Mẹ Sài Gòn đẻ thường hết 57 triệu đồng: Hộ sinh kể chuyện cười cho quên cơn đau, phục vụ ngày 4 bữa đủ món tây, món ta

V.V., Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sau khi trải nghiệm sinh con tại Bệnh viện Pháp Việt - FV, chị Khánh hoàn toàn hài lòng với chuyên môn của bác sĩ cũng như dịch vụ ở bệnh viện này.

Chị Thiên Khánh (25 tuổi, TP.HCM) cho biết, vì là mang thai lần đầu nên chị cũng tham khảo nhiều bệnh viện ở TP.HCM và được bạn bè khuyên lựa chọn bệnh viện Pháp Việt - FV. Ngay từ lần khám thai đầu tiên tại bệnh viện này, chị Khánh đã cảm thấy rất ưng ý và bắt đầu theo dõi thai kỳ từ tuần thứ 9 đến lúc sinh con. 

Suốt quá trình theo dõi thai kỳ chị Khánh thấy rất hài lòng, thông tin hồ sơ của chị được bệnh viện lưu lại nên mỗi lần thăm khám chỉ cần đến mà không phải mang theo bất cứ hồ sơ gì của lần khám trước. 

Trước khi đến lịch khám 1 ngày bệnh viện sẽ gọi nhắc sản phụ, chị Khánh cũng được chọn bác sĩ theo dõi suốt thai kỳ. Bác sĩ thăm khám và kê thuốc bổ phù hợp với cơ địa của chị đồng thời hướng dẫn cách ăn uống thế nào để chất dinh dưỡng vào con không vào mẹ. Quá trình mang thai chị Khánh rất khoẻ mạnh, mẹ chỉ tăng đúng 12kg và em bé chào đời nặng 3,2kg.

Mẹ Sài Gòn đẻ thường hết 57 triệu đồng: Hộ sinh kể chuyện cười cho quên cơn đau, phục vụ ngày 4 bữa đủ món Tây, món ta - Ảnh 1.

Phòng nơi chị Khánh cùng em bé ở không khác gì trong khách sạn.

Mẹ Sài Gòn đẻ thường hết 57 triệu đồng: Hộ sinh kể chuyện cười cho quên cơn đau, phục vụ ngày 4 bữa đủ món Tây, món ta - Ảnh 2.

Phòng vip có giá 5,3 triệu đồng/đêm.

Nhớ lại hành trình sinh con, chị Khánh kể: "Khi mang thai được 39 tuần 1 ngày thì mình tái khám theo lịch hẹn của bệnh viện. Vào khám thì bác sĩ nói tử cung đã mở 2 phân, cho nhập viện và theo dõi, tối hoặc sáng hôm sau sẽ sinh. 

Vợ chồng mình khá bỡ ngỡ vì mình chưa thấy dấu hiệu gì là sắp sinh cả nhưng vẫn nghe bác sĩ, làm thủ tục nhập viện. Bệnh viện đo cơn gò, tim thai và huyết áp cho mình thường xuyên. Đến 20h cùng ngày thì bắt đầu đau bụng râm râm, 21h15 chuyển xuống phòng sinh, 22h38 thì mình sinh xong. Thật sự lúc đó mới thấy bác sĩ nói chính xác vô cùng. 

Trong suốt quá trình chuyển dạ mình được các cô hộ sinh hỗ trợ rất nhiệt tình, chỉ cách thở để bớt đau, hướng dẫn mình rặn, thái độ rất nhẹ nhàng, thỉnh thoảng còn kể chuyện cười và hỏi thăm để mình quên cơn đau. 

Ông xã mình cũng được vào phòng sinh cùng vợ và được bác sĩ hướng dẫn để tự tay cắt dây rốn cho bé lúc chào đời. Sinh xong thì mình nằm theo dõi 2 tiếng rồi về phòng, các cô y tá hướng dẫn cách đi tiểu để tránh khị bí tiểu sẽ phải thông". 

Những ngày ở bệnh viện, chị Khánh được y tá hỗ trợ 24/24.

