Mẹ bị bác sĩ mắng "phản ứng thái quá" khi cố gắng giải thích triệu chứng của con, chẳng ngờ sự tắc trách này của bác sĩ lại khiến điều đau lòng khác xảy ra

Nhi Trần,
Chia sẻ

Bé trai 11 tháng tuổi được bố mẹ đưa vào viện sau khi xuất hiện những triệu chứng nôn mửa, thở khò khè. Thế nhưng chính cả một loạt sai lầm sau đấy của bác sĩ đã đẩy bé vào bi kịch.

Bé trai Freddie O'Driscoll, 11 tháng tuổi đã bị tổn thương não sau khi các bác sĩ đã đưa ra chẩn đoán sai là bé bị nhiễm trùng ngực. Freddie được bố mẹ đưa đến bệnh viện sau khi xuất hiện các triệu chứng như thở khò khe, nôn mửa và mất ý thức.

Mẹ của bé, cô Rachel Henderson, 35 tuổi, nói với các bác sĩ rằng cô sợ con trai mình bị viêm màng não. Rachel cho biết mình thậm chí đã chỉ vào một poster cảnh báo các bậc cha mẹ về bệnh viêm màng não ở trẻ sơ sinh nhưng lại bị cho rằng "phản ứng thái quá".

Các bác sĩ chẩn đoán Freddie bị nhiễm trùng ngực và viêm dạ dày ruột, họ cũng đề nghị cô Rachel và chồng mình, anh Tyler (31 tuổi) đưa con về nhà. Nhưng vài giờ sau hai vợ chồng lại phải đưa con trai họ trở lại bệnh viện vì tình trạng của Freddie xấu đi, và cuối cùng bé được chẩn đoán bị viêm màng não do vi khuẩn.

Mẹ bị bác sĩ mắng phản ứng thái quá khi cố gắng giải thích triệu chứng của con, chẳng ngờ sự tắc trách này của bác sĩ lại khiến điều đau lòng khác xảy ra - Ảnh 1.

Bé Freddie có triệu chứng của bệnh viêm màng não nhưng bị các bác sĩ chẩn đoán sai

Cha mẹ của Freddie hiện đang có những hành động pháp lý để chống lại bệnh viện sau khi con trai họ bị tổn thương não trái.

Cô Rachel cho hay: "Có một poster về bệnh viêm màng não ở trẻ sơ sinh, chúng tôi đã cố gắng chỉ ra điều này và rất lo lắng, nhưng cuối cùng chúng tôi cảm thấy mình như bị lờ đi và bị nói rằng có phản ứng thái quá.

Ngay cả khi chúng tôi đưa Freddie trở lại bệnh viện, mọi thứ vẫn như giậm chân tại chỗ. Một bác sĩ nói rằng đó không thể là viêm màng não vì con không bị phát ban. May mắn thay, có một bác sĩ khác nghi ngờ  rằng có gì đó không ổn và sắp xếp thuốc cho con dùng kháng sinh và nghiên cứu thêm. Nếu không nhờ vị bác sĩ đó Freddie có thể không ở đây hôm nay.

Mẹ bị bác sĩ mắng phản ứng thái quá khi cố gắng giải thích triệu chứng của con, chẳng ngờ sự tắc trách này của bác sĩ lại khiến điều đau lòng khác xảy ra - Ảnh 2.

Mẹ bị bác sĩ mắng phản ứng thái quá khi cố gắng giải thích triệu chứng của con, chẳng ngờ sự tắc trách này của bác sĩ lại khiến điều đau lòng khác xảy ra - Ảnh 3.

Trước đó Freddie đã có những dấu hiệu lạ như thở khò khè, nôn mửa, lờ đờ

Tôi vẫn còn tức giận về cách các nhân viên dường như coi thường chúng tôi là cha mẹ của con. Tôi có thể không phải là bác sĩ nhưng tôi hiểu con trai mình và biết có điều gì đó không ổn với nó".

Trước đó Freddie được đưa vào viện lúc 11 giờ tối và được một y tá chẩn đoán bệnh. Khoảng hai tiếng rưỡi sau, một bác sĩ khác tiếp tục kiểm tra nhưng vẫn không chẩn đoán được bệnh viêm màng não. Ngay trước 4 giờ sáng, Freddie đã được chuyển đến phòng đánh giá lâm sàng sau khi cô Rachel có ý kiến, nhưng sau đó bé đã được xuất viện vào khoảng 6h30 sáng.

Mẹ bị bác sĩ mắng phản ứng thái quá khi cố gắng giải thích triệu chứng của con, chẳng ngờ sự tắc trách này của bác sĩ lại khiến điều đau lòng khác xảy ra - Ảnh 4.

Cô Rachel bị cho là phản ứng thái quá khi nghi ngờ con trai mình bị viêm màng não

Cô Rachel đưa con trở lại bệnh viện lúc 6.30 tối vì Freddie bị nôn liên tục và dường như trở nên lờ đờ hơn. Sau đó vợ chồng cô Rachel đã chuyển viện khác cho Freddie. Vào lúc 4h20 chiều ngày hôm đó, kết quả xác nhận Freddie bị viêm màng não và được đưa vào phòng cách ly.

Freddie hiện đã trở về nhà nhưng bị tổn thương não trái và có các vấn đề về hành vi.

Cô Rachel chia sẻ: "Chúng tôi phải đối mặt với rất nhiều thách thức hiện nay sau căn bệnh của Freddie, dù đây là cậu bé đáng yêu nhất của chúng tôi".

Bệnh viêm màng não ở trẻ em lại có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Đó là lý do mẹ cần đưa trẻ đi tiêm phòng đầy đủ các loại vắc-xin để phòng bệnh tốt nhất.

Theo định nghĩa của y học, viêm màng não là một loại nhiễm trùng ảnh hưởng đến lớp màng mỏng bao phủ não và ống sống. Nguyên nhân là do trẻ bị nhiễm vi khuẩn và virus bắt đầu từ một cơ quan nào đó trong cơ thể. Dưới đây là 3 loại bệnh viêm màng não phổ biến thường gặp ở trẻ dưới 6 tuổi:

- Viêm màng não do HIB.

- Viêm màng não mô cầu.

- Viêm màng não do phế cầu.

Nguồn: Mirror

Chia sẻ