Mang thai đến tuần thứ 30 mà bụng vẫn không phát triển to thêm cũng không thấy con đạp trong bụng, bà mẹ đi siêu âm mới nhận ra điều tệ hại

Linh cảm của người mẹ đang mang con trong bụng đã mách bảo chị Briony rằng có chuyện không hay xảy ra và chị quyết định đi siêu âm.

Khi bắt đầu biết tin có bầu cho đến lúc em bé chào đời, đó là quãng thời gian vô cùng vất vả của tất cả các bà mẹ. Bởi những thay đổi lớn trong cơ thể lại có rất nhiều rủi ro ở các mức độ khác nhau mà chị em gặp phải khi mang thai. Để có một thai kỳ khỏe mạnh và phòng ngừa những rủi ro đó dường như là một nhiệm vụ phức tạp. Rủi ro thì không thể tránh khỏi nhưng nếu phát hiện kịp thời bằng siêu âm thai định kỳ, xét nghiệm... thì có thể tình huống xấu sẽ không xảy ra. Như trường hợp của chị Briony Curwood (27 tuổi) ở Cleethorpes, hạt Lincolnshire (Anh) đã trải qua.

Cũng như hầu hết các cặp vợ chồng khác, anh chị Briony và Mike Curwood vui mừng khôn xiết khi biết tin mình sắp được lên chức bố mẹ. 

Mang thai đến tuần thứ 30 mà bụng vẫn không phát triển to thêm cũng không thấy con đạp trong bụng, bà mẹ đi siêu âm mới nhận ra điều tệ hại - Ảnh 1.

Vợ chồng Briony và Mike Curwood.

Thai kỳ của Briony phát triển bình thường trong vài tháng đầu tiên. Tuy nhiên, sau đó mọi chuyện không còn thuận lợi nữa.

Khoảng 21 tuần sau khi mang thai, Briony đến bệnh viện để khám thai định kỳ. Bác sĩ siêu âm và thông báo cô đang mang bầu một bé gái. Thế nhưng, niềm vui của hai vợ chồng Briony kéo dài chẳng được bao lâu thì chỉ vài tuần sau chuyến thăm khám đó, họ đã phải nhận cú sốc không nói nên lời.

Ở tuần thai thứ 30, Briony vẫn không thấy bụng mình phát triển to hơn, thậm chí cô còn không cảm nhận được rằng em bé vẫn ở trong bụng cô, vì Briony không hề thấy con cựa quậy hay đạp nhẹ vào thành tử cung.

Mang thai đến tuần thứ 30 mà bụng vẫn không phát triển to thêm cũng không thấy con đạp trong bụng, bà mẹ đi siêu âm mới nhận ra điều tệ hại - Ảnh 2.

Khi đi siêu âm chị Briony mới nhận tin sốc.

Khi Briony và Mike đến bệnh viện, các bác sĩ ngay lập tức siêu âm để xem tại sao đứa trẻ không di chuyển trong bụng mẹ và nguyên nhân là thai đã ngừng phát triển từ tuần thứ 22. Bác sĩ cho rằng đây là trường hợp khá hiếm.

Đây là tin mà không bố mẹ nào muốn nghe, hai vợ chồng Briony cũng vậy, nhưng họ biết không còn cách nào khác là phải để con chào đời sớm.

Mang thai đến tuần thứ 30 mà bụng vẫn không phát triển to thêm cũng không thấy con đạp trong bụng, bà mẹ đi siêu âm mới nhận ra điều tệ hại - Ảnh 3.

"Họ nói với tôi rằng tôi sẽ chuẩn bị sinh con vào ngày hôm đó hoặc sáng hôm sau. Ban đầu tôi rất vui vì tôi nghĩ mình sắp gặp con. Nhưng sau đó tôi nhận ra đó là quá sớm và tôi đã thực sự sợ hãi", Briony nói với Daily Mail.

Các bác sĩ lập tức thực hiện một mổ lấy thai để đảm bảo an toàn tính mạng cho em bé. May mắn là không có biến chứng và cô bé Ava Grace được chào đời. Nhưng vì cô bé đã ngừng phát triển ở tuần thứ 22 trong thai kỳ nên Ava Grace cực kỳ nhỏ và chỉ nặng khoảng 600 gram, trông bé như một con búp bê vậy.

Mang thai đến tuần thứ 30 mà bụng vẫn không phát triển to thêm cũng không thấy con đạp trong bụng, bà mẹ đi siêu âm mới nhận ra điều tệ hại - Ảnh 4.
Mang thai đến tuần thứ 30 mà bụng vẫn không phát triển to thêm cũng không thấy con đạp trong bụng, bà mẹ đi siêu âm mới nhận ra điều tệ hại - Ảnh 5.

Khi mới sinh Ava chỉ nặng có 600 gram.

Dù ca sinh mổ diễn ra suôn sẻ nhưng Ava Grace vẫn chưa thực sự ở trong vòng an toàn. Thậm chí bác sĩ còn lo ngại thời gian sống của cô be chỉ được tính thêm bằng giờ, bằng ngày.

Mang thai đến tuần thứ 30 mà bụng vẫn không phát triển to thêm cũng không thấy con đạp trong bụng, bà mẹ đi siêu âm mới nhận ra điều tệ hại - Ảnh 6.

Thế nhưng Ava bé nhỏ vẫn kiên cường chiến đấu và hàng ngày, hàng tuần rồi hàng tháng trôi qua, Ava lớn lên khỏe mạnh và là một đứa trẻ năng động.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm