Mẹo chọn quần áo thật “chuẩn” cho con

Khi đến một cửa hàng nào đó mua quần áo cho con, cha mẹ trẻ nên ghi nhớ những mẹo sau để có thể chọn cho trẻ những bộ quần áo đúng kích cỡ, đầy màu sắc và phong cách nhất.

1. Xác định độ tuổi cụ thể của bé nhà bạn trước khi đi mua sắm quầm áo. Bởi vì bạn nên chọn kích thước quần áo phù hợp với độ tuổi của trẻ, không quá rộng cũng như không quá chật.

Với những trẻ có cân nặng và chiều cao trung bình thì khi 7 tuổi trẻ chỉ mặc quần áo kích thước dành cho bé 7 tuổi. Còn ngược lại những trẻ còi hay mập mạp hơn thì phải ước lượng kích thước bé hoặc lớn hơn.


2. Chú ý đến những hình ảnh, mô hình và phong cách in trong quần áo có phù hợp với sở thích của bé nhà bạn không. Từ đó, bạn sẽ chọn được những quần áo vừa thời trang vừa phù hợp với sở thích của bé.

3. Chọn địa điểm để mua sắm quần áo cho bé để phù hợp với khoản tiền và chất lượng quần áo bạn muốn mua. Thực tế có nhiều cửa hàng quần áo có giá cả rất đắt đỏ nhưng đổi lại chúng cũng có nhiều mẫu mã đa dạng và chất lượng quần áo bền.

4. Chọn khoảng 5-6 bộ quần áo và bày ra trước mắt để so sánh chất liệu, màu sắc, hình ảnh, phong cách nhằm chọn được 1-2 bộ ưng ý nhất.

5. Thu thập một tập hợp tin khuyến mãi ở các shop quần áo bạn đã mua để có thể được mua 2 tặng 1 hay nhận một phần quà nào đó, cơ hội giảm giá vào một dịp đặc biệt.

6. Mua quần áo của bé nên mua theo kích thước. Điều này sẽ giúp bạn không chọn nhầm lẫn hay chọn kích thước sai.

7. Ước lượng về những bộ quần áo có kích thước phù hợp với kích thước của bé nhà bạn để chúng cảm thấy thoải mái nhất. Ví dụ, nếu bạn mua quần áo cho một bé 4 tuổi đang thừa cân, bạn nên chọn kích thước rộng hơn 1-2 số để đảm bảo bé nhà bạn mặc vừa và thoải mái.


8. Xem lại một lượt nữa những bộ quần áo mà bạn đã chọn cho trẻ như kích thước có đúng không, màu sắc phù hợp không, kiểu dáng có thoải mái không, giá tiền thế nào… Từ đó quyết định cuối cùng mua hay không mua.

9. Để lại những bộ quần áo bất kỳ bạn quyết định không chọn mua ở gần một phòng thay đồ hoặc bàn giao cho thu ngân tại quầy đăng ký để đảm bảo quần áo được trở về đúng chỗ của nó trong cửa hàng.

Lưu ý:

- Để mua sắm quần áo mùa hè cho con thì cuối mùa hè hay mùa thu hoặc đông bạn nên đi mua nhằm tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc.

- Đối với các bé dưới 5 tuổi thì có thể chọn những quần áo ít cầu kỳ về phong cách và có thể chọn quần áo quá khổ. Nhưng với trẻ trên 5 tuổi, chúng sẽ có sở thích rõ ràng về phong cách và kích thước vì thế cha mẹ trẻ nên chọn đúng kích cỡ.


- Bắt con vào các phòng thay đồ để thử quần áo nói chung là không phải là một ý tưởng tốt với những đứa trẻ dưới 10. Tốt nhất là bạn nên tính ước lượng ngay tại cửa hàng. Nếu quần áo không phù hợp, hầu hết các cửa hàng sẽ cho phép bạn trả lại hoặc đổi một kích cỡ khác trong thời gian nào đó.

- Luôn luôn kiểm tra các chi tiết bên trong quần áo các đường may hoặc cạp quần có gắn các nút điều chỉnh không.  Những chi tiết đơn giản này có thể giúp bạn dễ dàng nới lỏng thêm cho con khi mặc để chúng cảm thấy thoải mái.

Chia sẻ
Đọc thêm