Mẹ trẻ TP.HCM trải lòng: "Hãy quyết định có con khi bản thân thật sự mong muốn"

Minh Nhật, Theo ttvn.toquoc.vn
Chia sẻ

Vì một số lý do, vài cặp vợ chồng kết hôn nhiều năm nhưng vẫn chưa có con. Tuy nhiên, chuyện của gia đình họ lại được bàn tán xôn xao như chuyện của chung. Một người mẹ dưới đây đã phải lên tiếng về vấn đề này.

Việc sinh em bé, sinh mấy bé vốn dĩ là chuyện của 2 vợ chồng nhưng lại trở thành việc của hai bên nội ngoại, của đồng nghiệp, cư dân mạng... thậm chí là của cả bà hàng xóm kế bên nhà. Điều này khiến người trong cuộc vô cùng khó chịu.

Gần Tết rồi chắc chắn sẽ không tránh được nhiều câu hỏi với những người đã lập gia đình mà chưa có con hay có con rồi bao giờ có thêm đứa nữa như thông lệ. Những tiêu chuẩn và thước đo sống kiểu "con nhà người ta" cũng vì thế mà ngập tràn, nào là: bao nhiêu tuổi thì cần kết hôn, khi nào thì nên sinh em bé, có đứa thứ nhất rồi thì kế hoạch bao giờ có đứa thứ hai…

Thương Phạm - bà mẹ trẻ có ảnh hưởng trên Facebook chia sẻ trước đây cưới xong cô cũng bị hỏi dồn dập như vậy. Sau khi cưới 3 năm rồi khi ổn định mọi thứ mới quyết định có con và trong thời gian đó nhận được nhiều câu hỏi về việc sao chưa có con, nhiều người còn hỏi có bị vấn đề gì về sức khỏe không? hay còn hỏi đến mẹ cô làm tăng áp lực thêm.

Mẹ trẻ TP.HCM trải lòng: "Hãy quyết định có con khi bản thân thật sự mong muốn" - Ảnh 1.

Thương Phạm vừa kỷ niệm 5 năm ngày cưới.

“Mình đã từng cảm thấy khó chịu nhưng rồi nhận thấy đó là thói quen mọi người như câu cửa miệng gặp nhau thì hỏi thăm. Dù vô tình hay cố ý, mình vẫn cứ bỏ ngoài tai và lắng nghe đến tâm tư tình cảm của bản thân cũng như vợ chồng mình. Hãy chia sẻ với chồng mình để anh ấy cũng hiểu và ủng hộ. Sau này, mình chẳng còn quan tâm đến lời người ta nói nữa. Ngoại trừ bản thân mình ra, không ai có thể biết được khi nào là thời điểm thích hợp của bạn, sướng khổ là do bản thân mình chịu. Hãy tỉnh táo để đưa ra những quyết định phù hợp nhất!”.

Mẹ trẻ TP.HCM trải lòng: "Hãy quyết định có con khi bản thân thật sự mong muốn" - Ảnh 2.

Gia đình nhỏ ấm áp của Thương.

Nhiều người khi đủ điều kiện có con sẽ mong muốn có con liền. Hoặc có người muốn lập tức sinh con vì những lời hối thúc. Bây giờ, thời hiện đại có nhiều áp lực từ công việc, cuộc sống, thời gian. Với vợ chồng mình thì ai cũng mong muốn con mình có điều kiện tốt nhất, nên đều cố gắng vì tương lai con nên vợ chồng mình quyết định có con khi mọi thứ đã sẵn sàng cả về tinh thần lẫn vật chất. Lúc đó mình đã thật sự mong muốn và sẵn sàng cho việc chào đón thêm thành viên mới.

Mẹ trẻ TP.HCM trải lòng: "Hãy quyết định có con khi bản thân thật sự mong muốn" - Ảnh 3.

Gia đình Thương luôn đầy ắp tiếng cười đùa vui vẻ.

Hot mom Thương Phạm cũng trải lòng sau khi có con rồi thì cuộc sống của mình hoàn toàn thay đổi, có rất nhiều vấn đề trải qua rồi mới biết. Chắc chắn là có những phiền muộn, những cuộc tranh cãi, chăm con không đồng thuận hay những ngày bé khóc quấy. Những thói quen thảnh thơi trước đây và thời gian chăm sóc bản thân rất hạn hẹp. Cô cũng chưa từng nghĩ sẽ từ bỏ bản thân mình hoàn toàn để sống cuộc sống sau chiếc nôi nên rất cố gắng cân bằng năng lượng của người mẹ trẻ hiện đại chăm sóc con nhỏ. Chuyện nuôi dạy con cái khó khăn chỉ là bước đầu, sau này còn rất dài nữa. Cũng chính vì vậy mà cô đã tìm hiểu và chăm con khoa học để việc chăm con dễ dàng hơn.

Mẹ trẻ TP.HCM trải lòng: "Hãy quyết định có con khi bản thân thật sự mong muốn" - Ảnh 4.

Cô con gái Min xinh xắn của Thương Phạm

Bù lại, khi được 'lên chức' ba mẹ cũng có niềm vui và hạnh phúc riêng khi ở bên con. Có những ngày cạn pin, có thiên thần nhỏ chơi đùa rồi lại ôm hôn như tiếp thêm năng lượng. Chưa kể hai mẹ con cũng được quan tâm nhiều hơn khi có sự xuất hiện của cô con gái dễ thương. Có con cũng giúp cô tập được tính kiên nhẫn, lắng nghe con trẻ và học hỏi những điều mới chia sẻ cùng với cộng đồng bỉm sữa.

Mẹ trẻ TP.HCM trải lòng: "Hãy quyết định có con khi bản thân thật sự mong muốn" - Ảnh 5.

Gia đình nhỏ hạnh phúc của hot mom Thương Phạm.

Cuộc sống cũng cần đến giai đoạn thay đổi, có một gia đình, có một đứa bé là điều tuyệt diệu. Đến giai đoạn trở thành mẹ và có con là điều sẽ khiến bạn không bao giờ hối tiếc.

Đừng để những chuẩn mực của người khác chi phối cuộc sống của bạn, hãy lắng nghe tâm tư của bản thân và tin vào quyết định của mình, Thương Phạm nhắn nhủ.

Chia sẻ
Đọc thêm