Mẹ trẻ khoe "chiến tích" con bày ra trong những ngày nghỉ dịch khiến nhiều người hài hước: "Cứ như chụp ở nhà mình"

Quỳnh Trang ,
Chia sẻ

Những ngày giãn cách xã hội kéo dài như thế này, các bố mẹ có con nhỏ hẳn là tất bật, vất vả hơn rồi.

Dịch bệnh diễn biến căng thẳng kéo dài, những ông bố bà mẹ có con nhỏ cũng thêm phần vất vả, vì các bé không được đến trường đi học như bình thường, không được tham gia các hoạt động ngoài trời, khóa học ngoại khóa, hạn chế ra đường...

Không gian vui chơi chỉ gói gọn trong nhà nên cũng dễ hiểu khi khung cảnh của nhiều gia đình ngổn ngang không khác gì "bãi chiến trường". Với các ông bố bà mẹ, việc trông con, chăm con đã mất nhiều công sức và thời gian rồi nhưng thu dọn nhà cửa, đồ chơi các bé bày ra cũng mệt không kém.

Mới đây, một mẹ bỉm đã đăng tải hình ảnh căn phòng ngủ được bày tứ tung đồ chơi của cô con gái lên mạng xã hội. Nhìn hiện trường ngổn ngang đồ chơi từ khắp trên đệm xuống dưới sàn và nhân vật chính là cô bé tầm 2-3 tuổi đang ngồi say mê giữa đống đồ chơi khiến dân tình vừa thích thú vừa đồng cảm cho khổ chủ.

Hiện trường cảnh bé con đang say mê chơi giữa đống đồ chơi tung tóe khắp phòng.

Bài đăng nhanh chóng thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng, nhất là các bố mẹ có con nhỏ và cũng đang tất tả trông con vào mùa dịch bệnh triền miên như thế này. Mọi người hài hước nói rằng bức ảnh cứ như được chụp ở nhà của họ.

Dẫu vậy, nhiều phụ huynh cũng tự an ủi nhau rằng: "Bé cứ ngồi chơi ngoan như thế này là hạnh phúc lắm rồi. Mẹ bỉm vất vẻ dọn dẹp cũng còn hơn là con cứ quấy khóc, bám mẹ".

Tình hình dịch bệnh đang rất phức tạp và kéo dài. Cho con chơi và hoạt động trong nhà là cách tốt nhất để bảo vệ và tránh nguy cơ con trẻ bị lây dịch bệnh. Cũng bởi thế mà tình cảnh các bé bầy bừa đồ chơi khắp nhà là chuyện không thể tránh khỏi đối với bất kỳ gia đình nào có trẻ nhỏ.

Để trẻ có thể ngoan ngoãn chơi đồ chơi và không quấy khóc, đòi ra ngoài, hay bám dính người lớn thì các bậc phụ huynh nên chiều theo sở thích vui chơi của con. Ngoài ra, phụ huynh có thể ngồi xuống chơi cùng con, nói chuyện, giao tiếp nhiều hơn với bé, để tăng thêm sự vui vẻ, thích thú trong trẻ.

Tuy nhiên, bố mẹ cũng nên lưu ý để con chơi những đồ chơi đảm bảo chất lượng, an toàn và nên có sự giám sát của người lớn. Bởi trẻ nhỏ vốn không thể nhận biết được cái gì xấu, độc hại chúng đơn giản chỉ tò mò, táy máy nghịch ngợm. Nhưng đôi khi chỉ 1 phút lơ là của người lớn thôi cũng sẽ dẫn đến tình huống nguy hiểm cho con. Vì vậy bố mẹ cần có nhiều biện pháp cảnh giác khi để con chơi ở nhà, nhất là trong khoảng thời gian ở nhà nhiều hơn ra đường như hiện nay.

Chia sẻ