Bột giặt, nước giặt quần áo nào an toàn cho bé?

Theo Phunutoday,

Chỉ còn 1 tuần nữa là em sinh em bé rồi. Tất cả mọi thứ đã chuẩn bị xong hết, chỉ còn một thứ em vẫn băn khoăn: nước giặt dành cho quần áo của con.

Mặc dù hiện nay em rất sợ đau đẻ, nhưng em cũng lại hạnh phúc vô bờ vì vợ chồng em đã sắp sửa được chào đón em bé đầu lòng của mình chào đời. Khỏi phải nói ông xã nhà em vui mừng thế nào, mấy ngày cận kề này, ông xã cứ liên tục muốn xin nghỉ làm ở nhà để sẵn sàng đưa vợ đi đẻ.

Em thì chưa thấy có cơn đau nào nên vẫn động viên ông xã cứ yên tâm đi làm, khi có dấu hiệu trở dạ em sẽ điện thoại báo luôn.

Ở nhà một mình thật là cũng buồn chán mặc dù nhàn nhã hơn hẳn khi đi làm. Em lại lang thang lên mạng tìm đọc tham khảo những thông tin về chăm sóc bé sau sinh.

Em giật mình nhận ra em vẫn còn chuẩn bị sót một thứ tuy nghĩ đơn giản nhưng lại rất quan trọng: Đó là bột giặt hoặc nước giặt an toàn nhất cho làn da nhạy cảm của bé.


Em băn khoăn nên đã vội gọi điện thoại về cho mẹ chồng ở quê em hỏi han để lấy kinh nghiệm về vụ vẫn còn mới toanh này với em.

Mẹ chồng em tỏ ý nói em cầu kỳ và quá nhiều chuyện. Bà bảo, chỉ cần sử dụng bột giặt hay nước giặt của người lớn và giặt tay cẩn thận những bộ quần áo của bé sơ sinh thì không có vấn đề gì hết.


Bà còn nói thêm, hầu như ở quê nhà ai chả dùng loại bột giặt bình thường này để giặt rũ quần áo cho bé. Vậy mà thấy có ai kêu da là không tốt cho da nhạy cảm của bé đâu.

Nghe mẹ chồng em nói thế, em cũng yên tâm phần nào hơn. Nhưng em vẫn nghĩ, nên dùng bột giặt dành riêng cho bé để giặt quần áo cho bé sẽ tốt hơn. Vì làn da của bé thường rất nhạy cảm, nếu dùng bột giặt thường sẽ làm mẩn đỏ hoặc gây dị ứng cho da.

Song  trên thị trường có nhiều loại quá bột giặt hay nước giặt quá. Em không biết được có loại nào tốt nhất, có mùi thơm dễ chịu và an toàn nhất cho làn da non nớt của các bé không? Mẹ nào biết thì mách nước cho em với nhé.

Ngay tối hôm qua, chồng em khi đi làm về nghe thấy em băn khoăn vậy nên cũng đã nhanh chóng kết nối với một chị đồng nghiệp có con nhỏ ở cơ quan.


Chị ấy nói rằng, mẹ chồng em nói vậy hoàn toàn sai vì thực tế các mẹ bây giờ có thể lựa chọn một số loại bột giặt, nước giặt dành cho gia đình riêng và nên lựa chọn những loại nước giặt dành riêng cho trẻ em để tránh tuyệt đối tình trạng gây dị ứng cho làn da nhạy cảm của bé được.

Chị đồng nghiệp cùng cơ quan chồng cũng tiết lộ, chị đang dùng nước giặt dành riêng cho giặt quần áo trẻ em của Mỹ. Về chất lượng thì khá ổn, lại khá thân thiện với môi trường nhưng chỉ có điều em thấy giá cả quá đắt đỏ.

Hai vợ chồng em mới ra ở giêng lại sắp chuẩn bị sinh con đầu lòng nên cũng cần phải tiết kiệm. Khi sinh con có cả trăm thứ phải chi tiêu.

Vì thế, em muốn chọn mua được loại bột giặt hay nước giặt chuyên dùng cho trẻ em có chất lượng tốt, mùi thơm dễ chịu nhưng cũng phải có mức giá vừa phải thôi.


Các mẹ đang sử dụng nước giặt hay bột giặt nào dành để giặt quần áo cho bé thì mách nước em sớm với ạ. Em đang rất cần lắm! Cảm ơn các mẹ.
Chia sẻ
Đọc thêm