Nếu có con vào lớp 1, bố mẹ hãy đọc ngay cho trẻ những cuốn sách này!

Đây là những cuốn sách bố mẹ có thể đọc cho con nghe từ khi bé 2, 3 tuổi, tuy nhiên, những bài học sinh động mà những cuốn sách mang đến thực sự là món quà ý nghĩa dành cho các bạn nhỏ sắp vào lớp 1.

Chú voi Elmer và bài học "yêu thương sự khác biệt"

Elmer là một chú voi tốt bụng và vô cùng đáng yêu, chỉ có điều không có màu da xám như những bạn bè khác trong bầy, chú là một chú voi kẻ ca-rô rực rỡ như một chiếc cầu vồng. Một ngày, Elmer nhận ra sự khác biệt của mình và cảm thấy rất buồn bã. Chú voi cứ cảm thấy mình sao mà lạc lõng và… chẳng giống một chú voi chút nào. Thế là, Elmer quyết định sẽ đi "nhuộm da" để được là một chú voi bình thường như tất cả bạn bè voi khác trong bầy đàn của mình. 

Nếu có con vào lớp 1, bố mẹ hãy đọc ngay cho trẻ những cuốn sách này! - Ảnh 1.

Quyết định này đã mang đến cho chú voi ca-rô một bất ngờ lớn, chú không chưa bao giờ nghĩ rằng, "sự khác biệt" đó đã khiến cho bạn bè yêu quý chú nhường nào và giúp cho cuộc sống của chú trở nên lấp lánh đầy màu sắc ra sao. Thế là, câu chuyện về cuộc sống tươi đẹp của chú voi Elmer mở ra trong một bộ sách đầy những niềm vui và những điều thú vị.

Nếu có con vào lớp 1, bố mẹ hãy đọc ngay cho trẻ những cuốn sách này! - Ảnh 2.

Bộ sách về chú voi Elmer sẽ là món quà thú vị mà các bố mẹ có thể dành tặng con khi vào lớp 1. (Ảnh: HA)

Các bạn nhỏ mới vào lớp 1 cũng sẽ có những cảm xúc về "sự khác biệt" của mình giống như là chú voi Elmer vậy. Trẻ có thể thường xuyên thắc mắc và đặt câu hỏi với bố mẹ như "tại sao bạn Ti như thế này mà con lại thế kia", "tại sao con lại không có mái tóc dài như bạn Nhí", "con muốn được đi học bằng xe buýt như các bạn cơ"… Bước chân và lớp 1 cũng là thời điểm trẻ có những nhận thức mạnh mẽ và rõ ràng hơn về bản thân mình, vì thế, việc bố mẹ thường xuyên chia sẻ với trẻ về những giá trị tuyệt vời của bản thân trẻ, cũng như những điều bất ngờ và niềm vui mà "sự khác biệt" mang đến cho cuộc sống của trẻ thực sự là điều vô cùng ý nghĩa và rất tuyệt vời. 

Nếu có con vào lớp 1, bố mẹ hãy đọc ngay cho trẻ những cuốn sách này! - Ảnh 3.

Lời văn sinh động, dí dỏm và những hình vẽ minh họa đầy sắc màu của bộ sách sẽ giúp các em nhỏ thích thú khám phá thế giới của bạn Elmer.

Các cuốn sách trong bộ sách "Elmer và những người bạn" sẽ mang đến khoảng thời gian chia sẻ tuyệt vời cho các bố mẹ và con.

Chuyện về cô bé Vashti và tờ giấy vẽ trắng tinh trong giờ mỹ thuật

"Thật là", "Dấu chấm" và "Màu của bầu trời" thực sự là 3 cuốn sách mà các bố mẹ có con bắt đầu bước vào con đường học hành, trường lớp không nên bỏ qua. Các cuốn sách kể câu chuyện về cậu bé Ramon cực kì thích vẽ, một ngày khi cậu vẽ lọ hoa thì bị anh chế nhạo và tiếng cười chế nhạo ấy đã chặn đứng cảm hứng và niềm vui được vẽ của cậu; hay là chuyện về cô bé Vashti đã thất vọng vô cùng vì không thể vẽ được gì trong suốt giờ mỹ thuật, cho tới khi cô giáo của em tới bên và nói rằng "Chỉ cần tạo ra một dấu gì đó và xem nó sẽ dẫn con đến đâu thôi mà!"; và câu chuyện về Marisol – cô bé họa sĩ mê tô màu tình cờ bị mất màu xanh dương đúng lúc cần tô màu của bầu trời….

Nếu có con vào lớp 1, bố mẹ hãy đọc ngay cho trẻ những cuốn sách này! - Ảnh 4.

Trong suốt con đường học tập của mình, trẻ có thể sẽ gặp phải rất nhiều những rào cản và định kiến của bố mẹ, thầy cô và những người lớn xung quanh trẻ về các tiêu chuẩn mà trẻ phải đạt được, đó có thể đơn giản như "phải thế này mới là một bức tranh đẹp" hay lớn hơn như "phải thi được vào lớp chọn, trường chuyên mới bõ công học hành"… Ba cuốn sách nhỏ này giống như một lời nhắc nhở dịu dàng nhưng lại vô cùng thấm thía tới các bố mẹ để chúng ta biết lắng nghe con, biết khích lệ con, biết ghi nhận con, biết trao cho con những thử thách… từ những chi tiết vô cùng nhỏ bé trong cuộc sống hàng ngày để từ đó tạo cho con niềm vui học tập và sự tin tưởng vào chính bản thân mình.

Nếu có con vào lớp 1, bố mẹ hãy đọc ngay cho trẻ những cuốn sách này! - Ảnh 5.

Bức tranh "Dấu chấm" của Vashti được cô giáo mỹ thuật đóng khung và treo ở vị trí trang trọng nhất trong phòng làm việc của mình....

Nếu có con vào lớp 1, bố mẹ hãy đọc ngay cho trẻ những cuốn sách này! - Ảnh 6.

...hay khoảnh khắc cô bé Marisol phát hiện ra rằng cô có thể vẽ màu của bài trời mà không cần đến màu xanh dương....

Nếu có con vào lớp 1, bố mẹ hãy đọc ngay cho trẻ những cuốn sách này! - Ảnh 7.

... và món quà bất ngờ mà cậu bé Ramon nhận được khi mở cánh cửa phòng của cô em gái bé nhỏ và nhìn thấy "triển lãm" những bức tranh ngớ ngẩn của chính mình. Đó chính là những bài học tuyệt vời mà mỗi bố mẹ đều có thể suy nghĩ cho riêng mình khi đồng hành cùng con trong chặng đường học hành phía trước.

Chúc các bạn nhỏ một năm học mới thật là vui và đáng nhớ!

Chia sẻ
Đọc thêm