Phóng sự VTV đặc biệt "Ngày con chào đời", không còn ám ảnh, khốc liệt như "Ranh giới" nhưng vẫn lấy đi nhiều nước mắt của mọi người

Không còn những giây phút bức bối và khốc liệt như trong phóng sự "Ranh giới", "Ngày con chào đời" mang đến nhiều tươi sáng và niềm hy vọng hơn.

Sau phóng sự "Ranh giới" khiến rất nhiều người phải rơi nước mắt, mới đây, VTV lại tiếp tục đưa khán giả đến với khoảnh khắc các sản phụ mắc Covid-19 đối mặt với những khó khăn trong giờ phút thiêng liêng nhất cuộc đời. "Ngày con chào đời" mang đến nhiều câu chuyện khác nhau về các sản phụ bị nhiễm bệnh và những sinh linh bé nhỏ được sinh ra ngay nơi tâm dịch bệnh viện Hùng Vương. 

Đó là hành trình mang song thai của bà mẹ trẻ và quyết định phải mổ con sớm hơn dự kiến ở tuần thứ 32 để bảo toàn sức khỏe cho cả mẹ lẫn con. Chồng chị cũng nhiễm bệnh nên không thể bên cạnh vợ trong giai đoạn khó khăn này. Người mẹ trẻ khóc rất nhiều, lo lắng vì con chưa đủ ngày đủ tháng, không biết bé được bao nhiêu cân, rồi mọi thứ có ổn hay không. 

Đó là câu chuyện chia ly của một người mẹ khác đã hơn nửa tháng chưa được gặp con từ khi mới sinh, là sự xót xa day dứt của một người mẹ phải đổ bỏ đi những giọt sữa mẹ quý giá mà không thể dành nó cho đứa con bé nhỏ của mình... Thế nhưng, khi được nhìn con thơ bé bỏng nằm ngoan ngoãn và được các bác sĩ chăm sóc tận tình, chị và gia đình đã yên tâm phần nào. 

Phóng sự mới "Ngày con chào đời", không còn ám ảnh, khốc liệt như "Ranh giới" nhưng vẫn lấy đi nhiều nước mắt của mọi người - Ảnh 1.

Hình ảnh khiến nhiều bà mẹ phải rơi nước mắt.

Phóng sự mới "Ngày con chào đời", không còn ám ảnh, khốc liệt như "Ranh giới" nhưng vẫn lấy đi nhiều nước mắt của mọi người - Ảnh 2.

Em bé đã tạm ổn sau khi được bác sĩ chăm sóc tận tình.

Phóng sự mới "Ngày con chào đời", không còn ám ảnh, khốc liệt như "Ranh giới" nhưng vẫn lấy đi nhiều nước mắt của mọi người - Ảnh 3.

Các em bé được theo dõi cẩn thận sau khi sinh.

Phóng sự mới "Ngày con chào đời", không còn ám ảnh, khốc liệt như "Ranh giới" nhưng vẫn lấy đi nhiều nước mắt của mọi người - Ảnh 4.

Các em bé sơ sinh nằm tại Khoa Nhi của bệnh viện Hùng Vương.

Hành trình dưỡng thai, vượt cạn, chia cắt sau khi sinh của các sản phụ bị mắc COVID-19 tại bệnh viện Hùng Vương để lại nhiều nỗi khắc khoải, xúc động cho người xem. Ai cũng cảm nhận được tình yêu thương rộng lớn và vô bờ bến của các y bác sỹ dành cho các em bé. Bởi ngay từ khi sinh ra, các em đã gặp quá nhiều thiếu thốn và thiệt thòi.

Các sản phụ tại đây phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm, bệnh có thể trở nặng và gây ảnh hưởng tới cả mẹ và em bé trong bụng. Các bác sĩ phải làm việc cật lực, không ngừng nghỉ, chẩn đoán từ ca này đến ca khác... Bệnh viện luôn trong tình trạng hối hả, gấp gáp, chỉ đến khi em bé chào đời thì mọi người mới có thể thở phào nhẹ nhõm.

Hình ảnh các em bé sơ sinh nằm la liệt trong khoa Nhi khiến nhiều người không thể kìm lòng. Với những ai đã là mẹ, hình ảnh đó còn ám ảnh hơn rất nhiều lần. Có trường hợp mẹ mất, ba lại đi cách ly, bé bị nhiễm bệnh, lại có trường hợp bé bị sinh non phải chiếu đèn và trông nom cẩn thận vì sức khỏe yếu...

Phóng sự mới "Ngày con chào đời", không còn ám ảnh, khốc liệt như "Ranh giới" nhưng vẫn lấy đi nhiều nước mắt của mọi người - Ảnh 5.

Hai bé sinh non khiến bác sĩ thở phào khi ra đời khỏe mạnh.

Phóng sự mới "Ngày con chào đời", không còn ám ảnh, khốc liệt như "Ranh giới" nhưng vẫn lấy đi nhiều nước mắt của mọi người - Ảnh 6.

Nụ cười của các bé là niềm hạnh phúc của các bác sĩ và gia đình sản phụ.

Phóng sự mới "Ngày con chào đời", không còn ám ảnh, khốc liệt như "Ranh giới" nhưng vẫn lấy đi nhiều nước mắt của mọi người - Ảnh 7.

Em bé được bác sĩ dỗ dành và ôm ấp vào lòng.

Chia sẻ về bộ phim VTV Đặc biệt thứ 2 của mình, đạo diễn Tạ Quỳnh Tư cho biết: "Nếu như trong phim "Ranh giới" là sự ngột ngạt, khó thở, bức bối thậm chí hụt hẫng đến tột cùng thì trong "Ngày con chào đời", là sự tươi mới và nhiều hy vọng hơn. Cao trào của phim có chăng là sự chờ đợi, hồi hộp để ngóng tin mẹ tròn con vuông"

Thước phim chân thực về những nguy hiểm cận kề, giọt nước mắt hạnh phúc khi nhìn thấy con khỏe mạnh, bình an chào đời, sự nỗ lực của các bác sĩ cũng như các sản phụ khiến người xem trải qua rất nhiều cảm xúc, từ lo lắng, trông mong, hồi hộp đến hy vọng và cười hạnh phúc khi thấy các bé an toàn ra đời. Sau thời gian nhận được sự chăm sóc nhiệt tình từ bác sĩ và y tá, các em bé đã được về với gia đình thân yêu của mình. Hy vọng rằng các em sẽ ngoan ngoãn, khỏe mạnh, luôn vui vẻ và hạnh phúc. 

Phóng sự mới "Ngày con chào đời", không còn ám ảnh, khốc liệt như "Ranh giới" nhưng vẫn lấy đi nhiều nước mắt của mọi người - Ảnh 8.

Niềm hạnh phúc của người cha khi được bế trên tay con của mình.

Phóng sự mới "Ngày con chào đời", không còn ám ảnh, khốc liệt như "Ranh giới" nhưng vẫn lấy đi nhiều nước mắt của mọi người - Ảnh 9.

Chỉ cần con khỏe mạnh, mẹ có thể làm bất kì điều gì.

Phóng sự mới "Ngày con chào đời", không còn ám ảnh, khốc liệt như "Ranh giới" nhưng vẫn lấy đi nhiều nước mắt của mọi người - Ảnh 10.

Cuộc sống chưa thể trở về như bình thường nhưng đây sẽ là những giây phút vô cùng đáng quý.

Phóng sự mới "Ngày con chào đời", không còn ám ảnh, khốc liệt như "Ranh giới" nhưng vẫn lấy đi nhiều nước mắt của mọi người - Ảnh 11.

Giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ. Đây có lẽ là kỷ niệm không bao giờ quên được trong cuộc đời.

Phóng sự mới "Ngày con chào đời", không còn ám ảnh, khốc liệt như "Ranh giới" nhưng vẫn lấy đi nhiều nước mắt của mọi người - Ảnh 12.

Các em bé được sinh ra trong hoàn cảnh này thật mạnh mẽ, đối mặt với nguy hiểm cận kề khiến ai cũng xúc động.

Phóng sự mới "Ngày con chào đời", không còn ám ảnh, khốc liệt như "Ranh giới" nhưng vẫn lấy đi nhiều nước mắt của mọi người - Ảnh 13.

Niềm hạnh phúc của bà ngoại khi được đón cháu từ viện về.

Phóng sự mới "Ngày con chào đời", không còn ám ảnh, khốc liệt như "Ranh giới" nhưng vẫn lấy đi nhiều nước mắt của mọi người - Ảnh 14.

Hai em bé sinh đôi trộm vía kháu khỉnh, ngoan ngoãn.

Phóng sự mới "Ngày con chào đời", không còn ám ảnh, khốc liệt như "Ranh giới" nhưng vẫn lấy đi nhiều nước mắt của mọi người - Ảnh 15.

Xin cảm ơn tấm lòng của các y, bác sĩ tại tâm dịch.

Phóng sự mới "Ngày con chào đời", không còn ám ảnh, khốc liệt như "Ranh giới" nhưng vẫn lấy đi nhiều nước mắt của mọi người - Ảnh 16.

Nụ cười, niềm hạnh phúc và cả những giọt nước mắt... Tất cả sẽ trở thành những kỷ niệm khó quên trong cuộc đời.

Chia sẻ
Đọc thêm