Mẹ Cần Thơ lấy chồng ngoại quốc: Mang thai được chiều như công chúa, kể chuyện "chăn gối" trong lúc bầu bí, sau sinh như tấu hài

Minh Phương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Những tâm sự của bà mẹ trẻ Đông Nhã đã khiến hai MC và khán giả cười rất nhiều khi theo dõi chương trình.

Khách mời của chương trình Chat với mẹ bỉm sữa tuần này là bà mẹ trẻ Nguyễn Bảo Đông Nhã, hiện là mẹ của một bé gái lai Anh được 6 tháng tuổi. Câu chuyện mang thai, sinh con, làm mẹ của Đông Nhã có rất nhiều điều thú vị, đem lại cho 2 MC của chương trình cũng như khán giả theo dõi những tiếng cười vô cùng sảng khoái. 

Chồng cưng chiều hết mực trong lúc bầu bí, sinh nở, vừa dìu vợ tập đi sau mổ vừa hôn

Nhớ lại thời điểm biết tin mình mang thai, Đông Nhã cho hay cô có cài một app trên điện thoại để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, cô cũng không quá để ý đến chiếc app này. Sau kỳ nghỉ Giáng sinh cùng gia đình chồng, Đông Nhã trở về, bất ngờ mở app ra thì phát hiện hôm vợ chồng có "vui vẻ" lại đúng vào ngày "có nguy cơ mang thai". Thấy vậy nên Đông Nhã cũng đi mua que thử thai về thử xem sao, và kết quả là que hiện lên 2 vạch. 

Khi thông báo tin vui với ông xã, Đông Nhã tưởng tượng anh sẽ phản ứng như trên phim, nhảy lên vui sướng. Nhưng không, chồng của Đông Nhã không hề biết que thử 2 vạch có nghĩa là đã có thai, anh đơ người ra cho đến khi nghe vợ giải thích, sau đó thì bảo cô đi bác sĩ khám liền. 

Mẹ Cần Thơ lấy chồng ngoại quốc, mang thai được chiều như công chúa, kể chuyện "chăn gối" trong lúc bầu bí, sau sinh như tấu hài - Ảnh 1.

Bà mẹ trẻ Đông Nhã đã trải qua một thai kỳ khá vui vẻ, được chồng quan tâm, cưng chiều.

Mẹ Cần Thơ lấy chồng ngoại quốc, mang thai được chiều như công chúa, kể chuyện "chăn gối" trong lúc bầu bí, sau sinh như tấu hài - Ảnh 2.

Ông xã ở bên để khích lệ, động viên cô trong lúc vượt cạn.

Thai kỳ của Đông Nhã tuy không quá vất vả song cũng trải qua một số chuyện khiến cô lo lắng. Đông Nhã bị nghén trong vài tháng đầu, hay buồn nôn. Tuy nhiên mỗi khi cô bị nôn, chỉ cần lúc đó ông xã có ở nhà là anh lập tức chạy lại chỗ vợ, vỗ lưng, xoa đầu, động viên vợ cố gắng. Điều đó khiến Đông Nhã cảm thấy hạnh phúc, ấm áp vì chồng luôn ở cạnh và thấu hiểu được hết những vất vả của mình.

Khi mang thai được 5 tuần thì Đông Nhã bị động thai, bóc tách 15% nên phải nằm im trên giường để dưỡng thai, đến việc đi vệ sinh cũng khiến bà mẹ trẻ lo lắng, sợ em bé tuột ra ngoài. 

Đến 32 tuần thì Đông Nhã đi siêu âm và phát hiện em bé bị nhau thai quấn cổ 2 vòng. Mặc dù đây không phải vấn đề nghiêm trọng và bác sĩ cũng cho biết những trường hợp như thế này vẫn có thể sinh thường. Thế nhưng, do gia đình nhà chồng của Đông Nhã có 1 người anh từng bị nhau thai quấn cổ, trong quá trình sinh thường, nhau thai siết chặt vào cổ khiến người anh này khi chào đời đã bị thiểu năng. Dù biết hiện tại điều kiện y tế đã phát triển hơn trước rất nhiều nhưng sau khi cân nhắc, Đông Nhã vẫn quyết định lựa chọn sinh mổ chủ động. 

Mẹ Cần Thơ lấy chồng ngoại quốc, mang thai được chiều như công chúa, kể chuyện "chăn gối" trong lúc bầu bí, sau sinh như tấu hài - Ảnh 4.

Chồng của Đông Nhã chăm con rất khéo.

Mẹ Cần Thơ lấy chồng ngoại quốc, mang thai được chiều như công chúa, kể chuyện "chăn gối" trong lúc bầu bí, sau sinh như tấu hài - Ảnh 5.

Anh tâm sự khi nhìn thấy con, anh đã biết cả đời này mình sẽ thương con rất nhiều.

Mẹ Cần Thơ lấy chồng ngoại quốc, mang thai được chiều như công chúa, kể chuyện "chăn gối" trong lúc bầu bí, sau sinh như tấu hài - Ảnh 6.

Hai bố con rất quấn quýt.

Ngày đi sinh của Đông Nhã diễn ra thuận lợi, ông xã vào phòng sinh để tiếp thêm động lực cho cô. Khi nghe con gái cất tiếng khóc chào đời, bà mẹ trẻ cũng bất ngờ rơi nước mắt theo bản năng. Còn ông xã của Đông Nhã thì vừa vui sướng, vừa xúc động đến mức hoảng loạn, liên tục lay vợ vừa nói vừa khóc: "Anh thấy con rồi, anh thấy con rồi. Em giỏi quá, giỏi quá... Anh nhìn con một cái là anh biết cả đời này anh sẽ thương con rất nhiều". 

Sau sinh, Đông Nhã cũng giống như bao bà mẹ khác phải chịu cơn đau thấu trời khi vết mổ đã hết thuốc tê. Nhưng bà mẹ trẻ như được giảm đau nhiều lần khi ông xã dìu cô đi từng bước, vừa đi vừa hôn, vừa động viên khích lệ vợ.

 Trầm cảm sau sinh vì áp lực nuôi con bằng sữa mẹ, kể chuyện "chăn gối" như tấu hài

Từ lúc bầu bí đến sau sinh, Đông Nhã luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc, yêu thương của chồng, tâm lý cũng vui vẻ, thoải mái nên cô chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ bị trầm cảm sau sinh. Dẫu vậy, Đông Nhã cũng đã chớm trải qua hiện tượng này khi cô gặp phải khó khăn trong việc cho con bú. 

Mỗi khi sữa về, Đông Nhã cảm thấy hai bầu ngực của mình bị đau xoáy, quặn lên khiến cô buồn nôn, không muốn ăn. Điều đó khiến cô sợ việc cho con bú, sợ đến giờ hút sữa. Bà mẹ trẻ cảm thấy mình bị áp lực, bế tắc trong vòng xoay hút sữa - cho con bú - rửa bình - tiệt trùng... 

Mẹ Cần Thơ lấy chồng ngoại quốc, mang thai được chiều như công chúa, kể chuyện "chăn gối" trong lúc bầu bí, sau sinh như tấu hài - Ảnh 7.

Đông Nhã và con gái.

Bé Daisy rất xinh xắn, đáng yêu, ngoan ngoãn. 

Dù đã thay đổi, áp dụng nhiều cách nhưng tình trạng đó của Đông Nhã vẫn không thuyên giảm. Việc cố gắng nuôi con bằng sữa mẹ cũng khiến tâm trạng của bà mẹ trẻ tồi tệ hơn, dẫn đến việc một lần cô quát rất lớn khi con gái khóc. 

Điều đó khiến em bé sợ và khóc to hơn nữa, còn bản thân Đông Nhã nhận ra rằng, việc thực sự tốt cho con là con được lớn lên trong môi trường tích cực và vui vẻ. Mẹ hạnh phúc thì mới khiến cho con hạnh phúc được. Vì vậy, trong lòng còn áy náy nhưng Đông Nhã quyết định cho con uống sữa công thức, điều này cũng được ông xã của cô đồng tình.

Trộm vía đến hiện tại, con gái của Đông Nhã rất ngoan, lúc nào cũng vui vẻ, ít quấy khóc, trong việc ăn uống, đi ngủ cũng rất tự giác. 

Mẹ Cần Thơ lấy chồng ngoại quốc, mang thai được chiều như công chúa, kể chuyện "chăn gối" trong lúc bầu bí, sau sinh như tấu hài - Ảnh 10.

Mẹ Cần Thơ lấy chồng ngoại quốc, mang thai được chiều như công chúa, kể chuyện "chăn gối" trong lúc bầu bí, sau sinh như tấu hài - Ảnh 11.

Đông Nhã nhận xét ông xã là chồng, người cha tuyệt vời.

Tổ ấm hạnh phúc của Đông Nhã. 

Về chuyện riêng tư của hai vợ chồng, Đông Nhã hài hước chia sẻ: "Thực ra nhiều người nghĩ chồng mình là người nước ngoài nên anh không thể kiêng chuyện đó giống như người Việt Nam đâu. Nhưng thực sự không phải như vậy. Từ lúc anh ấy biết tin mình có em bé là anh ấy không dám đụng đến mình. Chồng mình ngại, sợ em bé, kiểu tự nhiên có một đứa ở đâu đang nhìn thì sao mà làm gì được. 

Vì vậy, vợ chồng mình kiêng từ khi biết có thai đến 7-8 tuần sau sinh luôn. Hai vợ chồng ai cũng có suy nghĩ là: "Trời ơi làm sao để bắt đầu lại đây?". Rồi tự nhiên hai đứa đùa giỡn nhau thế là "vô" luôn".

Cuối chương trình, Đông Nhã nhắn gửi những lời rất chân thành, xúc động đến ông xã của mình: "Chồng, em biết là em đã nói điều này với anh rất nhiều. Nhưng em vẫn muốn nói lại là cảm ơn anh vì đã luôn là người chồng, người cha tuyệt vời nhất của em và Daisy. Em và con rất may mắn khi có anh trong đời. Anh sẽ luôn là người hoàn hảo nhất, là tấm gương sáng nhất cho em và con". Đồng thời, Đông Nhã gửi lời cảm ơn đến mẹ và bà ngoại đã luôn ở bên cô trong lúc cô khó khăn và yếu đuối nhất.

Mẹ Cần Thơ lấy chồng ngoại quốc, mang thai được chiều như công chúa, kể chuyện "chăn gối" trong lúc bầu bí, sau sinh như tấu hài - Ảnh 13.

Chia sẻ
Đọc thêm