Mẹ đảm trữ đầy tủ thức ăn cho con mùa dịch, tự sáng tạo món bánh trứng nướng cực dễ làm

Các món ăn sáng mà chị Vy làm cho con trai cực kỳ bắt mắt, ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.

Làm sao để có một bữa sáng cho con đủ chất, ngon miệng trong mùa dịch mà lại chế biến nhanh gọn là vấn đề khiến không ít mẹ trăn trở. Seri bài Thực đơn bữa sáng cho bé sẽ giúp các mẹ giải tỏa phần nào nỗi trăn trở ấy.

Bữa ăn sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường hoạt động thể chất, tinh thần và tăng khả năng học hỏi của trẻ. Các món ăn vào bữa sáng sẽ là nguồn cung cấp năng lượng chính sau một khoảng thời gian dài từ 10-12 giờ, kể từ bữa ăn cuối cùng của ngày hôm trước. Sau khi bé thức dậy sẽ cảm thấy rất đói bụng, lúc này bữa ăn với khẩu phần hợp lý sẽ giúp các bé cảm thấy vui vẻ, no bụng và thoải mái vui chơi. 

Hiểu được điều đó, chị Đan Vy (32 tuổi, sống tại TP Buôn Ma Thuột) đã rất tỉ mỉ trong việc lên thực đơn cho con trai Bá Khôi (3 tuổi). Theo chị Vy, món ăn ngon sẽ làm cho bé có hứng thú với việc ăn uống, thêm vào đó, việc thay đổi thực đơn đa dạng và linh hoạt theo ngày/ tuần/ các món nước/ món khô... cũng vô cùng quan trọng. 

Các món chị Vy làm vừa đẹp mắt lại đầy đủ dinh dưỡng cho bữa sáng

Hai món bánh gấu và bánh quy vị dâu là món khoái khẩu của bé Khôi 

Khẩu phần bữa sáng không nên quá ít hay quá nhiều, lượng thức ăn cũng cần vừa phải, quan trọng là đầy đủ dinh dưỡng cho bé bao gồm chất xơ, chất đạm, vitamin, tinh bột, sữa hoặc trái cây. Bà mẹ 1 con cho biết chị rất chú trọng vào việc trang trí và trình bày đồ ăn, chỉ cần sáng tạo một chút là món ăn đã cực kỳ trở nên hấp dẫn rồi.

Nhiều thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội nên thực phẩm sẽ bị giới hạn so với bình thường, tuy nhiên chị Vy cố gắng để trữ đầy đủ và đa dạng thức ăn cho con, đảm bảo 3 bữa chính cho bé. 

Các món ăn này chị Vy làm không mất quá nhiều thời gian, chỉ tầm 15-30 phút là xong.

"Với mình, việc lựa chọn món ăn cho con theo 3 tiêu chí. Điều quan trọng nhất là dinh dưỡng, tiếp đến là độ ngon mắt và cuối cùng là tiết kiệm thời gian. Buổi sáng thông thường thời gian sẽ eo hẹp hơn trưa và chiều nên các món ăn nhanh gọn luôn được ưu tiên, không cầu kỳ như bữa trưa và tối", chị Vy chia sẻ. 

Có mẹ khéo tay lại làm đồ ăn cực ngon mắt nên cậu bé Bá Khôi ăn liền tù tì các món mẹ làm, có hôm còn đòi thêm. Bé ăn ngon miệng cũng là động lực giúp chị Vy thêm yêu thích việc nấu nướng cho gia đình nhỏ của mình. 

Lượng thức ăn trong bữa sáng vừa phải để bé không bị quá no hay quá ngán

Các mẹ có thể tham khảo các món ăn sáng chị Vy thường làm cho con trai: Bánh canh chả cá, bánh trứng nướng, mini pancake, bánh bao khoai tây, bánh sandwich bơ chuối đậu, bánh cuốn, bánh donut hình gấu, bánh quy vị dâu, bánh waffle, cháo, súp...

Có mẹ nấu ăn ngon nên món nào bé Khôi cũng chén sạch sành sanh

Đặc biệt, bé Khôi yêu thích nhất là món Bánh trứng nướng cho chị Đan Vy tự sáng tạo ra, các mẹ cùng tham khảo nhé: 

Mẹ đảm trữ đầy tủ thức ăn cho con mùa dịch, tự sáng tạo món bánh trứng nướng cực dễ làm - Ảnh 7.

Món bánh trứng nướng cho chị Vy tự tạo ra. Sau khi ăn bánh có thể cho bé uống thêm một chút sữa là đảm bảo một bữa sáng no nê và đầy đủ dinh dưỡng

Công thức làm món bánh trứng nướng:

- Bật lò trước 10 phút ở 180 độ.

- Đánh tan 2 quả trứng gà.

- Đun ấm sữa tươi với syrup (không đun sôi sữa).

- Cho sữa vào trứng khuấy đều, thêm whipping cream nếu thích.

- Cắt bỏ viền bánh mì sandwich, xé nhỏ cho vào khuôn. Đổ hỗn hợp trứng sữa vào 2/3 khuôn. Có thể rắc thêm hạnh nhân lên trên.

- Cho vào lò nướng 18-20 phút là xong.

Chia sẻ
Đọc thêm