Miếng dán nhiệt kế - vật dụng tiện ích giúp các cô giáo dễ dàng phát hiện học sinh bị sốt

HỒNG HẠNH ,
Chia sẻ

Nhiệt kế này được thiết kế theo dạng nhãn dán có thể gắn được ở trên da như trán, tai, cổ, và cổ tay của trẻ.

Mặc dù dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát, song ở Hàn Quốc các em học sinh, kể cả học sinh mẫu giáo, khi đi học đều phải mang khẩu trang trong suốt giờ học và các giáo viên phải liên tục đi vòng quanh lớp để đo nhiệt độ cho các em học sinh.

Để giải quyết vấn đề này, hôm 10/6 vừa qua, ông Lee Jeong-hoon - Cựu thị trưởng quận Gangdong-gu, Seoul (Hàn Quốc) đã gửi tặng 489.000 miếng dán nhiệt kế cho các trường mẫu giáo và nhà trẻ.

Hàn Quốc: Miếng dán nhiệt kế - vật dụng tiện ích giúp các cô giáo mẫu giáo phát hiện học sinh bị sốt - Ảnh 1.

489.000 miếng dán nhiệt kế được gửi tặng cho các trường mẫu giáo và nhà trẻ.

Theo đó, nhiệt kế này được thiết kế theo dạng nhãn dán có thể gắn được ở trên da như trán, tai, cổ, và cổ tay. Nó sẽ thay đổi thành ba màu tùy theo nhiệt độ của cơ thể. Khi trẻ sốt 37,5 độ C, nhiệt kế sẽ chuyển sang màu vàng. Từ đó, giáo viên hoặc người chăm sóc trẻ rất dễ nhận biết về việc trẻ đang bị sốt.

Hàn Quốc: Miếng dán nhiệt kế - vật dụng tiện ích giúp các cô giáo mẫu giáo phát hiện học sinh bị sốt - Ảnh 2.

Miếng dán nhiệt kế có thể bám dính ở trên trán, cổ tay...

Hàn Quốc: Miếng dán nhiệt kế - vật dụng tiện ích giúp các cô giáo mẫu giáo phát hiện học sinh bị sốt - Ảnh 3.

Và ở cả sau tai, trên cổ.

Việc gửi tặng 489.000 miếng dán nhiệt kế sẽ giúp cho 16.300 trẻ em đang theo học các trường nhà trẻ mẫu giáo trong khu vực quận Gangdong-gu sử dụng hơn 2 tháng.

"Tôi hy vọng rằng miếng dán nhiệt kế sẽ giúp các cha mẹ giảm bớt lo lắng, an tâm hơn trong việc cho con đi học, đồng thời nó cũng giúp các giáo viên bớt áp lực trong việc chăm sóc trẻ", ông Lee Jeong-hoon chia sẻ.

Ngoài ra, quận Gangdong-gu cũng đang nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng bằng cách cung cấp 1,3 triệu khẩu trang, 70.000 chất khử trùng và 1.200 nhiệt kế cho cư dân và các cơ sở để ngăn chặn dịch bệnh.

Chia sẻ