Mẹ Hải Phòng 6 năm đẻ 4 con, chồng hy sinh sự nghiệp một tay chăm sóc từ A đến Z

Ai nấy đều chúc mừng cho tổ ấm nhỏ và ngưỡng mộ người chồng hết mực yêu thương vợ con.

Đó là câu chuyện của anh Phong (sinh năm 1984) và chị Hoàng Yến (sinh năm 1990) đến từ Hải Phòng. Mang thai và nuôi nấng 4 đứa con không phải là điều dễ dàng với các ông bố bà mẹ, thế nhưng với chị Yến thì khác. Dẫu không có ông bà hay người giúp việc hỗ trợ nhưng chị Yến luôn cảm thấy chẳng hề khó khăn gì bởi tất tần tật từ chăm con đến việc nhà đều do chồng chị đảm nhận.

"Từ lúc mình đẻ đứa thứ nhất anh định nghỉ một năm ở nhà phụ, thế rồi mình lại bầu đứa thứ 2 anh lại nghỉ tiếp, anh đang định đi làm thì mình lại bầu đứa thứ 3 và rồi lại tòi ra đứa thứ 4, cứ thế mình thì miên man đẻ anh thì miên man ở nhà chăm vợ và các con", chị Yến hài hước chia sẻ.

Trong suốt 6 năm về chung nhà, anh Phong và chị Yến có với nhau 4 em bé cực đáng yêu, bé lớn nhất 4 tuổi rưỡi, bạn thứ hai 3 tuổi rưỡi, bạn thứ ba tròn 2 tuổi và bạn cuối gần 1 tuổi. Các bà mẹ bỉm sữa đều phải thừa nhận rằng ở nhà chăm con là một công việc toàn thời gian cực kì mệt nhọc, đặc biệt đối với cánh mày râu việc ấy còn khó hơn gấp nghìn lần. Thế nhưng vì thương vợ vất vả, thương con còn quá bé, anh Phong chấp nhận hy sinh sự nghiệp và hơn ai hết chị Yến hiểu rõ và luôn trân trọng những gì mà chồng đã làm cho gia đình.

Mẹ Hải Phòng 6 năm đẻ 4 con, chồng hy sinh sự nghiệp một tay chăm sóc từ A đến Z - Ảnh 1.

Tổ ấm nhỏ của anh Phong và chị Yến

Dĩ nhiên việc trông con chẳng hề đơn giản, nhưng có việc gì khó thì anh Phong đều nhận hết về mình để chị Yến có thời gian nghỉ ngơi: "Mấy đứa con nhà mình đứa nào cũng lười ăn, có lần stress quá nên đã tức giận với con, từ ngày đó đến giờ chỉ có chồng cho ăn, không bao giờ anh để mình cho con ăn nữa. Sáng nào cũng thế 7,8 giờ sáng mình còn đang say giấc nồng thì nghe tiếng bước chân 4 bố con nhẹ nhẹ :"Suỵt, đi nhẹ thôi, nói nhỏ thôi cho mẹ ngủ", xong 3 bố con rồng rắn đưa nhau đi học".

Đối với chị Yến, lựa chọn đúng đắn nhất trong cuộc đời là lấy anh làm chồng, bởi tất cả tình yêu thương và sự vun vén gia đình mà anh nguyện dành cho mẹ con chị. "Anh, anh có thể sống vì anh một chút được không? Anh bớt yêu thương em và các con một chút được không? Anh yêu bản thân anh đi được không? 

Chỉ còn mấy hôm nữa là kỷ niệm 6 năm ngày cưới của chúng mình, em chỉ mong sẽ có nhiều 6 năm như thế này nữa. Chúng mình cứ nhẹ nhàng bên nhau như thế này anh nhé, anh sẽ luôn mạnh khỏe bảo vệ 5 mẹ con em phải không anh? Bên anh, em sẽ luôn là người phụ nữ giàu nhất thế gian", chị Yến gửi gắm đến chồng.

Dù bận rộn nhưng cuộc sống của gia đình chị Yến luôn tràn ngập niềm vui.

Tổ ấm hạnh phúc của chị Yến khiến các chị em vô cùng ngưỡng mộ và ghen tị. Thế nhưng bên cạnh đó, rất nhiều người băn khoăn hai vợ chồng chị đều ở nhà thì kinh tế trang trải cho cuộc sống và nuôi 4 đứa con sẽ phải làm sao?

Chia sẻ thêm về câu chuyện của mình, chị Yến cho biết chị hiện đang làm cho một trung tâm gia sư tại Hải Phòng: "Thu nhập của hai vợ chồng vẫn đủ trang trải cho cuộc sống gia đình và sở thích nhỏ nhỏ của riêng từng người. Kinh tế thật ra là không phải quá dư giả để tự tin đẻ 4 đứa, nhưng vì lỡ có bầu nên quyết tâm để đẻ. Đúng là trời sinh voi sinh cỏ, hiện tại mọi thứ vẫn ổn và nằm trong tầm kiểm soát của chúng mình".

Anh Phong làm hết mọi việc từ việc nhà đến chăm sóc con cái để vợ đỡ mệt. 

Chị Yến cũng tâm sự việc chăm con mùa dịch ngoài do chồng đảm nhận thì các bé cũng tự chơi được với nhau, mệt thì ít nhưng vui và hạnh phúc thì gấp bội.

Bên cạnh đó, nhiều người khác cũng đưa ra quan điểm, dù kinh tế ra sao thì điều quan trọng nhất là anh chị đã cùng nhau vun vén gia đình và nuôi nấng các con, đó đã là một điều tuyệt vời mà không phải ông chồng nào cũng có thể làm được. Nhiều chị em cùng chúc mừng cho chị Yến vì đã tìm đúng người đàn ông của đời mình và cũng không quen "tag" chồng hay người yêu của mình vào để học hỏi kinh nghiệm của ông bố 4 con.

Chia sẻ
Đọc thêm