Tại sao bạn nên làm thử thách tách kẹo "Squid game” cho con ngay: Vì nó ngon, và khiến bọn trẻ bận rộn trong sự kiên nhẫn tỉ mỉ

Chỉ mất từ 15-20 phút là các mẹ có thể làm xong mẻ kẹo vừa thơm ngon lại rèn cho con khả năng sáng tạo và khéo léo khi tách kẹo.

Kẹo đường dalgona đã "hot" như thế nào?

Sau khi công chiếu, loạt phim truyền hình sinh tồn Squid Game (Trò chơi con mực) lập tức trở thành cơn sốt của giới trẻ trên toàn thế giới, trong đó đặc biệt nhất là thử thách kẹo đường được rất nhiều người khắp nơi hưởng ứng. Ở trò chơi này, người chơi phải thực hiện thử thách tách chiếc kẹo đường giòn tan, dễ vỡ theo những hình thù định sẵn bằng một cái kim.

Tại sao bạn nên làm thử thách tách kẹo "Squid game” cho con ngay: Vì nó ngon, và khiến bọn trẻ bận rộn trong sự kiên nhẫn tỉ mỉ - Ảnh 1.

Squid game và dalgona đã trở thành cơn sốt trên toàn cầu.

Người chơi tiến hành tách kẹo trong khoảng thời gian quy định, những thành viên không hoàn thành thử thách sẽ lập tức "bay màu". Loại kẹo này có tên gọi phổ biến là Dalgona, một món ăn vặt nổi tiếng của Hàn Quốc với 2 nguyên liệu chính là đường và bột nở (baking soda). 

Những chiếc kẹo đường xinh xắn, nhìn là đã muốn ăn.

Vì sao mẹ nên làm cho con chơi?

Hưởng ứng trào lưu này, chị Thanh Bình (30 tuổi, sống tại Hà Nội) đã làm ngay món kẹo này cho 2 con trai của mình là Gạo (3 tuổi) và Sâu (2 tuổi). "Mình lấy ý tưởng từ bộ phim đang hot Squid Game (Trò chơi con mực). Nhà mình có trẻ con nên mình thấy trò tách kẹo khá là thú vị, cách làm cũng đơn giản nên lên kế hoạch làm để cho các bé thử thách khi tham gia trò chơi, giúp con giải trí 1 cách bổ ích, tạo cho con khả năng sáng tạo và khéo léo trong quá trình tách kẹo", chị Bình chia sẻ. 

Mẹ Hà Nội bắt trend thử thách kẹo đường trong phim "Trò chơi con mực", thành quả khiến 2 con mê mẩn - Ảnh 2.

Trò chơi này giúp các bé rèn luyện sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và khả năng sáng tạo.

Bà mẹ 2 con cho biết thời gian làm bánh mất khoảng từ 15 đến 20 phút để có được 1 mẻ kẹo, vì kẹo nhanh nguội và đông cứng nên phải làm từng chiếc 1, chứ không làm nhiều cùng lúc. "Bé nhà mình rất thích trò chơi này, con vô cùng hào hứng, ban đầu còn chưa được khéo và dễ làm vỡ kẹo nhưng được mẹ hướng dẫn thì con cũng hoàn thành được và bé cảm giác rất tự hào khi được mẹ khen", chị Bình tâm sự thêm. 

Hai chú bé Gạo và Sâu cực kỳ hào hứng với trò chơi này, sau khi chơi xong hai anh em cùng nhau thưởng thức món bánh ngon tuyệt.

Cách làm kẹo đường dalgona

Các mẹ nếu thích hoàn toàn có thể làm chiếc kẹo này tại nhà và cùng các bé tham gia thử thách với nhau. Dưới đây là công thức của chị Bình, các mẹ có thể tham khảo nhé: 

Nguyên liệu:

- 80g đường cát trắng.

- 5g baking soda.

Cách làm:

- Đun đường trên bếp ở lửa vừa cho tới khi đường tan chảy hoàn toàn tạo thành hỗn hợp sền sệt, quấy nhanh và đều tay cho tới khi nước đường ngả màu cánh gián.

- Tiếp theo cho 5gr baking soda vào quấy đều tay cho hỗn hợp hoà quyện với nhau.

- Sau đó đổ ra khuôn hoặc giấy nến, dàn mỏng, nhấn khuôn tạo hình tuỳ thích. Để nguội hẳn và cho vào túi bọc kín cất ngăn mát tủ lạnh là có thể dùng được.

Tại sao bạn nên làm thử thách tách kẹo "Squid game” cho con ngay: Vì nó ngon, và khiến bọn trẻ bận rộn trong sự kiên nhẫn tỉ mỉ - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm