Mẹo quản lý cân nặng trước ngày cưới dành cho cô dâu và chú rể

N.Hà, Theo VOV
Chia sẻ

Sau đây là danh sách một số việc cần làm để giúp cân nặng của cô dâu và chú rể được duy trì hợp lý các bạn trở nên thật nổi bật trong ngày cưới.

Trước ngày cưới, công việc luôn bận rộn, vì thế cô dâu và chú rể khó tránh khỏi những đêm mất ngủ, ăn uống thất thường hoặc thực hiện một chế độ ăn uống không lành mạnh khiến da và cơ thể trở nên xấu và mất cân đối. Chính vì thế với các cặp đôi sắp cưới, việc chăm chút cho bữa ăn và các hoạt động thể chất trước ngày trọng đại là điều rất quan trọng.

Mẹo quản lý cân nặng trước ngày cưới dành cho cô dâu và chú rể - Ảnh 1.

Sau đây là danh sách một số việc cần làm để giúp cân nặng của cô dâu và chú rể được duy trì hợp lý các bạn trở nên thật nổi bật trong ngày cưới.

Giữ đủ nước

Mẹo quản lý cân nặng trước ngày cưới dành cho cô dâu và chú rể - Ảnh 2.

Giữa những ngày bận rộn, bạn đừng quên bổ sung đủ nước cho cơ thể. Và nước cũng sẽ giúp bạn giảm đi cảm giác thèm ăn các loại thực phẩm không lành mạnh cũng như ngăn cản việc ăn quá nhiều. Ngoài ra, cung cấp nước cho cơ thể sẽ giúp làn da của bạn trở nên khỏe mạnh hơn.

Hạn chế ăn đường và muối

Mẹo quản lý cân nặng trước ngày cưới dành cho cô dâu và chú rể - Ảnh 3.

Nhiều tuần trước lễ cưới, bạn hãy cố gắng cắt giảm lượng đường và muối nạp vào cơ thể. Bởi việc tiêu thụ các món ăn có chứa nhiều muối sẽ khiến nước trong cơ thể bị giữ lại, còn đường sẽ khiến quá trình giảm cân gặp nhiều khó khăn. Do đó muốn có vóc dáng đẹp thì hãy nên cắt giảm món ăn có chứa đường và muối.

Ngủ đúng giờ

Mẹo quản lý cân nặng trước ngày cưới dành cho cô dâu và chú rể - Ảnh 4.

Mất ngủ và giờ giấc ngủ thất thường cũng có thể góp phần tích tụ mỡ nội tạng (mỡ bụng). Để ngăn ngừa tình trạng này, hãy cố gắng ngủ đúng giờ, đảm bảo rằng bạn ngủ đủ từ 7 đến 8 tiếng. Ngoài ra, với thói quen ngủ không điều độ cũng có thể dẫn đến quầng thâm mắt và mệt mỏi.

Ăn trái cây và rau

Mẹo quản lý cân nặng trước ngày cưới dành cho cô dâu và chú rể - Ảnh 5.

Trong ngày hãy tiêu thụ ít nhất 1 loại trái cây. Thời gian tốt nhất để nạp trái cây cho cơ thể là buổi sáng. Ngoài ra, bạn cũng cần bổ sung rau trong chế độ ăn uống của mình. Bởi rau và trái cây là nguồn cung cấp chất xơ và các chất dinh dưỡng cần thiết. Chúng sẽ giúp bạn no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn các loại thực phẩm không lành mạnh khác.

Ăn nhẹ với các món tốt cho sức khỏe

Mẹo quản lý cân nặng trước ngày cưới dành cho cô dâu và chú rể - Ảnh 6.

Một số đồ ăn nhẹ mà bạn có thể sử dụng lúc đói như các loại hạt, trái cây. Ăn vặt với những thực phẩm lành mạnh có thể ngăn bạn bỏ ăn và giảm ăn những thực phẩm béo. Đây cũng là cách giảm lượng calo trong cơ thể, tạo cảm giác no lâu hơn./.

Chia sẻ
Đọc thêm