Mẹ đã suýt mất con!

Mẹ Ánh Tuyết, Theo Mask Online

Cũng vào tháng này cách đây một năm mẹ cũng phải nghe tin “thai dọa sinh non” và mẹ đã mất anh con, khi anh con còn nằm trong bụng mẹ. Và giờ đây mẹ rất sợ mất con.

Ngày biết tin có một mầm sống trong bụng, mẹ vui sướng báo tin cho ba, ba cũng mừng vui không kém. Từ hôm đó, cứ ngày nào trời mưa là ba mặc áo mưa, cầm đèn pin đi ra bờ ruộng, bữa thì con ếch, bữa thì con cua. Ba nói mẹ cố ăn cho nhiều để con được khỏe mạnh.

Ba mẹ luôn chuẩn bị tinh thần để đón con gái yêu chào đời. Từng bước đi của mẹ  thật nhẹ nhàng để con gái của mẹ không bị giật mình. Những lúc ba mẹ vui đùa, cười nói, những cử động nho nhỏ của con làm bụng mẹ nhô lên, những lúc đó mẹ cảm giác con gái cũng hòa vào cuộc vui cùng ba mẹ.

Vào một đêm mẹ đang yên giấc, bỗng bụng mẹ nhói đau, mẹ kêu lên: “Anh ơi! Em đau bụng quá, đưa em lên bệnh viện đi”, mẹ nói trong nước mắt. Những cơn đau từng hồi làm mẹ ngất đi. Khi tỉnh dậy mẹ thấy mình nằm trong bệnh viện bên cạnh có bà ngoại, dì 3 và ba của con, tay mẹ được truyền vô dung dịch gì đó màu vàng vàng, hai chân của mẹ bị treo lên trần nhà, toàn thân mẹ ê ẩm không tài nào nhúc nhích được. bác sĩ bảo: thai dọa sinh non.
 

Mẹ nghe tin mà bàng hoàng, đưa tay sờ lên bụng như tìm kiếm đứa con gái bé bỏng, xem con gái có còn nằm trong bụng mẹ hay đã ra ngoài rồi. Con như hiểu được suy nghĩ của mẹ, khi mẹ đưa tay lên bụng con đã “đạp” liên hồi nhưng từng cú “đạp” của con yếu ớt hơn trước nhưng như thế cũng làm mẹ vui, cũng làm cho mẹ biết con gái vẫn còn ở với mẹ.

Con biết không! Cũng vào tháng này cách đây một năm mẹ cũng phải nghe tin “thai dọa sinh non” và mẹ đã mất anh con, khi anh con còn nằm trong bụng mẹ chưa biết cuộc sống là gì. Mẹ đã rất buồn không muốn ăn uống và làm gì cả, lúc nào cũng nhốt mình trong phòng, mẹ sợ ra ngoài sẽ thấy những đứa trẻ khác rồi lại buồn thêm. Nhờ có ba động viên nên mẹ đã lấy lại tinh thần và hòa nhập vào cuộc sống.

Từ ngày ở bệnh viện về mẹ phải nghỉ làm trước thời hạn và phải nằm yên bất động không được làm gì cả, hai chân phải kê lên cho thật cao để con gái không bị tuột ra ngoài. Mẹ đếm từng ngày từng tháng để đón con gái yêu chào đời và ngày đó đã đến. Mẹ lên bàn sinh mà từng giọt mồ hôi chảy dài. Cơn đau càng lúc càng lớn, nhưng với suy nghĩ: “Con gái đã đủ tháng, đủ ngày để ra với mình” đã tiếp thêm sức mạnh cho mẹ vượt qua mọi cơn đau.

Khi nghe tiếng khóc chào đời của con mẹ vui mừng và hạnh phúc biết bao vì con gái đã chào đời một cách khỏe mạnh.

Giờ đây nhìn con gái lớn khôn từng ngày, mẹ thầm cảm ơn ông trời đã để con lại với mẹ. Ba mẹ sẽ nuôi dạy con thật tốt, dạy con biết yêu thương mọi người và nhất là phải biết trân trọng những gì mà mình đang có.

Ba mẹ yêu con nhiều, con gái yêu!
 
Nếu các mẹ có những trang nhật kí, những lời nhắn nhủ yêu thương của một người mẹ tới con yêu của mình, hãy chia sẻ những cảm xúc đó với độc giả aFamily bằng cách gửi thư về cho chúng tôi theo địa chỉ email: nuoidaycon@afamily.vn.

Bài viết xuất sắc nhất trong tuần sẽ được Thái Hà books tặng cuốn sách đặc sắc: "Con tôi đã phát triển tài năng như thế nào?" của tác giả Phùng Đức Toàn, Long Khởi Chí và 1 phiếu chụp ảnh cho bé trị giá 200.000 đồng từ Afamily.
 
Chia sẻ
Đọc thêm