Giúp việc tuyên bố chỉ đến trông trẻ với điều kiện chủ nhà phải sắm máy rửa bát, máy sấy quần áo, robot lau nhà khiến mẹ bỉm "thất thần"

San San,
Chia sẻ

Mẹ bỉm than vãn không biết là mình tuyển giúp việc hay giúp việc đi thuê mình nữa!

Thuê giúp việc đã trở thành câu chuyện muôn thuở của các gia đình có con nhỏ. Nhiều phụ huynh than vãn tuyển giúp việc thời nay khó hơn lên trời khi người thì được việc nhưng không hợp tính, người thì nhanh nhẹn nhưng tính tình lại cục mịch, khó ưa, thành ra tuyển đến 5 lần 7 lượt vẫn không được ai hợp ý. 

Tuy nhiên do phải đi làm và chưa thể gửi trẻ vì con còn quá bé nên nhiều bà mẹ vẫn cất công đi tìm giúp việc từ ngày này qua tháng nọ. Mới đây, trên trang cá nhân của mình, một người mẹ than vãn vì tìm mãi mới được một cô giúp việc mà người này lại đặt ra yêu cầu và đòi hỏi quá cao. 

Cụ thể, khi được trả mức lương 7 triệu/ tháng, người giúp việc đưa ra lời đề nghị: "Cô muốn làm ở nhà có máy rửa bát, máy sấy khô quần áo, robot lau nhà, cô nấu ăn ngon và chăm bé được". Yêu cầu này khiến mẹ trẻ thất thần chia sẻ: "Nhà cháu có máy rửa bát và robot lau nhà rồi, cơ mà là phải sắm thêm "máy sấy khô luôn quần áo" mới tuyển được giúp việc cơ. Thôi chịu ạ, các cô có quen ai thì giới thiệu mẹ cháu với".

Giúp việc tuyên bố chỉ đến trông trẻ với điều kiện chủ nhà phải sắm máy rửa bát, máy sấy quần áo, robot lau nhà khiến mẹ bỉm "thất thần" - Ảnh 1.

Mẹ bỉm ngất lịm vì yêu cầu từ giúp việc.

Dưới phần bình luận, nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra. Một số người cho rằng giúp việc ngày nay quá lười, không muốn động chân tay vào bất kì việc gì nhưng lại đòi hỏi mức lương cao, được ăn uống đầy đủ và nghỉ phép, lễ Tết như người bình thường.

"Các thiết bị trên không phải gia đình nào cũng có khả năng sắm sửa, toàn đồ chục triệu cả, rẻ thì cũng 7-8 triệu. Mà mua hết rồi thì thuê giúp việc để làm gì nữa?", mẹ Hà Anh bức xúc. 

"Yêu cầu như kia thì cũng xin là trả 3-4 triệu/ tháng thôi. Chứ 7 triệu mà mỗi chăm bé thì thôi mình xin là ở nhà không đi làm nữa. Chẳng qua xót con nên chưa muốn gửi tư, với muốn có người quán xuyến, chăm nom nhà cửa. Tuyển giúp việc mà như lên trời", một mẹ khác bình luận. 

Dân tình đưa ra ý kiến, đa số không đồng tình với những yêu cầu trên. 

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng chăm sóc một đứa trẻ không hề đơn giản. Từ cho ăn, tắm rửa, đi chơi, cho ngủ... cũng ngốn không ít thời gian, thêm vào đó cô giúp việc này cũng biết cả nấu ăn nữa nên cũng có thể tạm chấp nhận. 

"Các thiết bị hiện đại thì cũng nên có, nhưng nếu không thì cố gắng khắc phục. Giờ các mẹ thử ở nhà trông con xem, vừa trông bé vừa nấu ăn lại còn đòi hỏi nhà cửa gọn gàng, áo quần là lượt thơm phức, bát đĩa tinh tươm thì lấy đâu ra", chị An Nguyễn nói.

"Theo mình tìm được một người hợp tính cũng cực kỳ khó, không thì mẹ bỉm có thể thương lượng hạ mức tiền xuống 5-6 triệu. Quan trọng nhất là tìm được người nhanh nhẹn, chu đáo, chăm sóc được con cái cho mình yên tâm đi làm", một mẹ khác chia sẻ. 

Quả thực, để tìm được một người phù hợp vừa yêu trẻ con vừa tốt bụng, nhanh nhẹn, thật thà không phải là dễ. Tuy nhiên, cả chủ nhà và người giúp việc cần phải thông cảm, rõ ràng quan điểm trong việc nhà và tiền lương sao cho phù hợp và đôi bên cùng cảm thấy thoải mái. Điều quan trọng nhất là việc chăm sóc em bé được đảm bảo. 

Chia sẻ