Thán phục những bữa ăn cực đẹp mẹ trẻ làm cho con trai, chị em bất ngờ hơn nữa khi biết thời gian thực hiện

Biết con trai không thích ăn rau, chị Võ Kim Qui đã khiến những bữa ăn của con trở nên sinh động và đẹp mắt hơn bao giờ hết. Nhờ thế mà mỗi ngày cậu bé Ka đều ăn hết khẩu phần của mình.

Một trong những mong muốn lớn nhất của người làm mẹ chính là con hay ăn chóng lớn. Nhưng bất cứ bà mẹ nào cũng biết rằng nuôi con khổ cực thế nào, nhất là chuyện ăn uống. Có những ngày, đáng lẽ bữa ăn là lúc thoải mái vui vẻ thì bỗng chốc con nước mắt ngắn dài còn mẹ lại bực bội cáu gắt.

Nguyên nhân chủ yếu là do con biếng ăn hoặc không thích ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Khắc phục tình trạng này, chị Võ Kim Qui, mẹ của bé Đỗ Nhật Khang (5 tuổi rưỡi) đã sáng tạo ra những bữa ăn vô cùng đẹp mắt cho con và khiến cho các bà mẹ khác không khỏi ngưỡng mộ.

Chị Qui chia sẻ: "Con trai mình không thích ăn rau nên mình cố tình dùng rau xay ra để pha màu cho cơm có màu sắc. Trẻ con thì thích màu mè nên bé ăn rất thích thú, dần dần bé sẽ quen và ăn được. Các bữa ăn thường được lấy cảm hứng từ những con vật hoặc chủ đề bé yêu thích như các loại xe, rau củ quả, môn thể thao, nghề nghiệp..."

Một số trong những bữa ăn mà chị Qui đã chuẩn bị cho con.

Tuy nhiên, nhiều chị em cũng không khỏi thắc mắc về thời gian thực hiện các bữa ăn vì ai cũng biết rằng để trang trí được như thế này không phải là điều đơn giản. Giải thích điều này, chị Qui nói: "Mỗi bữa cơm của bé mình chỉ thường mất 20 phút để trang trí bởi lấy luôn thức ăn có sẵn từ bữa ăn gia đình. Với cả những lần đầu khá khó khăn nhưng sau này khi quen thì sẽ nhanh hơn."

Chị Qui cũng không ngần ngại chia sẻ 1 số tips nhỏ để có được bữa ăn vừa ngon vừa đẹp cho các con, đặc biệt là việc tạo hình cho cơm. Bà mẹ 1 con chia sẻ: "Màu sắc của cơm sẽ được lấy màu tự nhiên như vàng của trứng hoặc nghệ, xanh lá của rau, xanh da trời từ hoa đậu biếc, cam từ cà rốt, nâu từ tương đen hoặc xì dầu, tím từ bắp cải tím, hồng đỏ từ thanh long đỏ hoặc củ dền. Một số cách tạo màu cho cơm khá dễ làm như nấu chín, trộn với nước rau củ xay rồi cho lên bếp đảo đến khi có màu là được.

Đoạn khó nhất có lẽ là tạo hình cho cơm nên các mẹ có thể tưởng tượng như đang làm với đất nặn, cho cơm vào màng bọc thức ăn, nắm chặt lại đồng thời bóp nhẹ theo hình mình muốn. Mắt mũi thì có thể dùng kéo cắt từ thực phẩm thích hợp còn không thì cho mayonnaise hoặc tương đen vào túi bắt kem rồi vẽ. 

Cách tạo hình cho cơm và trang trí được chị Qui hướng dẫn chi tiết.

Thán phục những bữa ăn cực đẹp mẹ trẻ làm cho con trai, chị em bất ngờ hơn nữa khi biết thời gian thực hiện - Ảnh 3.

Và đây là thành quả.

Cách nặn cơm thành bạn voi.

Còn đây là cách đơn giản để làm một bữa ăn bạn gấu đi xe ô tô.

Thán phục những bữa ăn cực đẹp mẹ trẻ làm cho con trai, chị em bất ngờ hơn nữa khi biết thời gian thực hiện - Ảnh 6.

Thành quả thu được.

Mẹ bé Ka nói thêm: "Mình nghĩ khó nhất ở phần tạo hình cho cơm thôi, còn lại việc sắp xếp bối cảnh cho bữa ăn hoặc các đồ trang trí xung quanh sẽ phụ thuộc vào sự sáng tạo của mẹ và ý tưởng phong phú của bé. Các mẹ cũng có thể làm theo yêu cầu của bé để bé thêm hào hứng với bữa ăn."

"Nhìn có vẻ cầu kì nhưng thật ra làm những bữa ăn như thế này cho bé cũng không quá khó. Các mẹ chỉ cần dành 1 chút thời gian cuối tuần để làm cho bé hoặc có thể cùng con làm nên những bữa ăn thế này thì chắc chắn các bé sẽ cảm thấy thật tự hào về mẹ và rất hào hứng ăn hết sạch bữa ăn đấy!" - chị Qui nhắn gửi đến các bà mẹ. 

Chị Qui và bé Ka.

Bây giờ thì hãy chiêm ngưỡng loạt bữa ăn độc đáo từ bà mẹ khéo tay này nhé!

Ngoài bữa ăn hàng ngày, chị Qui còn làm thêm các bữa ăn vặt và bánh cho con trai.

Chia sẻ
Đọc thêm