Mẹ Việt ở Nhật khoe cơm bà đẻ thịnh soạn như nhà hàng, nhiều món sản phụ Việt kiêng cả mấy tháng mới dám ăn

Không chỉ phong phú, đầy đủ dưỡng chất mà các bữa cơm bà đẻ của sản phụ khi sinh con ở Nhật còn trình bày rất bắt mắt.

Từ lâu, đất nước mặt trời mọc đã nổi tiếng với chế độ an sinh xã hội cực tốt, đặc biệt là chế độ dành cho người già, phụ nữ và trẻ em. Đã nhiều mẹ Việt khi mang thai và sinh con ở Nhật đều tấm tắc khen nơi đây "chẳng khác gì thiên đường". Cách đây hơn 1 tuần, chị Phạm Thủy - một mẹ Việt cũng đang sinh sống tại Nhật - vừa trải qua kì sinh nở nơi xứ người. Dù không sinh ở bệnh viện sản lớn nhưng trải nghiệm những bữa cơm bà đẻ, dịch vụ trong quá trình sinh và sau sinh cũng để lại những ấn tượng khó phai với chị.

71230113_913033172403726_6176459324391424_n

Hai vợ chồng chị Thủy "check in" Spica Clinic.

Chị Phạm Thủy chọn sinh con tại Spica Clinic (một kiểu phòng khám chuyên khoa sản, giống với bệnh viện sản tư nhân). Ở Nhật, ngoài sinh con ở bệnh viện phụ sản, khoa sản ở các bệnh viện đa khoa thì sinh con ở clinic rất phổ biến.

Dù là clinic nhưng cơ sở vật chất rất tiện nghi, đầy đủ. Bởi thế, hai vợ chồng chị Thủy khi vừa nhập viện để làm thủ tục sinh vẫn kịp "check in hoành tráng". Chị Thủy sinh bé Kome bằng phương pháp sinh thường, thời gian lưu lại viện là 4,5 ngày. Và đó cũng là những ngày chị được trải nghiệm những bữa cơm ở viện đẹp mắt và thực đơn phong phú chẳng kém gì thực đơn của nhà hàng, khách sạn 5 sao.

70686527_2456347117974562_9211850164312997888_n

Phòng nghỉ sau sinh đơn giản nhưng tiện nghi.

71300154_515620605672419_312478636223496192_n

Chị được chồng đồng hành trong suốt quá trình trước - trong và sau sinh.

70708534_454812675132951_449352213085552640_n

Giây phút hạnh phúc khi lần đầu nhìn thấy con.

Chia sẻ về thời gian lưu trú tại Spica Clinic, chị Thủy cho biết: "Những ngày ở đây, mình được phục vụ 3 bữa chính và 1 bữa phụ. Ngày thứ hai, mình còn được đi mát xa mặt 30 phút và một bữa ăn chúc mừng hoành tráng. Đồ ăn rất ngon nên hầu như bữa nào mình cũng ăn hết, nhờ vậy mà sữa về nhanh".

Thực đơn các bữa ăn phục vụ bà đẻ theo cảm nhận của chị Thủy là rất nhiều món và đầy đủ dưỡng chất. Hầu như bữa nào chị cũng được phục vụ một chén cơm nhỏ, còn lại là thịt, cá, rau củ quả, canh cùng đồ tráng miệng. Điều đặc biệt trong các bữa ăn này là trong khi các mẹ Việt sau sinh thường kiêng ăn cá thì ở đây, ngay khi vừa sinh xong, chị Thủy đã được phục vụ món cá, hải sản, salad thường xuyên mỗi ngày.

71494530_1387077394783873_1651833933731463168_n

Bữa ăn chúc mừng sản phụ đã vượt cạn thành công.

Không chỉ được phục vụ những bữa ăn chính, ăn phụ ngon miệng, bắt mắt mà theo cảm nhận của chị Thủy, các nhân viên hỗ trợ chị trong quá trình sinh nở từ y tá cho đến bác sĩ vô cùng thân thiện, nhiệt tình. Khi xuất viện, chị còn được clinic tặng quà và nhiều đồ dùng thử, voucher từ các nhãn hàng nữa.

70741889_487982421755391_5729290913197326336_n

Quà tặng của clinic khi xuất viện.

Cùng ngắm nhìn những bữa cơm dành cho bà đẻ hấp dẫn của chị Thủy sau khi sinh con ở Nhật:

70122106_779965889107363_7978509056400687104_n

70648128_2114365785526613_8183425532390539264_n

70832402_404087030294285_6792603938127347712_n

71323379_475719789823531_304798603338055680_n

70604712_555538701653762_5633841905063165952_n

70899397_760346337740517_6715588800778600448_n

70903082_546880569217525_3139040276358627328_n

71109371_3023271727747537_3385484554910302208_n

71185289_931781807214613_2311447834160791552_n (1)

71215972_775778342878305_1073774349787332608_n

71387777_481962975725355_4286721293799129088_n

71896452_485323602048949_2334046478898561024_n

71584597_2336351776619716_322816072749154304_n

71185286_2682820725114436_2092291866547453952_n

71180519_386045312331319_2858570738607063040_n

70502001_2357352044592548_7699848374190604288_n

Các bữa phụ cũng rất hấp dẫn.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc tin tức mới nhất, xem cơm cữ sau sinh tại aFamily.
Đọc thêm