Có 3 con rồi nhưng vẫn cố đẻ đứa thứ 4, bà mẹ choáng váng khi nhìn vào màn hình siêu âm

L.T, Theo Helino
Chia sẻ

Cố gắng để sinh thêm đứa con thứ 4 nhưng bà mẹ này không ngờ đây là lần mang thai sẽ thay đổi cả cuộc đời về sau của mình.

Dù nuôi những đứa trẻ chẳng hề dễ dàng gì nhưng không ít ông bố bà mẹ muốn sinh thật nhiều con để gia đình lúc nào cũng đông vui, rộn ràng tiếng cười trẻ thơ. Thế nhưng "đông một cách bất ngờ" như gia đình này thì đúng là không ai có thể ngờ được. Chỉ trong vòng 4 phút, đôi vợ chồng này chào đón thêm 6 em bé, 3 trai 3 gái, gia nhập vào đội 4 anh chị em của chúng.

Theo Dailymail, Courtney và Eric Waldrop, 35 tuổi, ở bang Alabama (Mỹ) đã trở thành bố mẹ của 9 đứa trẻ khi Courtney hạ sinh 6 đứa con nữa. Và câu chuyện về hành trình có 6 em bé cùng lúc của Courtney cũng khiến người ta ngỡ ngàng.

Có 3 con rồi nhưng vẫn cố đẻ đứa thứ 4, bà mẹ choáng váng khi nhìn vào màn hình siêu âm - Ảnh 1.

Có 3 con rồi nhưng vẫn cố đẻ đứa thứ 4, bà mẹ choáng váng khi nhìn vào màn hình siêu âm - Ảnh 2.

Gia đình Courtney chỉ muốn có thêm một đứa con nữa nhưng mọi thứ đi quá xa tưởng tượng...

Năm 2008, Courtney sinh bé trai đầu tiên Saylor. Những khó khăn bắt đầu từ đó khi Courtney mang thai tiếp đứa con thứ 2 nhưng bị sẩy. Cô quyết định nhờ đến sự giúp đỡ của phương pháp hỗ trợ sinh sản. Đến năm 2012, Courtney tiếp tục sinh đôi hai cậu bé Wale and Bridge.

Đã có 3 đứa trẻ, đôi vợ chồng vẫn muốn có thêm đứa con thứ 4 nhưng Courtney mang thai rồi lại bị sẩy hồi tháng 1 năm nay. Lần này, bác sĩ dùng thuốc hỗ trợ sinh sản liều lượng thấp để giảm tối thiểu nguy cơ Courtney mang đa thai. Thế nhưng, mọi thứ dường như đi quá xa tưởng tượng, Courtney chưa bao giờ nghĩ mình sẽ mang song thai hay đa thai thêm một lần nữa, vậy mà khi đi siêu âm cô đã sốc khi bác sĩ thông báo có tới 6 em bé đang lớn dần trong bụng cô.

Có 3 con rồi nhưng vẫn cố đẻ đứa thứ 4, bà mẹ choáng váng khi nhìn vào màn hình siêu âm - Ảnh 3.

Bác sĩ thông báo có tới 6 bào thai trong bụng Courtney.

Họ cũng khuyên Courtney rằng những bà bầu mang đa thai rất dễ có nguy cơ bị đột quỵ, cao huyết áp, tiểu đường và nhiễm trùng đường tiểu. Vì vậy, bác sĩ khuyên hai vợ chồng xem xét bỏ bớt số bào thai để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.

Thế nhưng, vợ chồng Courtney vẫn quyết định giữ lại cả 6 đứa trẻ, họ sẵn sàng "chiến đấu" để cả 6 thiên thần nhỏ được chào đời khỏe mạnh.

Có 3 con rồi nhưng vẫn cố đẻ đứa thứ 4, bà mẹ choáng váng khi nhìn vào màn hình siêu âm - Ảnh 4.

Tuần thứ 29 của thai kỳ.

"Đây thực sự là cú sốc lớn trong cuộc đời của tôi khi bác sĩ thông báo có tới 6 bào thai trong bụng. Dù có lo lắng, sợ hãi nhưng chúng tôi cũng vô cùng hạnh phúc. Tôi hoàn toàn chưa bao giờ tưởng tượng ra chuyện này, nên đã rất sợ hãi. Phải mất rất lâu tôi mới có thể đón nhận điều bất ngờ này nhưng các con khỏe mạnh chào đời là niềm hạnh phúc và động lực giúp chúng tôi vượt qua tất cả", Courtney chia sẻ.

Khi thai được 11 tuần, Courtney chia sẻ trên mạng xã hội Facebook rằng lượng calo là mối quan tâm lớn nhất bởi vì cô sẽ phải tiêu thụ một lượng lớn để giữ cho bản thân và cả 6 thai nhi khỏe mạnh.

"Xin hãy cầu nguyện rằng sự thèm ăn của tôi sẽ cho phép tôi ăn uống như thể tôi chưa bao giờ ăn trước đây", cô viết.

Biết rằng không thể giữ 6 đứa trẻ trong bụng đủ 9 tháng 10 ngày vì vậy hai vợ chồng cô đặt mục tiêu cố gắng giữ các con trong bụng ít nhất là đến tuần thứ 30. Vào tuần thứ 25 của thai kỳ, Courtney phải nằm một chỗ trên giường trong bảy ngày để tránh sinh non.

Đến ngày 12/12 vừa qua, Courtney đã hạ sinh 6 em bé, 3 trai và 3 gái, hoàn toàn khỏe mạnh. 3 bé trai được đặt tên là Layke Bryars, Blu Wellington và Tag Bricker, trong khi các bé gái được đặt tên là Rivers McCall, Rayne McCoy và Rawlings McClaine.

(Nguồn: Daily mail)


Chia sẻ
Đọc thêm