Mắc bệnh hiếm, cô bé có ngoại hình khác biệt trở thành mục tiêu bắt nạt của bạn bè, song chỉ cần 1 cái tát là có thể mất mạng

Newben,
Chia sẻ

Căn bệnh đã khiến mẹ em lúc nào cũng nơm nớp lo sợ bởi em đã bị những người bạn trong trường bắt nạt, đe dọa sẽ tát vào mặt em.

Cô Cath Carter, sống tại Wallasey, Wirral, Merseyside, Anh luôn nơm nớp lo sợ cô con gái Lauren Stribling sẽ qua đời bởi cùng căn bệnh đã từng cướp đi mạng sống của em gái và mẹ của mình. Theo trang Dailymail đưa tin vào tháng 12/2017, cô bé 13 tuổi, đã mắc phải hội chứng Marfan có thể gây ra các vấn đề về phổi và tim đe dọa đến mạng sống của em. Khi Lauren được 4 tháng tuổi, các bác sĩ đã chẩn đoán được cô bé đang mắc phải căn bệnh này và phải đến khi Lauren được 7 tuổi, các triệu chứng của bệnh mới bắt đầu xuất hiện. Cũng bởi bệnh này, Lauren phải tránh rất nhiều trò chơi ở trường.

Mắc bệnh hiếm, cô bé có ngoại hình khác biệt trở thành mục tiêu bắt nạt của bạn bè, song chỉ cần 1 cái tát là có thể mất mạng - Ảnh 1.

Lauren Stribling (Ảnh: dailymail)

Hội chứng Marfan rất hiếm, trong 3.000 người mới có 1 người mắc bệnh. Nó khiến động mạch chủ bị giãn nở. Marfan gây ra các vấn đề với mô liên kết vì vậy mọi cơ quan trong cơ thể của người mắc bệnh sẽ giãn và dài hơn. Họ thường sẽ rất cao với gương mặt dài và những ngón tay rất gầy. Lauren cao nhất lớp, cao hơn tất cả các bạn gái và hầu hết bạn trai trong lớp với chiều cao 1,80m. "Con phải khó khăn lắm mới tìm được quần áo hợp với mình vì con quá cao nhưng lại quá ốm và giày là một cơn ác mộng vì cỡ chân của con là 8.5", cô Cath chia sẻ.

Cũng bởi sự khác biệt này, Lauren là đối tượng bị các bạn trong trường bắt nạt, đe dọa sẽ tát em. Cô Cath cực kì lo sợ con mình có thể mất mạng nếu bị các bạn trong trường tấn công, dù chỉ là 1 cái tát.

Cô Cath nói: "Lauren không thể tham gia các hoạt động thể thao bởi chỉ cần một cú đánh vào đầu hay ngực cũng có thể giết chết con. Khi Lauren bị đánh vào ngực, vì các van trong tim của con đã giãn ra, máu có thể đi sai hướng qua tim và lấy mạng con. Con cũng rất dễ bị suy phổi".

Mắc bệnh hiếm, cô bé có ngoại hình khác biệt trở thành mục tiêu bắt nạt của bạn bè, song chỉ cần 1 cái tát là có thể mất mạng - Ảnh 2.

Lauren có chiều cao vượt trội so với các bạn trong lớp. (Ảnh: dailymail)

Mắc bệnh hiếm, cô bé có ngoại hình khác biệt trở thành mục tiêu bắt nạt của bạn bè, song chỉ cần 1 cái tát là có thể mất mạng - Ảnh 3.

Lauren và mẹ (Ảnh: dailymail)

Được biết, em gái của cô Cath là Jennifer Carter đã qua đời vào năm 2000 lúc mới 15 tuổi sau cú ngã tại hành lang ở cùng ngôi trường mà Lauren đang theo học.

Mắc bệnh hiếm, cô bé có ngoại hình khác biệt trở thành mục tiêu bắt nạt của bạn bè, song chỉ cần 1 cái tát là có thể mất mạng - Ảnh 4.

