Mẹ đảm Sài Gòn chỉ công thức làm bánh sữa chua ngon bất bại: Thơm mát, giòn rụm lại cực lợi tiêu hóa
Món bánh sữa chua này chắc chắn không làm mẹ và bé thất vọng!
Với mẹ có con đang ở độ tuổi ăn dặm không ít lần phải đau đầu tìm thực đơn để đổi món cho con.
Là người thường xuyên nghiên cứu các loại bánh cho bữa ăn phụ của bé, chị Trần Thị Thanh Thủy (TP.HCM) bật mí món ăn vặt cực hợp với bé ở các bữa phụ. Đó là món bánh sữa chua vị siêu dễ ăn và thơm mát.
Mẹ bỉm bật mí: "Bé Bin nhà mình rất thích món bánh sữa chua mẹ làm. Mình làm 2 vị bánh là vị thanh long và vị truyền thống. Bánh sữa chua dành cho các bé trên 7 tháng tuổi không dị ứng trứng, ăn lượng vừa phải và bé trên 1 tuổi ăn theo nhu cầu".
"Bánh rất dễ ăn, khi nhai giọn rụm, khi vào miệng thì tan trong miệng nên bé tập ăn dặm được khoảng 1 tháng đã có thể thưởng thức được rồi. Vì có sữa chua nên bánh hỗ trợ tiêu hóa, trứng trong bánh lại có nhiều dinh dưỡng", chị Linh hào hứng.
Dưới đây là công thức mẹ Thùy Linh mách chị em làm bánh sữa chua cho bé. Các mẹ cùng tham khảo nhé!
Nguyên liệu:
- 1 lòng trắng trứng gà
- 30g sữa chua
- 15g bột sữa công thức
- 8g tinh bột bắp
- 10g đường phèn xay mịn
- 2ml nước cốt chanh
- 8ml cốt thanh long đỏ
Dụng cụ:
- Máy đánh trứng hoặc cây đánh trứng bằng tay, lò nướng, tô chén bát.
2 vị bánh sữa chua vô cùng "bánh cuốn" cho các bé.
Cách làm bánh sữa chua truyền thống:
- Cho sữa công thức, tinh bột bắp vào sữa chua, khuấy đều để tạo thành khối dẻo mịn.
- Sau đó, dùng máy đánh hoặc đánh tay để đánh lòng trắng trứng đến khi bông cứng, tạo thành chóp (không đánh quá đà sẽ gây hiện tượng vỡ bọt khí, gây tách nước khi trộn cùng sữa chua).Trong khi đánh lần lượt cho đường và nước cốt chanh vào.
- Trộn hỗn hợp trên với 1 nửa lòng trắng. Cho dần dần vào vào hỗn hợp sữa chua, đánh cùng chiều để không bị mất độ xốp.
- Cuối cùng, bật lò trước cho ấm. Cho bánh vào lò nướng, cài đặt nhiệt độ 80-90 độ C và thời gian là 1 tiếng.
Cách làm bánh sữa chua thanh long:
- Cho sữa công thức, tinh bột bắp vào sữa chua, khuấy đều để tạo thành khối dẻo mịn.
- Sau đó, dùng máy đánh hoặc đánh tay để đánh lòng trắng trứng đến khi bông cứng, tạo thành chóp (không đánh quá đà sẽ gây hiện tượng vỡ bọt khí, gây tách nước khi trộn cùng sữa chua).Trong khi đánh lần lượt cho đường và nước cốt chanh vào.
- Đồ hỗn hợp trên cùng cốt thanh long vào hỗn hợp sữa chua trộn đều, rồi cho phần còn lại của lòng trắng đã đánh bông vào.
- Tiếp theo, cho hỗn hợp đã trộn vào túi bắt kem, mỗi vị túi bắt kem riêng. Lót giấy nến hoặc khay chống dính và tạo hình tùy ý.
- Cuối cùng, bật lò trước cho ấm. Cho bánh vào lò nướng, cài đặt nhiệt độ 80-90 độ C và thời gian là 1 tiếng. Với lò nướng cũng thời gian tương tự và để ở nhiệt độ thấp nhất có thể. Sau 1 tiếng thu thành phẩm.
Cách bảo quản:
- Bánh cần được bảo quản trong hộp kín, để ở ngăn mát tủ lạnh, và sử dụng trong vòng 7-10 ngày. Đậy kín nắp hộp sau khi lấy bánh.
Chúc các mẹ thành công với món bánh sữa chua cho bé nhé!