Mẹ Hà Nội bầu bí ăn ít mà sinh con cân nặng "khủng" - hội chị em đổ xô vào "xin vía"

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Dù không quá tẩm bổ suốt thai kỳ nhưng bé gái vẫn khiến cả mẹ lẫn mọi người giật mình vì số cân nặng lúc mới chào đời.

Khi mang thai, các chị em phụ nữ đều cố gắng tẩm bổ, ăn uống mong con sẽ đạt được cân nặng chuẩn, khỏe mạnh và phát triển tốt. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp mẹ ăn nhiều nhưng con vẫn nhẹ cân vì không hấp thụ được chất dinh dưỡng khiến các mẹ bầu hết sức đau đầu. Chị Vũ Ngoan (26 tuổi, sống tại Hà Nội) lại khác, bà mẹ trẻ không ăn uống nhiều nhưng cân nặng của con gái lúc sinh ra khiến chị vô cùng bất ngờ. 

En bé Nguyễn Vũ An Vy (biệt danh Min) mới chào đời hôm 28/9 bằng phương pháp mổ chủ động. Trong suốt thời kỳ bầu bí, chị Ngoan ăn uống bình thường, thậm chí không tẩm bổ quá nhiều nhưng khi đi siêu âm bé Min vẫn được dự đoán sẽ có cân nặng khá lớn khi chào đời. Do thai to nên bác sĩ đã chỉ định chị Ngoan mổ chủ động ở tuần thứ 39. 

Mẹ Hà Nội bầu bí ăn ít, con sinh ra với cân nặng "khủng" được hội chị em thi nhau "xin vía" - Ảnh 1.

Bé An Vy nặng 4,4kg khi vừa mới chào đời.

Tuy nhiên khi con vừa chào đời, chị Ngoan thật sự bất ngờ khi con đạt đến 4,4kg, trộm vía to và khá nặng so với các em bé bình thường. Hiện tại, chị Ngoan đã đi lại bình thường, vết mổ ổn định và không còn cảm giác đau nữa. Bé Min trộm vía rất ngoan, không quấy mẹ, chỉ ăn no là lại nằm ngủ khiến bố mẹ trẻ cũng nhàn nhã hơn nhiều.

Dưới phần bình luận, các mẹ đang bầu thi nhau xin vía bụ bẫm của bé Min. Bên cạnh đó, nhiều người cũng mong chị Ngoan chia sẻ bí quyết ăn uống để vào con chứ không vào mẹ, tuy nhiên bà mẹ trẻ cho biết có thể là do cơ địa và em bé hấp thụ tốt, còn chị Ngoan suốt thai kỳ chỉ ăn uống bình thường mà thôi. 

Vẻ ngoài bụ bẫm và đáng yêu của An Vy khiến ai cũng khen. 

Bé trộm vía rất ngoan ngoãn, ăn no là nằm ngủ ngon lành. 

Chia sẻ thêm về con gái của mình, chị Ngoan vẫn cảm thấy vô cùng xúc động và nghẹn ngào nhớ lại khoảnh khắc lúc con chào đời: "Đối với mình chuyện cân nặng cũng chỉ là một phần mà thôi, may mắn bác sĩ cũng bảo trộm vía con to nên cần phải mổ chủ động như vậy để đảm bảo an toàn. Cả mình và gia đình chỉ mong con gái khỏe mạnh, bình an là điều may mắn lớn nhất rồi".

Trông em bé Min kháu khỉnh, trắng trẻo và đáng yêu quá phải không các mẹ. Ai cũng khen bé mới sinh ra nhưng trông như đã được vài tháng tuổi với vẻ ngoài bụ bẫm và các đường nét trên khuôn mặt rất rõ ràng. Thế nhưng, với các mẹ đang bầu bí hoặc sinh bé ra nhẹ cân thì cũng đừng buồn nhé, dù cân nặng của bé có ra sao thì điều quan trọng nhất vẫn là con yêu khỏe mạnh, phát triển tốt, sinh ra đủ ngày đủ tháng phải không nào?

Chia sẻ
Đọc thêm