Một địa điểm thích mê cho các bé chơi chẳng muốn về ở Sài Gòn, bố mẹ thảnh thơi mà giá cả hợp lý

Thảo Hương,
Chia sẻ

Cuối tuần bố mẹ có thể đưa các con tới đây trải nghiệm nhé.

Rời xa thành phố nhộn nhịp và cùng các bé trải nghiệm 1 ngày làm nông dân với các hoạt động như câu cá, nhặt trứng, trồng rau, chèo xuồng, cho cá ăn... sẽ đem đến những giờ phút thú vị. Những chuyến đi về thiên nhiên là cách tái tạo năng lượng và giúp bé khám phá những điều tuyệt vời trong đó.

Những chuyến dã ngoại, tham quan thực tế không chỉ giúp các bé thư giãn thú vị mà còn tăng vốn hiểu biết xã hội về cuộc sống xung quanh mình nữa. Mới đây, chị Lưu Ngọc Tú Quyên (27 tuổi, sống tại Sài Gòn) đã chia sẻ về một điểm du lịch cực hay ho và thú vị dành cho các bạn nhỏ từ 1,5 tuổi trở lên. Hy vọng những thông tin mà chị Quyên chia sẻ sẽ là một gợi ý hữu ích để ba mẹ đưa trẻ đi chơi vào cuối tuần nhé. 

Địa điểm

Nông trại Ong Vàng - 558/14 Bình Quới, P.28, Q.Bình Thạnh - TP HCM. 

Sau khi đã rẽ vào hẻm 558 Bình Quới, mọi người chạy đến khi thấy bảng to đùng ghi: Nông trại rau sạch phía tay phải, thì rẽ vào nha, đây là Nông trại Ong Vàng.

Chi phí

Giá vé 100k/bé, 50k/ phụ huynh đi theo.

Lúc đầu mình có nhắn hỏi về giá vé thì bên Nông trại bảo là miễn phí phụ huynh đi theo, nhưng khi đến nơi thì vẫn có phụ thu tiền vé phụ huynh. Trừ khi mình mua vé combo luôn ăn trưa cho bé, thì mới được miễn phí vé phụ huynh.

Thời gian

Giá vé bao gồm chơi từ sáng đến chiều.

- Sáng: 9-11g30.

- Chiều: 13-17g.

Khoảng thời gian có thể sớm hơn/ trễ hơn 1 xíu so với lịch.

Ở Nông trại Ong Vàng có trò chơi gì?

1. Học gói bánh ít.

2. Tham quan và học trồng rau.

3. Cho thỏ, cừu ăn.

4. Cho cá ăn.

5. Chèo thuyền.

6. Nhặt trứng gà.

7. Tắm mưa nhân tạo.

8. Hồ bơi.

9. Chơi các trò chơi vận động tại sân cỏ nhân tạo.

Thứ tự chơi sẽ linh động. Các bé thích trò nào thì cho chơi trò đó, không hẳn theo hướng dẫn của các anh chị.

Đối với người lớn thì có thể không có gì quá đặc sắc. Đối với các bạn nhỏ thì mình thấy các con rất thích. Chơi suốt cả buổi mà không chán.

Vật dụng nên mang theo

- Nón.

- Kem chống nắng.

- Bình nước.

- Balo nhỏ: vì sẽ không có tủ để đựng đồ cá nhân.

- Tiền.

Ưu điểm của nông trại

- Các anh chị nhân viên nhiệt tình, hỗ trợ nhanh khi mình cần.

- Có vòi sen ngoài trời để tắm lại cho các bé sau khi chơi.

- Có khu vực nghỉ trưa, có chiếu, vài cái võng.

Tổng quan lại thì khá hài lòng, các bé có độ tuổi từ 1,5 trở lên tham gia đều được.

Chia sẻ thêm về chuyến đi, chị Tú Quyên tâm sự: "Bên trong Nông trại cũng có cây xanh, mái che, lưới che, nên cũng không bị quá nóng. Các bạn chơi, vận động nhiều dễ ra mồ hôi, nên ba mẹ mang theo nhiều nước để các con được thỏa sức chơi đùa. Chiều bé nhà mình có kế hoạch đi chơi nơi khác nên mình cho bạn về. Hôm đó, cũng có nhiều gia đình ở lại nghỉ trưa và chiều chơi tiếp lắm.

Mình có quan sát thì thấy bạn nhỏ nào cũng thích. Có bạn thích trò này, có bạn thích trò kia. Bạn nhà mình có hơi sợ khi gần các bạn động vật, nhưng vẫn rất thích thú, tò mò muốn lại gần. Nên mình nghĩ chuyến đi này không chỉ cho con chơi mà còn cho con cơ hội để con được mạnh dạn khám phá thế giới, tạo tiền đề cho sự mạnh dạn và bản lĩnh sau này. 

Trong nhóm mình đi hôm đó là có bạn từ 1,5 tuổi đến 8 tuổi, thấy bạn nào cũng thích và hào hứng chơi. Hôm đó tuy trời có nắng, nhưng không đến nỗi là quá nóng. Ba mẹ nên chuẩn bị mũ sẵn cho các bé. Dù bạn nhà em là không đội nón luôn nhưng thấy bạn vẫn tràn đầy năng lượng để chơi".

Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp cho ba mẹ đang muốn cho bé đi chơi vào cuối tuần nhé!

Chia sẻ