Con gần 3 tuổi vẫn đóng bỉm, Thúy Diễm sốt ruột lên mạng xin kinh nghiệm được các mẹ tư vấn cho cách bỏ bỉm trong 1 tuần ngon ơ

Diệu Hà, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chia sẻ của diễn viên Thúy Diễm đã nhận được nhiều sự chú ý của các mẹ bỉm sữa.

Mới đây, diễn viên Thúy Diễm đã chia sẻ về việc con trai của cô, bé Bảo Bảo đã gần 3 tuổi mà vẫn chưa thể bỏ bỉm. Sốt ruột về vấn đề này nên Thúy Diễm đã lên trang cá nhân để hỏi mọi người về cách để bỏ bỉm cho con. 

"Các mẹ thông thái ơi! Diễm đang muốn tập cho Bảo Bảo bỏ bỉm, gần 3 tuổi rồi mà vẫn chưa bỏ được. Các mẹ có kinh nghiệm hay chỉ cho Diễm với nhé! Một cuộc chiến cam go đây" - Thúy Diễm viết. 

Chia sẻ của nữ diễn viên xinh đẹp đã nhận được rất nhiều sự chú ý của người hâm mộ. Dưới phần bình luận, rất nhiều mẹ bỉm sữa thông thái đã chỉ cho Thúy Diễm những bí quyết giúp con bỏ bỉm. 

Con trai Thúy Diễm gần 3 tuổi vẫn phải đóng bỉm, mẹ sốt ruột xin kinh nghiệm tập bỏ và đây là cách để bé bỏ bỉm ngon ơ chỉ trong 1 tuần - Ảnh 1.

Con trai của diễn viên Thúy Diễm và Lương Thế Thành hiện đã gần 3 tuổi nhưng vẫn phải đóng bỉm.

Đa số ý kiến đều cho rằng để giúp con bỏ bỉm thì mẹ cần phải kiên trì, chịu khó giặt đồ, chịu khó canh chừng để cho bé đi vệ sinh cũng như tạo thói quen cho bé đi vệ sinh đúng giờ. Trước giờ đi ngủ thì cho con đi vệ sinh,  ban đêm cũng phải canh để xi tiểu con 2-3 lần. Đồng thời, mẹ nên tập cho bé ngồi bồn cầu, ngồi bô, hướng dẫn bé khi nào muốn đi vệ sinh thì nói với bố mẹ hoặc cô giáo để mọi người hỗ trợ. Dần dần bé sẽ quen và vào nếp hơn.

Với hơn 500 lượt bình luận, có lẽ Thúy Diễm cũng đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong vấn đề bỏ bỉm cho con rồi. Thực tế, không chỉ Thúy Diễm mà rất nhiều bà mẹ khác cũng đau đầu trong việc bỏ bỉm cho con nhưng chưa biết làm thế nào. Cuộc sống bận rộn nên đa số các mẹ không có nhiều thời gian để ở bên, theo dõi, quan sát, hướng dẫn con cũng như dọn dẹp, giặt giũ đồ bẩn. Vì thế việc bắt tay bỏ bỉm cho con khiến nhiều mẹ lần lữa mãi. 

Tuy nhiên, việc bỏ bỉm thực ra không quá khó như nhiều mẹ vẫn nghĩ. Nếu áp dụng đúng cách, chỉ mất từ 5 ngày - 1 tuần là bé sẽ bỏ bỉm thành công. 

Con trai Thúy Diễm gần 3 tuổi vẫn phải đóng bỉm, mẹ sốt ruột xin kinh nghiệm tập bỏ và đây là cách để bé bỏ bỉm ngon ơ chỉ trong 1 tuần - Ảnh 2.

Chuyện nuôi con, dạy con của Thúy Diễm và Lương Thế Thành được nhiều người quan tâm.

Cách giúp bé bỏ bỉm, đi vệ sinh vào nếp 

- 15 phút cho trẻ đi vệ sinh một lần: Trong 2 ngày đầu tiên, mẹ hãy để trẻ ăn, uống và chơi như bình thường, nhưng 15 phút lại cho trẻ đi vệ sinh một lần. Ra khỏi nhà thì tiếp tục đóng bỉm cho trẻ. Về nhà là tháo bỉm và bắt đầu lại quá trình luyện tập trước đó.

Đến ngày thứ 3, áp dụng cả ngày không đóng bỉm cho trẻ, kể cả khi đi ra ngoài. Đến khoảng ngày thứ 5 trở đi là con bạn đã được luyện đi vệ sinh đúng giờ, một số bé lớn đã có thể tự đi.

- Thử cho trẻ không mặc quần: Khi ở nhà bố mẹ hãy chỉ cho con mặc áo, không mặc quần, không đóng bỉm. Việc này sẽ giúp bố mẹ dễ dàng theo dõi các dấu hiệu trẻ đang có nhu cầu đi vệ sinh. Hãy quy ước với bé về việc tạo ra âm thanh làm ám hiệu cho bố mẹ khi muốn đi vệ sinh. Đồng thời, ngay khi phát hiện trẻ có biểu hiện "buồn", bố mẹ giục bé đi vào nhà vệ sinh hoặc ngồi bô ngay lập tức.

- Nói "Mẹ yêu con", "Con giỏi lắm" hoặc thưởng cho bé sau mỗi lần thành công hoặc: Mỗi lần bé đi vệ sinh xong, bố mẹ và mọi người hãy khích lệ bé bằng những lời khen hoặc thưởng cho bé một món gì đó nho nhỏ như chiếc kẹo, đồ chơi nhỏ... chẳng hạn. Điều đó sẽ giúp tạo động lực cố gắng ở trẻ.

Con trai Thúy Diễm gần 3 tuổi vẫn phải đóng bỉm, mẹ sốt ruột xin kinh nghiệm tập bỏ và đây là cách để bé bỏ bỉm ngon ơ chỉ trong 1 tuần - Ảnh 4.

- Giới hạn đồ uống vào buổi tối: Mẹ hãy cho bé uống sữa hoặc bất cứ đồ uống lỏng nào đó trước khi đi ngủ ít nhất 1 tiếng để hạn chế việc đi vệ sinh vào ban đêm. Việc luyện trẻ bỏ bỉm vào ban đêm chỉ áp dụng khi trẻ đã tự đi vệ sinh thuần thục vào ban ngày. Nếu bé thức dậy vào buổi sáng mà không tè dầm thì bố mẹ hãy giục con đi vệ sinh ngay khi tỉnh giấc. 

- Hướng dẫn cho bé đi vệ sinh đúng cách: Với bé gái, việc này có vẻ đơn giản hơn nhưng với bé trai, mẹ nên nhờ bố chỉ cho con cách đi vệ sinh chính xác nhất. Trong thời gian ngắn bé sẽ biết tư thế đứng và tự đi tiểu gọn gàng ngay cả ở nơi công cộng. 

- Nhờ sự giúp đỡ của cô giáo ở trường của bé: Mẹ hãy chia sẻ với cô giáo của bé về việc đang luyện cho bé tự đi vệ sinh và nhờ cô hỗ trợ thêm trong việc này để có sự phối hợp nhịp nhàng, thống nhất giữa việc luyện tập ở nhà và khi đi học. 

- Mang theo chai, bình, quần áo dự phòng khi đi ra ngoài: Khi ra ngoài, mẹ hãy đem theo 1 chiếc chai hoặc bình để bé có thể đi tiểu trên xe ô tô hay ở nơi công cộng không có nhà vệ sinh. Bố mẹ cũng đừng quên mang theo quần áo dự phòng khi bé ra ngoài hay đi lớp để phòng trường hợp có sự cố thì bé sẽ có đồ sạch để thay. 

Chia sẻ
Đọc thêm