Chỉ 20 phút mỗi ngày đã có ngay bữa ăn vừa ngon vừa đẹp cho con, mẹ đơn thân khiến chị em không khỏi trầm trồ

Với mong muốn sẽ giúp ích cho nhiều chị em khác, chị Loan đã không ngần ngại chia sẻ những bữa ăn hàng ngày của bé Min nhà mình.

Với những người làm mẹ, nuôi con có lẽ là một hành trình vất vả và gian khổ nhất bởi mỗi bữa ăn hay giấc ngủ của con đều là trăn trở của mẹ. Thế nhưng với tình yêu thương, tâm huyết và tất cả khả năng của mình, các mẹ vẫn vượt qua một cách xuất sắc. 

Đặc biệt, nhiều mẹ còn khiến người khác ngưỡng mộ vì những bữa ăn đơn giản nhưng đầy đủ dưỡng chất mà mình chuẩn bị cho con. Chị Loan, mẹ bé Min (2 tuổi rưỡi) dưới đây cũng là một bà mẹ như thế.

Những bữa ăn mà chị Loan chuẩn bị cho con trai.

Chị Loan cho biết, hiện tại chị đang là một bà mẹ đơn thân. Vì vậy mà dù có rất nhiều khó khăn và vất vả nhưng chị vẫn luôn cố gắng bù đắp cho con những gì tốt nhất trong khả năng của mình. 

Chị Loan kể lại: "Vì mình rất bận nên mỗi ngày chỉ dành 20 phút nấu ăn cho con, nguyên liệu luôn chuẩn bị trước. Thật sự mình không có nhiều tiền để đưa con đi du lịch, đi mua cái này cái kia nên bù lại bằng cách cho con ăn uống đầy đủ nhất, tốt nhất. 

Hơn nữa điểm mạnh của mình là nấu ăn, nên mình cũng chỉ biết bù đắp và dành tình yêu cho con vào các món ăn. Hàng ngày mỗi lần đến giờ ăn Min đều mong chờ và hào hứng lắm, cứ 6h30 là ngồi sẵn lên ghế, chờ mẹ, mẹ bê đồ ăn ra con vui vẻ bất ngờ và luôn nói "Wow". Đó là niềm vui của cả 2 mẹ con".

Những món ăn dành cho con được chị Loan trình bày và chụp lại rất đẹp mắt.

Nhìn những món ăn đa dạng và đẹp mắt mà chị Loan nấu cho bé Min, ai cũng hiểu rằng bà mẹ trẻ này đã dồn rất nhiều tâm huyết vào bữa ăn của con như thế nào. Về phần mình, bé Min cũng rất hào hứng và hầu như bữa ăn nào cũng hết sạch sẽ.

Chị Loan cũng chia sẻ thêm rằng giống như nhiều bé khác, Min cũng không thích ăn rau hay cá trong khi đó đây là 2 thực phẩm rất tốt cho sự phát triển của bé. Vì vậy mà chị đã khắc phục bằng cách nấu cơm rau củ và làm chả cá, như vậy bé sẽ chịu khó ăn hơn mà mẹ cũng không phải quá vất vả.

Bé Min nhà chị Loan rất hào hứng với những bữa ăn mẹ nấu.

Phía dưới những bữa ăn của Min mà chị Loan đăng tải lên MXH, rất nhiều chị em đã để lại lời khen ngợi và học hỏi kinh nghiệm. Ai ai cũng phải thán phục trước sự khéo tay của bà mẹ đơn thân này:

- Cảm ơn bạn nhé! Đang cần lắm những chia sẻ thế này!

- Mẹ khéo tay còn con ăn ngoan quá!

- Trời ơi. Chị khéo quá. Em thì toàn chỉ biết nấu đơn giản thôi, không biết làm nhiều món như thế này. Đã thế chị còn chụp ảnh đẹp nữa chứ!

- Nhìn là đã muốn ăn hết rồi mẹ nó ơi!

Hãy cùng tham khảo thêm thực đơn mà chị Loan đã làm cho bé Min nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm