầy tính nghệ thuật và sáng tạo là một triết lý cuộc đời thú vị ngay cả đối với người lớn chúng ta.

Muốn con học siêu tiếng Anh từ nhỏ, bố mẹ không thể bỏ qua những cuốn sách song ngữ này! - Ảnh 11.

"Ai cũng nhìn thấy chú mèo" là một tác phẩm nghệ thuật thị giác hiện đại và siêu thú vị...

Muốn con học siêu tiếng Anh từ nhỏ, bố mẹ không thể bỏ qua những cuốn sách song ngữ này! - Ảnh 12.

Muốn con học siêu tiếng Anh từ nhỏ, bố mẹ không thể bỏ qua những cuốn sách song ngữ này! - Ảnh 13.

...mang đến cho các bạn nhỏ những góc nhìn thú vị và đầy sáng tạo.

Muốn con học siêu tiếng Anh từ nhỏ, bố mẹ không thể bỏ qua những cuốn sách song ngữ này! - Ảnh 14.

Phần chữ tiếng Anh và tiếng Việt được thiết kế khoa học, giúp các bạn đọc nhỏ tuổi dễ dàng làm quen với các cụm từ tiếng Anh thú vị sau khi đọc phần tiếng Việt. (Ảnh: HM)

"Quả trứng của lợn con" là câu chuyện đầy thơ ngây và trong trẻo, hệt như thế giới tâm hồn của các bạn nhỏ, kể về hành trình tìm kiếm niềm vui và nỗ lực hòa nhập của bạn Lợn Con. Đối với các bạn nhỏ, cảm giác lạc lõng có lẽ là một cảm giác rất thường gặp khi các bạn đến những không gian, môi trường mới; vì thế, cách mà Lợn Con tự giúp mình tìm kiếm niềm vui để cảm thấy môi trường xung quanh trở nên gắn bó, thân thuộc với mình chắc chắn sẽ truyền cảm hứng vô cùng tới các bạn nhỏ.

Muốn con học siêu tiếng Anh từ nhỏ, bố mẹ không thể bỏ qua những cuốn sách song ngữ này! - Ảnh 15.

"Quả trứng của lợn con" giúp các bạn nhỏ hiểu rằng, ai có thể tìm thấy niềm vui của riêng mình...

Muốn con học siêu tiếng Anh từ nhỏ, bố mẹ không thể bỏ qua những cuốn sách song ngữ này! - Ảnh 16.

... giống như Lợn Con đã tìm thấy quả trứng của mình.

Muốn con học siêu tiếng Anh từ nhỏ, bố mẹ không thể bỏ qua những cuốn sách song ngữ này! - Ảnh 17.

Muốn con học siêu tiếng Anh từ nhỏ, bố mẹ không thể bỏ qua những cuốn sách song ngữ này! - Ảnh 18.

Các cụm từ, câu tiếng Anh cùng cấu trúc được lặp đi lặp lại trong cả cuốn sách giúp các bạn nhỏ có thể dễ dàng làm quen và ghi nhớ. (Ảnh: HM)

Được viết bằng chất liệu ngôn ngữ chuẩn xác và đầy chất thơ, những cuốn sách song ngữ như vậy chắc chắn sẽ gieo vào trẻ tình yêu với việc học tiếng Anh và đặt những viên gạch đầu tiên đầy vững chắc cho hành trình học hỏi của trẻ sau này.

Chia sẻ