Jennifer Carter (Ảnh: dailymail)

Cô Cath thừa nhận cô biết mình có 50% khả năng di truyền căn bệnh này sang con sau khi em gái và mẹ qua đời. Điều này khiến cô cảm thấy rất tội lỗi với Lauren. "Đôi khi tôi cảm thấy mình có Lauren vì những lý do ích kỉ", cô Cath chia sẻ. "Tôi biết có khoảng 50% con mắc bệnh nhưng tôi vẫn muốn gia đình riêng của mình. Mất mẹ, mất em gái khi còn quá trẻ tuổi, tôi muốn có ai đó để yêu thương. Nó khiến tôi cảm thấy tội lỗi. Nhưng may mắn là biết bệnh của Lauren từ khi con còn nhỏ, như vậy con sẽ được chăm sóc tốt nhất có thể. Con vẫn đi kiểm tra định kì và tôi biết nhiều về căn bệnh này. Chỉ cần 1 cái tát cũng kết thúc cuộc đời của Lauren".

Mối lo lắng lớn nhất của cô Cath giờ đây là việc con gái bị bắt nạt ở trường học. Cô nói: "Vì con chỉ có chiều cao vượt trội nên những đứa trẻ khác không biết sự nguy hiểm về căn bệnh của con. Nhưng tôi mất mẹ bởi Marfan và 2 năm sau đó tôi mất em gái mình, Jennifer chết khi mới 15 tuổi. Mỗi ngày của tôi đầy lo lắng rằng điều đó sẽ xảy ra với con. Tuần trước Lauren về nhà và nói với tôi rằng vài kẻ bắt nạt đe dọa sẽ tát con vì con giả bệnh. Thật đau lòng. Không bố mẹ nào muốn con bị bắt nạt. 1 cái tát có thể giết chết Lauren. Mỗi buổi sáng khi con đi học tôi rất sợ".

Mắc bệnh hiếm, cô bé có ngoại hình khác biệt trở thành mục tiêu bắt nạt của bạn bè, song chỉ cần 1 cái tát là có thể mất mạng - Ảnh 5.

Khi Lauren 4 tháng tuổi, các bác sĩ đã phát hiện cô bé mắc phải hội chứng hiếm này. (Ảnh: dailymail)

Mắc bệnh hiếm, cô bé có ngoại hình khác biệt trở thành mục tiêu bắt nạt của bạn bè, song chỉ cần 1 cái tát là có thể mất mạng - Ảnh 6.

Đến lúc 7 tuổi, cô bé đã xuất hiện những triệu chứng đầu tiên. (Ảnh: dailymail)

Mắc bệnh hiếm, cô bé có ngoại hình khác biệt trở thành mục tiêu bắt nạt của bạn bè, song chỉ cần 1 cái tát là có thể mất mạng - Ảnh 7.

Lauren bị các bạn trong trường bắt nạt rất nhiều. (Ảnh: dailymail)

Cô Cath khẳng định, đây không phải là lần đầu tiên Lauren bị bắt nạt. Cô bé từng bị chế giễu với những cái tên không hay khác trước đây. Nhưng cô Cath cho biết, Lauren là một cô bé rất mạnh mẽ và đó là điều khiến cô tự hào. Cô hãnh diện nói: "Thay vì để các bạn bắt nạt mình, con chấp nhận sự khác biệt. Có vài ngày con thậm chí còn nói với tôi rằng con ước mình cao hơn nữa. Con tự hào vì mình nổi bật và con nên như vậy. Điều duy nhất làm con buồn là con không thể làm những việc mà mọi người làm. Giày cao gót là tuyệt đối không thể và chỉ có vài hoạt động thể thao nhẹ mà thôi".

Giờ đây, cô tích cực làm việc với Oldershaw Academy - nơi Lauren đang học - về vấn đề con bị bắt nạt cũng như thông báo về tình trạng bệnh của con. Nhà trường cũng rất hợp tác, giúp đỡ cô Cath khá nhiều trong vấn đề này.

(Nguồn: dailymail)

Chia sẻ