Còn nhỏ xíu nhưng đã dùng đũa cực điêu luyện, cậu bé khiến dân mạng thán phục vì cả động tác lẫn thần thái

Đũa được xem là một dụng cụ không dễ sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Vì vậy mà khi nhìn cậu bé này dùng đũa, không ít người đã phải "ngả mũ thán phục".

Có lẽ không ai là không biết, để dùng đũa thành thạo cần phải trải qua một quá trình tập luyện. Điều này lại càng đúng hơn nữa với trẻ nhỏ. Bởi giống như nhiều hành động khác, không phải tự nhiên mà trẻ có thể làm được. 

Thông thường, khi nhận thấy con mình có thể ăn đũa, các bậc phụ huynh sẽ cho tập dần dần trong mỗi bữa ăn. Trong nhiều gia đình, việc này thường được thực hiện khi con học cấp 1 nên nhiều bé 6, 7 tuổi dùng đũa còn khó khăn là chuyện bình thường. 

Thế nhưng mới đây, đoạn clip về một em bé khoảng hơn 1 tuổi dùng đũa thành thạo và dễ dàng khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. 

Đoạn clip dùng đũa điêu luyện của cậu bé thu hút sự chú ý của rất nhiều người, đặc biệt là các bậc phụ huynh.

Theo đó, trong đoạn clip là một cậu bé khoảng hơn 1 tuổi đang ăn bún trông rất ngon lành. Tuy nhiên đáng chú ý là cậu lại tự mình dùng đũa cực thành thạo, điều khá là hiếm gặp ở những em bé ở cùng độ tuổi. Thậm chí cậu bé còn chẳng để rơi ra ngoài một sợi bún nào. Không chỉ có thế, biểu cảm say mê thưởng thức món ăn của cậu lại càng khiến người xem thích thú hơn.

Ngay lập tức, đoạn clip đã nhận được sự yêu thích của cộng đồng mạng sau khi được đăng tải. Trong khi nhiều người tỏ ra thán phục thì các bậc phụ huynh lại chỉ mong con mình cũng có thể làm được điều tương tự:

- Bé ăn ngoan và gọn gàng quá! Sau này phải tập cho con như thế này mới được.

- Con người ta thì như thế này còn con mình ăn muốn ngủ gật mà vẫn ngậm trong miệng.

- Ăn giỏi và ngoan quá, nhìn mát cả dạ luôn.

- Yêu thế! Mình cũng có 1 bé 4 tuổi mà không chịu xúc ăn toàn để mẹ phải đút thôi!

- Đây chắc hẳn là thành quả của bao nhiêu ngày tháng dọn chiến trường của mẹ!

Quả thực, để con có thể dùng đũa thành thạo từ nhỏ thế này thì chắc chắn bố mẹ đã phải rất kiên trì và tốn không ít công sức. Hiện tại đoạn clip và cậu bé này vẫn đang tiếp tục thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm