Mẹ than trời vì mỗi sáng mất 20 phút gỡ tóc cho con, dân mạng lại đòi làm thông gia sau khi thấy mặt cô bé

Chuẩn bị cho con đi học mỗi sáng là việc không thể thiếu của mỗi bà mẹ có con nhỏ nhưng không phải lúc nào chuyện này cũng diễn ra suôn sẻ, đặc biệt là với mẹ con chị An - bé La dưới đây.

Mới đây, trong một nhóm kín trên MXH, chị Nguyễn An đã chia sẻ câu chuyện của mình và nhận được sự đồng cảm của nhiều ông bố bà mẹ khác. Cụ thể, bà mẹ trẻ này viết: 

"Stress dã man ạ! Hình 1 là con gái mình khi mới ngủ dậy và chưa được chải tóc. Nhưng để có bộ tóc gọn gàng như hình 2 thì sáng ngày nào mình cũng phải lấy ca nước với cái lược ngồi gỡ tóc cho con mất tầm 20 phút. Trông có khác gì cái tổ quạ không hả trời? Mình không biết nó ngủ kiểu gì mà sáng nào dậy đầu cũng như thế. Mà sáng ra đã nhiều việc thì chớ."

30
30
31
31

Chị An không ngần ngại chia sẻ ảnh của con gái để minh họa. 

Ngay lập tức, chia sẻ của chị Nguyễn An đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Không chỉ bởi đây là tình cảnh mà mọi bà mẹ gặp phải mỗi sáng mà còn vì sự đáng yêu quá mức của con gái chị An. Thậm chí, rất nhiều bình luận phía dưới bài viết đều nhằm mục đích muốn được... làm thông gia với gia đình chị An:

- Bé xinh quá! Mình nhận làm con dâu rồi đấy nhé! Đừng ai nhận nữa nhé!

- Xinh thế. Nhìn yêu ơi là yêu luôn. Thông gia không bạn ơi!

- Ôi con dâu tương lai đây rồi. Về bên này sáng dậy bố chải đầu tết tóc cho nhé!

Mẹ than trời vì mỗi sáng mất 20 phút gỡ tóc cho con, dân mạng lại đòi làm thông gia sau khi thấy mặt cô bé - Ảnh 2.

Mẹ con chị An và bé La.

Liên hệ với chị An, bà mẹ trẻ cho biết thêm: "Ngày nào mình cũng phải vật lộn như vậy luôn vì cứ ngủ dậy là tóc con như thế kia. Mà đấy là cứ 2 ngày chị lại gội đầu và xả 1 lần cho con đấy. Hôm nào mình không gỡ được là phải lôi con vào gội đầu và xả rồi sấy cho khô các thứ nữa thì mất đến 30 phút. Vì thế mà có hôm con còn muộn học vì chuyện tóc tai".

Còn bé La, con chị An thì cũng chẳng phải gương mặt xa lạ gì bởi những trò tinh nghịch của con thường xuyên được mẹ chia sẻ lên các hội nhóm trên MXH. Cách đây không lâu, chính cô bé là người gây ra những tình huống khiến mẹ bé phải dở khóc dở cười khi cầm kéo cắt hết chậu hoa cúc ngày Tết, mở tủ lấy gạo của mẹ để rải khắp nhà hay trước đó là móc hết bàn phím từ máy tính.

32
32
33
33

Bé La được biết đến với những "chiến tích" như dùng kéo cắt hết chậu cúc ngày Tết của mẹ.

39
39
40
40

Hay rải gạo khắp nhà.

36
36
37
37

Hay móc hết bàn phím từ laptop của mẹ.

Chị An kể lại: "Lần con rắc hết bao gạo của mẹ ra nhà làm mình phải nhặt tóc rồi xúc gạo đem sàng lại. Còn lần móc bàn phím thì mình phải đem đi thay ở chỗ cách xa nhà đến 30 phút đi lại. Những lần như thế mình cũng không quát con vì con còn nhỏ, mình nói vài câu mà cháu hiểu và tỏ ra hối hận thì nên thôi.

Với cả mình cũng luôn cảm thấy mình là một bà mẹ hạnh phúc nhất khi có bé La. Cháu rất thông minh và khỏe mạnh, chỉ hơi hiếu động một chút. Mỗi lúc con gây chuyện gì thì cũng bực mình một chút thật nhưng lại thấy mặt con đáng yêu nên chụp lại chia sẻ với mọi người."

Hiện tại những bài đăng của chị An về bé La đều nhận được những lời khen tích cực từ cộng đồng mạng. Hãy cùng ngắm những bức ảnh của cô bé đáng yêu này nhé!

45
45
44
44
42
42
34
34

Bé La.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm