Mách mẹ tự làm món phồng tôm hảo hạng cho con nhâm nhi ngày nghỉ, sạch sẽ mà ngon hết nấc
Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là các em bé sẽ được thưởng thức món ăn vừa lành mạnh vừa an toàn rồi!
Món phồng tôm hẳn là món ăn vặt yêu thích của nhiều gia đình. Còn gì vui hơn khi được cùng các con thưởng thức những miếng phồng tôm ngon ngọt và lại giòn tan. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều loại phồng tôm không đảm bảo chất lượng vệ sinh khiến các mẹ lo lắng. Bởi vậy, hôm nay chị Duyên Trần (mẹ Cam) sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm phồng tôm thật ngon cho các bé nhé.
Bước 1. Chọn tôm loại nào cũng được khoảng 500 gram. Cho thêm 40ml nước, thêm tỏi. Với bé trên 1 tuổi có thể cho thêm đường, muối.
Bước 2: Sau khi xay mịn thì cho thêm bột năng. Lượng bột năng gấp đôi lượng tôm và chia ra làm 2 lần.
Bước 3: Nhồi kĩ cho đến khi được cục bột khô như ý muốn. Tạo hình vuông hoặc tròn rồi đem đi hấp. Hấp khoảng 60p ở lửa vừa.
Bước 4: Sau khi hấp xong thì cất cục bột ở nơi thoáng mát khoảng 1 đêm cho khô. Hoặc có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 5: Khi cục bột khô cứng bắt đầu thái lát mỏng. Càng thái mỏng thì bánh càng phồng.
Bước 6: Phơi nắng từ 1-2 ngày hoặc sấy 60 độ trong 60 phút.
Bước 7: Chiên và ăn thôi nào.
Mẹ Cam hướng dẫn làm phồng tôm cho em bé
Nguồn: Tiktok