Mẹ 9x tiết lộ bí kíp tạo hình bữa ăn cho con 17 tháng tuổi, các mẹ biết được chỉ muốn vào bếp ngay và luôn

Vì muốn mang đến cho con trai những bữa ăn đủ dinh dưỡng và không nhàm chán, chị Thoa đã tạo ra rất nhiều bữa ăn đẹp mắt, ngộ nghĩnh.

Với các bà mẹ đang nuôi con nhỏ, chuyện ăn uống của con là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu. Vì vậy mà cho dù công việc có bận rộn ra sao, nhiều việc phải lo lắng thế nào, các chị vẫn luôn dành 1 khoảng thời gian nhất định để chăm chút cho bữa ăn của con.

Và mới đây, hội chị em lại được dịp tròn mắt thán phục trước những bữa ăn mà chị Thoa (28 tuổi) dành cho bé Gold - con trai 17 tháng tuổi của chị.

Những bữa ăn cho con trai được chị Thoa trình bày đẹp mắt.

Nhìn những bữa ăn mà chị Thoa chuẩn bị cho con được trang trí đẹp mắt, sống động, ngay cả người lớn cũng cảm thấy thích thú chứ đừng nói gì con trẻ. Vì vậy mà rất nhiều bà mẹ khác tò mò và muốn tìm hiểu thêm về cách làm của chị Thoa.

Liên hệ với bà mẹ trẻ, chị Thoa cho biết trước khi làm cơm bento cho con, chị có tham khảo và xem clip của những bà mẹ nước khác: "Các mẹ ấy rất khéo tay nên khi bắt tay làm cơm bento cho con, mình cũng lấy cảm hứng từ đó. Ngoài ra một số hình ảnh thì mình xem tranh, hoạt hình rồi nặn theo.

Nguyên liệu trong bữa ăn của bé cũng khá đơn giản, không cầu kì mà thường chỉ có rau củ xào hấp luộc. Cách chế biến cũng tương tự của người lớn nhưng nêm nhạt cho bé vì khi nêm vừa ăn như người lớn là sẽ bị mặn đối với bé. Về phần màu sắc trong cơm mình thường lấy từ rau cải bó xôi, củ dền, hoa đậu biếc, thanh long đỏ,... trộn vào khi còn nóng hổi sẽ có được cơm màu sắc rất bắt mắt".

Với tạo hình bắt mắt của chị Thoa, nhiều chị em cũng không khỏi băn khoăn về vấn đề thời gian. Mẹ bé Gold chia sẻ: "Mỗi bữa ăn của bé bao gồm khâu sơ chế và chế biến mình mất khoảng tầm 1 tiếng, hôm nào làm món cầu kì hơn thì tốn thời gian hơn 1 tí. Riêng phần tạo hình khoảng 15 phút thôi vì trong lúc nấu ăn mình tranh thủ cắt rau củ quả nấu, hay cắt mũi miệng con vật, rồi khi thức ăn chín bày lên đĩa.

Có thể nhiều mẹ sẽ bảo là không có thời gian làm như vậy và khi làm cũng không được đẹp. Mình hiểu điều này vì thời gian đầu mình mới làm cũng vậy, tay chân vụng về lắm và làm không được đẹp. Nhưng qua vài lần làm là các mẹ sẽ tự biết sắp xếp thời gian và trình bày đẹp mắt hơn thôi.

Mà kể cả dù tạo hình không đẹp thì các con cũng sẽ thích thôi. Như bé nhà mình, những lần đầu mình làm cơm cho con xấu thậm tệ nhưng bé vẫn ủng hộ. Ngoài ra nhiều nghiên cứu cho thấy đa số các bé dưới 8 tuổi đều thích thức ăn có nhiều hình dạng, màu sắc tươi vui nên làm bento cũng là một cách kích thích bé ăn ngon miệng, bên cạnh đó giúp trí tưởng tượng của bé thêm phong phú hơn các mẹ ạ!".

Con trai chị Thoa đã được 17 tháng tuổi và rất thích thú với những bữa ăn của mẹ.

Gia đình nhỏ của chị Thoa.

Hãy cùng tham khảo thêm thực đơn những bữa ăn không chê vào đâu được mà chị Thoa đã tự tay chuẩn bị cho con trai nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm