Thai kỳ bình thường, mẹ hồ hởi chuẩn bị đón 2 con sinh đôi nhưng đi siêu âm thai định kỳ bác sĩ thông báo tin "động trời" khiến cô suy sụp

Chưa kịp vui mừng vì sẽ đón cùng lúc 2 đứa con sinh đôi thì bà mẹ ấy lại phải hứng chịu nỗi đau mà không một ông bố, bà mẹ nào mong muốn.

Mang thai và sinh con là cả một quá trình dài đầy gian nan, vất vả, thậm chí là đau đớn. Nếu con sinh ra được khỏe mạnh thì mẹ mới yên lòng nhưng vẫn có những trường hợp đứa trẻ sinh ra mắc bệnh tật hoặc sức khỏe yếu vì những sai lầm của mẹ trong thời kỳ mang thai. Vậy nên trong suốt quá trình mang thai, mẹ bầu cần có lịch khám thai hàng tháng để đảm bảo sức khỏe cả hai mẹ con được ổn định. Câu chuyện của người phụ nữ này cho thấy tầm quan trọng của việc khám thai định kỳ.

Chị Fuschia Gaskin và chồng Quincy, cả hai đều 26 tuổi, biết tin mình sẽ có thêm 2 bé gái vào tháng 11 năm ngoái tại phòng khám siêu âm của bác sĩ Stanley Santiago ở Key West, Florida (Mỹ). Sau đó cả gia đình chuyển tới Clemanton, New Jersey sống.

Thai kỳ bình thường, mẹ hồ hởi chuẩn bị đón 2 con sinh đôi nhưng đi siêu âm thai định kỳ bác sĩ thông báo tin động trời khiến cô suy sụp - Ảnh 1.

Fuschia trong thời gian mang thai.

Biết tin mình sẽ có 2 con sinh đôi, cả chị Fuschia và anh Quincy đều rất vui mừng, phấn khởi và háo hức lắm. Vậy nhưng niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì tin "động trời" ập đến.

Chia sẻ với tờ Metro, chị Fuschia kể: "Đó là vào tuần thứ 20 của thai kỳ, trong một lần đi khám thai như bình thường. Bác sĩ siêu âm và nói tôi có không chỉ một mà tới 2 đứa trẻ trong bụng. Vợ chồng tôi vui mừng, phấn khởi lắm. Vậy mà chưa bao lâu, bác sĩ lại thông báo các con tôi bị dính liền cơ thể. Trời đất như sụp đổ trước mắt tôi. Tôi hoang mang không biết phải trông đợi điều gì nữa đây".

Sau lần đó, vợ chồng chị Fuschia quyết định đi siêu âm kỹ hơn để xác định cơ thể các con bị dính liền bộ phận nào và liệu có cơ hội làm phẫu thuật tách rời.

Thai kỳ bình thường, mẹ hồ hởi chuẩn bị đón 2 con sinh đôi nhưng đi siêu âm thai định kỳ bác sĩ thông báo tin động trời khiến cô suy sụp - Ảnh 2.

Hình ảnh siêu âm thai nhi.

Cô nói: "Bác sĩ cho biết các con tôi có chung trái tim và gan. Mỗi bé đều có 2 chân và 2 tay nhưng lúc này rất khó để tách rời".

Bác sĩ cũng cho biết một trong hai bé bị mắc chứng sứt môi và khe hở hàm ếch, tuy nhiên có thể được phẫu thuật khi cô bé vài tháng tuổi. Điều quan trọng nhất là tính mạng của hai cô bé khi bị dính tim và gan.

Chị Fuschia giải thích: "Các bác sĩ rất lo lắng về tình trạng của các con tôi. Trong khi người bình thường có hai ngăn tim trên và hai ngăn tim dưới, thì các con của tôi chỉ có 1 ngăn trên lớn và ba ngăn dưới. Họ băn khoăn sẽ phải làm thế nào về trường hợp này. Nó có thể gây ra vấn đề lớn về sức khỏe nếu trái tim của hai đứa trẻ làm việc quá sức".

Bác sĩ cho biết tỷ lệ mang thai như trường hợp của Fuschia chỉ có 1/200.000 ca sinh.

Thai kỳ bình thường, mẹ hồ hởi chuẩn bị đón 2 con sinh đôi nhưng đi siêu âm thai định kỳ bác sĩ thông báo tin động trời khiến cô suy sụp - Ảnh 3.

Vợ chồng chị Fuschia đã có 1 bé trai 5 tuổi.

Đến đầu tháng 3 vừa qua, vợ chồng chị Fuschia đón hai con gái nhỏ Lailani và Iyana nhỏ bé đến thế giới tại Bệnh viện Nhi đồng Philadelphia bằng phương pháp sinh mổ.

Fuschia đã lập hẳn một trang Facebook để đăng tải những hình ảnh của hai con gái và chia sẻ câu chuyện của mình với tất cả mọi người. 

Thai kỳ bình thường, mẹ hồ hởi chuẩn bị đón 2 con sinh đôi nhưng đi siêu âm thai định kỳ bác sĩ thông báo tin động trời khiến cô suy sụp - Ảnh 4.

Hai em bé đã chào đời hồi đầu tháng 3 vừa qua.

Chị viết: "Tôi biết mọi người đã kiên nhẫn chờ đợi và tôi cảm ơn tất cả mọi người vì sự kiên nhẫn của các bạn. Như mọi người có thể tưởng tượng đây là một tình huống rất éo le và hy vọng bạn có thể rút kinh nghiệm cho bản thân và gia đình khi biết câu chuyện của chúng tôi. Chúng tôi cũng muốn cảm ơn tất cả những người đã giúp đỡ gia đình. Lailani và Iyana đã đến với thế giới và hai bé đang làm rất tốt. Hai bé vẫn còn phải dùng ống thở nhưng lượng thuốc cần dùng đã giảm và các con vẫn đang tiếp tục vượt qua những thử thách mà lần đầu tiên chúng tôi trải nghiệm. Hai cô gái bé nhỏ thực sự là những chiến binh mạnh mẽ, thích được ở trong không gian nhỏ của mình, thích được âu yếm".

(Nguồn: Metro)

Chia sẻ
Đọc thêm