Các cô y tá giúp sản phụ từ việc pha sữa, thay bỉm, dỗ bé nín đến trông bé qua đêm nếu gia đình có yêu cầu. 

Mỗi ngày, cả mẹ và bé đều được bác sĩ thăm khám, vệ sinh vết khâu tầng sinh môn, đo huyết áp cho mẹ và đo vàng da, kiểm tra, tầm soát dị tật, tiêm phòng cho bé. 

Mỗi sáng bé được các cô đón đi tắm, người nhà có thể theo cùng để các cô hướng dẫn và quay phim chụp ảnh thoải mái. Các cô y tá cũng hỗ trợ sản phụ 24/24, cần gì chỉ cần bấm nút gọi là họ vào hỗ trợ ngay. Từ việc pha sữa, thay bỉm, dỗ bé, trông bé ban đêm cho mẹ ngủ... nếu gia đình có nhu cầu. 

Về các dịch vụ tại bệnh viện, bệnh viện có 3 loại phòng là phòng đôi, phòng đơn và phòng vip. Phòng đôi thì người nhà không được ở lại, phòng đơn và phòng vip thì được 1 người nhà ở lại. Phòng rất rộng rãi, sạch sẽ, thoáng đãng, đẹp và đầy đủ tiện nghi. 

Cả 3 loại phòng sản phụ đều được phục vụ ngày 3 bữa chính và 1 bữa phụ. Riêng phòng đơn người nhà được 1 bữa ăn sáng, còn vip thì người nhà được ăn 3 bữa chính 1 bữa phụ y như sản phụ. Mỗi ngày sẽ có người đến đưa danh sách món ăn cho sản phụ chọn, có đủ cả các món Tây món ta, thức ăn ngon và siêu nhiều. 

Hàng ngày chị Khánh cùng người nhà được phục vụ 3 bữa chính và 1 bữa phụ. 

Mẹ Sài Gòn đẻ thường hết 57 triệu đồng: Hộ sinh kể chuyện cười cho quên cơn đau, phục vụ ngày 4 bữa đủ món Tây, món ta - Ảnh 7.

Cơm cữ tại bệnh viện rất ngon và nhiều.

Trước khi ra viện cả bé và mẹ đều được bác sĩ thăm khám, đánh giá sức khoẻ rồi mới ký giấy cho xuất viện và hẹn lịch tái khám. 

Chị Khánh cho biết, tổng chi phí sinh thường của chị tại bệnh viện Pháp Việt - FV là 57 triệu đồng. Trong đó bao gồm các khoản phí: 

- Sinh thường đơn thai: 24 triệu đồng.
- Phí nằm phòng vip: 5,3 triệu đồng/đêm.
Ngoài ra còn các chi phí khác như: Phí người nhà ở lại; Phí gây tê ngoài màng cứng; Phí tầm soát kháng thể cho bé...

Ngoài chi phí đi sinh thì trong thời gian mang thai, chị Khánh có mua gói theo dõi thai kỳ tại bệnh viện Pháp Việt - FV để theo dõi thai từ tuần 12 đến tuần 38 có giá là 16 triệu đồng. Tất cả các khoản phí nói trên đều là các chi phí cơ bản, chưa tính phát sinh. Nhìn chung, chị Khánh cảm thấy hoàn toàn hài lòng sau khi trải nghiệm dịch vụ sinh con tại bệnh viện Pháp Việt - FV TP.HCM. 

Hy vọng rằng, qua những chia sẻ của chị Thiên Khánh, các mẹ bầu sẽ có thêm thông tin để tham khảo và lựa chọn cho mình một bệnh viện tốt, phù hợp điều kiện hoàn cảnh, chuẩn bị tốt nhất cho cuộc vượt cạn.

Mẹ Sài Gòn đẻ thường hết 57 triệu đồng: Hộ sinh kể chuyện cười cho quên cơn đau, phục vụ ngày 4 bữa đủ món Tây, món ta - Ảnh 8.

 

Chia sẻ
Đọc thêm