Con gái 4 tháng bỏ bú và sốt cao mãi không khỏi, dù bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh thông thường nhưng người mẹ nhất quyết làm điều này để cứu con

Dù bác sĩ đã chẩn đoán bệnh và kê thuốc cho uống nhưng linh tính của người mẹ này mách bảo con gái mình đang gặp nguy hiểm và phải được cấp cứu ngay lập tức.

Bà mẹ Michaela Michael Swee của Singapore mới đây đã chia sẻ về việc cô con gái 4 tháng tuổi của mình, Germaine, bị mắc căn bệnh Kawasaki:

"Khi Germaine được gần 4 tháng tuổi, bé bị sốt nhẹ 37,5 độ vào ngày 30 tháng 9 năm 2018. Chúng tôi nghĩ rằng việc trẻ sơ sinh bị sốt nhẹ là bình thường", cô viết.

"Con vẫn vui vẻ, tuy nhiên cho đến ngày thứ 3 bị sốt, Germaine bắt đầu ủ rũ và nhiệt độ tăng vọt lên tới 38,5 độ. Vào thời điểm đó, con nổi mề đay như phát ban quanh một bên bụng dưới và trở nên cáu kỉnh bất thường".

Con gái 4 tháng bỏ bú và sốt cao mãi không khỏi, dù bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh thông thường nhưng người mẹ nhất quyết làm điều này để cứu con  - Ảnh 1.

Bé Germaine bị mắc bệnh Kawasaki với những triệu chứng sốt cao, bỏ bú, người nổi phát ban

Quá lo lắng, người mẹ đã đưa Germaine đến bác sĩ nhi khoa và bé được chẩn đoán bị nhiễm trùng đường tiết niệu và bác sĩ đã kê đơn thuốc kháng sinh và paracetamol.

Tuy nhiên, ngay cả sau một ngày dùng thuốc, tình trạng của Germaine vẫn không có cải thiện.

"Mặc dù có một ngày dùng thuốc nhưng cơn sốt của con vẫn không giảm và thậm chí còn lên đến 39,5 độ với những nốt phát ban trông thật tồi tệ.

Bên cạnh đó, con bắt đầu bị viêm kết mạc, bàn tay sưng húp và môi đỏ. Lượng sữa con bú cũng giảm mạnh xuống còn gần một nửa so với bình thường".

Germaine nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em A&E (Singapore). Các bác sĩ nghi ngờ rằng bé bị mắc bệnh sởi hoặc bệnh Kawasaki.

Con gái 4 tháng bỏ bú và sốt cao mãi không khỏi, dù bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh thông thường nhưng người mẹ nhất quyết làm điều này để cứu con  - Ảnh 2.

Suốt một ngày dùng thuốc tình trạng bé không đỡ mà còn sốt cao hơn và buộc lòng phải nhập viện cấp cứu

Vì bệnh sởi rất dễ lây lan, các bác sĩ đã đưa Germaine đến khu cách ly. Một số xét nghiệm máu cũng đã được thực hiện. Cuối cùng, các chuyên gia kết luận rằng bé Germaine thực sự đã mắc bệnh Kawasaki sau khi kết quả xét nghiệm của cô bé cho thấy không có dấu hiệu nhiễm khuẩn.

Trong trường hợp của Germaine, cô Michaela tiết lộ rằng con gái mình đã được truyền IVG vào ngày thứ 5 sau khi mắc bệnh.

"Việc truyền kéo dài 10 giờ với sự theo dõi thường xuyên nhưng rất may các triệu chứng của con đã giảm dần và bé có vẻ vui vẻ và ngủ ngon hơn", cô Michaela chia sẻ.

Con gái 4 tháng bỏ bú và sốt cao mãi không khỏi, dù bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh thông thường nhưng người mẹ nhất quyết làm điều này để cứu con  - Ảnh 3.

Thật may mắn bệnh tình của bé đã thuyên giảm đi nhiều

Germaine đã được xuất viện sau khi cô bé vẫn còn sốt trong 24 giờ sau khi truyền máu. Tuy nhiên, bé cần dùng aspirin liều thấp trong 3 tháng. Vào tháng 1 năm 2019, bác sĩ tim mạch đã cho cô Michaela biết một tin tốt lành rằng Germaine không còn cần phải dùng aspirin nữa.

Cô Michaela cho biết thêm hiện sức khỏe của con gái mình đang rất ổn và cô rất vui mừng vì điều này.

"Nghe có vẻ như là một chuỗi những sự kiện không may nhưng tôi rất biết ơn vì đứa con bé bỏng của tôi đã được điều trị. Cảm ơn Chúa vì bản năng làm mẹ đã giúp tôi đưa con đến bệnh viện".

Triệu chứng của bệnh Kawasaki

Bệnh Kawasaki là một bệnh ảnh hưởng đến các mạch máu. Nó thường ảnh hưởng đến da, miệng và các hạch bạch huyết, và phổ biến nhất ở trẻ em dưới năm tuổi. Nếu cha mẹ hoặc các chuyên gia y tế nhận ra các triệu chứng sớm, trẻ em mắc bệnh Kawasaki hoàn toàn có thể hồi phục trong vòng vài ngày.

Nếu không được điều trị bệnh thì có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến tim. Đó là vì bệnh Kawasaki có thể gây hại cho các động mạch vành, vốn để mang máu đến cơ tim.

Nguồn: Parent

Chia sẻ
Đọc thêm