Mẹ 28 tuổi khoe ảnh 1 tay cân cả "đàn con" ở nhà mùa dịch, dân mạng trầm trồ ngưỡng mộ: Mẹ siêu nhân!

Bình Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trong những ngày "nghỉ Tết dài vô thời hạn" này, chuyện chăm con ở nhà là câu chuyện không của riêng gia đình nào, nhưng với những gia đình đông con thì nó càng là vấn đề không đơn giản.

Bởi thế, mới đây khi đăng tải hình ảnh một mình bên 5 bé nhỏ trên một group trên mạng xã hội, bà mẹ trẻ Trang Đài (28 tuổi, hiện đang sinh sống tại Bạc Liêu) đã khiến các mẹ bỉm sữa xuýt xoa ngưỡng mộ. Trong những bức ảnh là khoảnh khắc 5 bé đang tắm cùng nhau rất rui vẻ và bé nào cũng đáng yêu "hết sảy".

Bà mẹ trẻ bên "đàn con".

Bé nào cũng vô cùng đáng yêu.

Ngắm nhìn loạt ảnh, cư dân mạng "thả tim" mỏi tay trước độ đáng yêu của các bé, đồng thời dành sự ngưỡng mộ cho bà mẹ trẻ:

- Cưng quá, ngưỡng mộ mẹ ghê!
- Trời đất, làm sao có thể... mình một bé mà muốn lè lưỡi.
- Bé nào cũng đẹp như tranh vẽ, thích quá chị ơi.
- Siêu nhân, mình một đứa đã muốn ngất rồi!
- Supermom, 2 đứa đã muốn khóc luôn rồi đây!

Bà mẹ trẻ chú thích cho bức ảnh bên "đàn con" là Gòn - 5 tuổi, Tôm - 3 tuổi, Cỏ - 3 tuổi, Gạo - 1 tuổi, Gold - 1 tuổi, điều đó khiến ai cũng đoán trong số các bé có 1 cặp sinh đôi. Tuy nhiên, liên hệ với chị Trang Đài, chị cho biết, đây là bức ảnh được ghi lại trong 1 ngày giữa mùa dịch, lũ trẻ phải nghỉ học ở nhà, nhưng chỉ có 3 trong số các bé là con đẻ chị, còn 2 bé là con người chị gái. Vì từ Tết tới giờ bọn trẻ không đi học, trong khi các bé đều sinh khá gần tuổi nhau, ở nhà chăm không nổi nên chị đã "di cư" đến nhà bà ngoại. Tại đây, 3 bé nhà chị chơi cùng với 2 bé nhà chị gái rất vui.

"Những ngày qua, nhà bà ngoại như nhà trẻ vậy. 3 bé lớn tự chơi với nhau không cần người lớn trông nom, cứ chơi chán trò này lại đến trò khác, khi thì bày ra làm nhà trồi. Hai bé nhỏ nhất thì mình và chị gái chăm. Cực nhất là có 2 bé đều 2 tuổi hay tranh giành đồ chơi của nhau, thỉnh thoảng mình lại phải phải xử lý bằng cách phạt mỗi bé 1 góc, rồi xin lỗi, hứa hẹn xong lại đâu vào đó...".

Mẹ 28 tuổi khoe ảnh 1 tay cân cả "đàn con" ở nhà mùa dịch, dân mạng trầm trồ ngưỡng mộ "mẹ siêu nhân" - Ảnh 4.

Mẹ 28 tuổi khoe ảnh 1 tay cân cả "đàn con" ở nhà mùa dịch, dân mạng trầm trồ ngưỡng mộ "mẹ siêu nhân" - Ảnh 5.

Bà mẹ trẻ bên 3 nhóc tỳ đáng yêu.

Chị Trang Đài cũng cho biết thêm, vì các bé sàn sàn tuổi nhau, đều hiếu động, thích khám phá nên cứ "liên kết" với nhau nghịch khắp nhà, cả ngày không biết chán. "Dù nghỉ học dài ngày nhưng các bé chơi với nhau đông vui lắm. May có ông bà ngoại đỡ đần, lại được tụ tập cùng nhau nên các con cảm giác vẫn như đi lớp vậy. Đôi lúc nhà cửa có tanh bành như bãi chiến trường hay là đau đầu vì bọn trẻ quậy phá nhưng nhà bà ngoại lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười".

Dù không phải bà mẹ 5 con như trong bức ảnh mọi người suy đoán nhưng chị Trang Đài cũng sinh 3 bé khá dày nhau. Bé lớn nhất là bé Gòn (5 tuổi), tiếp đến bé Cỏ (3 tuổi) và bé Gold (1 tuổi). Mỗi bé cách nhau chỉ 2 tuổi, nên bà mẹ 28 tuổi cho biết chị cũng đối mặt không ít vất vả: "Lúc con nhỏ mà mang bầu bị nghén, mình hơi mệt. Rất may có bà ngoại và các dì của bé nên cũng đỡ đần nhiều. Ngoài ra, mình may mắn có mẹ chồng và chồng rất tâm lý nên từ lúc bầu bí và sinh bé thứ 3 đến giờ, chồng mình chăm lo cho 2 bé lớn hết, mình gần như chỉ chăm bé út".

Không ít mẹ xuýt xoa khen ngợi nhan sắc của mẹ bỉm sữa 3 con.

Tổ ấm hạnh phúc của bà mẹ Bạc Liêu.

Trong 3 con của chị Trang Đài, có bé Gòn đã đi học mẫu giáo, bé thứ hai đang đợi hết đợt nghỉ học vì dịch này, gia đình chị cũng cho bé đi học. Dẫu đẻ dày nhưng bà mẹ trẻ tâm sự, các bé lớn rất thương và cưng em "Trẻ con mà, đôi lúc cũng bắt nạt nhau nhưng chỉ xíu thôi, còn các bé nhà mình quan tâm em út lắm".

Nhìn những bức ảnh đáng yêu của 4 mẹ con chị Trang Đài, nhiều mẹ bỉm sữa còn rất ghen tị với nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp của bà mẹ 3 con. Chị tâm sự: "Bé thứ 3 giờ cũng đã lớn nên mình có thời gian chăm chút cho bản thân hơn. Rất may mắn là mình sở hữu cơ địa sau sinh không mập. Mỗi ngày, mình cứ loay hoay với mấy đứa nhỏ suốt, có lẽ đó cũng là liều thuốc bổ tinh thần giúp mình lấy lại nhan sắc như thời con gái, dù đã trải qua 3 lần sinh nở".

Chia sẻ
Đọc thêm