Mẹ bỉm thiết kế phòng cho con chỉ với 20 triệu, có đủ cầu trượt, đu xà, lego, boxing, ngày đầu tiên con đã ngủ riêng thành công vì quá thích

San San,
Chia sẻ

Cậu bé Sonic háo hức vô cùng với không gian riêng bố mẹ thiết kế cho mình.

Phòng riêng cho bé không chỉ là nơi con ngủ, nghỉ, học tập, chơi đùa mà còn là không gian riêng để bé thoả sức đam mê, sáng tạo và khám phá. Nếu khéo léo sắp xếp một chút, nơi đây sẽ khiến cho bé mê mẩn, tránh xa các thiết bị điện tử như iPad, điện thoại, phát triển hơn về IQ cũng như thể chất, tinh thần. 

Mong muốn cho con ngủ riêng từ sớm nên anh Quân và chị Ngọc (sống tại Biên Hoà), bố mẹ của cậu bé Sonic (3 tuổi) đã quyết định lên ý tưởng cho không gian riêng dành cho con. Vì tự tay thiết kế nên quá trình này mất khoảng 1 tuần. Đây không chỉ là nơi con ngủ mà con là chỗ để bé thoả sức vui chơi, chạy nhảy, đọc sách...

1 chiếc phòng với đầy đủ đồ chơi cho em bé

Căn phòng riêng cho bé đẹp tới nỗi người lớn còn mê

''Với phòng chỉ tầm 8-9m2 nên chúng mình cũng muốn sao cho tiết kiệm không gian để bé có nhiều chỗ chơi hơn, vừa an toàn vừa nhỏ gọn. Ngay từ ngày đầu tiên nhận phòng, Sonic đã ngủ riêng thành công vì bé quá thích căn phòng của mình, tối con ngủ rất ngoan và không có cảm giác sợ. 

Phòng sonic có cầu trượt, đu xà, leo cầu thang, chơi lego, boxing. Vì ba Sonic tự thiết kế và thi công nên chi phí không cao, dao động vào khoảng 20 triệu đồng. Mặc dù diện tích phòng nhỏ nhưng có nhiều không gian chứa đồ chơi nên việc sắp xếp và dọn dẹp cũng khá nhanh. Đồ chơi của con ngày càng nhiều lên thì thường mẹ sẽ soạn lại những đồ bé không còn chơi nữa và cả nhà cùng nhau đi tặng những bé có hoàn cảnh khó khăn hơn'', vợ chồng anh Quân chia sẻ. 

Mẹ bỉm thiết kế phòng cho con chỉ với 20 triệu, có đủ cầu trượt, đu xà, lego, boxing, ngày đầu tiên con đã ngủ riêng thành công vì quá thích - Ảnh 3.

Toàn bộ căn phòng xinh xắn, màu sắc của cậu bé Sonic.

Mẹ bỉm thiết kế phòng cho con chỉ với 20 triệu, có đủ cầu trượt, đu xà, lego, boxing, ngày đầu tiên con đã ngủ riêng thành công vì quá thích - Ảnh 4.

Góc riêng cho bé nhưng đến người lớn nhìn cũng mê mẩn.

Mẹ bỉm thiết kế phòng cho con chỉ với 20 triệu, có đủ cầu trượt, đu xà, lego, boxing, ngày đầu tiên con đã ngủ riêng thành công vì quá thích - Ảnh 5.

Một đặc điểm khá hay ở phòng của Sonic là tận dụng khoảng không gian phía trên làm giường ngủ, phía dưới sẽ là nơi con học tập, vui chơi. Như thế, vừa tách biệt vừa tạo thành thói quen học là học, chơi là chơi, ngủ là ngủ.

Khu vực giường ngủ của Sonic có lưới an toàn để bảo vệ em bé không bị nguy hiểm. Giường ngủ được thiết kế đơn giản, ấm cúng, gọn gàng. 

Góc riêng với bộ sưu tập của cậu bé. Có phòng riêng như này, Sonic sẽ biết tự lập hơn, tự cất đồ chơi gọn gàng, ngăn nắp. 

Phòng của cậu bé Sonic có nhiều màu sắc như xanh, cam, xám... các bức tường được chia màu tạo cảm giác hài hoà và phù hợp với trẻ nhỏ. Các loại đồ chơi cũng được bố trí đan xen nhìn trông như một khu vui chơi thu nhỏ vậy. Đồ gì cũng có như gấu bông, bàn học, cầu trượt, xích đu... đều được trang bị rất đầy đủ. 

Riêng giường ngủ của cậu bé được khéo léo thiết kế trên cao với lưới bao quanh. Sonic hẳn sẽ có cảm giác an toàn như đang ở trong một ngôi nhà nhỏ riêng của mình vậy. Thế này thảo nào mà Sonic mê tít, ngay ngày đầu ngủ riêng đã không sợ và thành công rồi. 

Chia sẻ