Lưu ý lựa chọn bột ngũ cốc cho con

Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp các mẹ chọn được loại ngũ cốc - loại thức ăn rất tốt cho sự phát triển của con mình.

Ngũ cốc là một trong những loại thực phẩm ăn hằng ngày rất lành mạnh cho trẻ khỏe mạnh. Tuy nhiên kỹ năng để lựa chọn loại thực phẩm này phù hợp với con mình và không phải tất cả các sản phẩm ngũ cốc trên thị trường đều tốt cho con yêu của mình là điều mà không phải mẹ nào cũng biết.

Một số sản phẩm ngũ cốc trong thực tế có chứa hàm lượng đường rất cao không tốt cho sức khỏe của trẻ. Mức độ cao của hàm lượng đường trong ngũ cốc làm cho loại thực phẩm này ngọt hơn mức cần thiết cho loại thực phẩm dành cho bữa ăn sáng. Vì vậy, các mẹ phải hết sức cần thiết khi lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng từ ngũ cốc cho con.

Làm thế nào chúng ta có thể biết loại ngũ cốc đó thực sự tốt cho con và có chứa hàm lượng đường thấp? Bí quyết rất đơn giản đó là các mẹ chỉ cần nhìn vào thành phần của sản phẩm ngũ cốc ngay phía sau bao bì sản phẩm.
 

Thông thường các thành phần của ngũ cốc được sắp xếp theo nội dung nhất định. Nếu thành phần đầu tiên hoặc thứ hai trong danh sách này là đường, sucrose, hoặc xi-rô bắp, sau đó các loại thành phần khác thì loại ngũ cốc này chứa đường với hàm lượng lớn.

Các mẹ nên kiểm tra các thành phần vật chất của các sản phẩm ngũ cốc mà con ăn hàng ngày. Nếu hàm lượng đường cao thì các mẹ ngay lập tức thay thế chúng bằng các loại ngũ cốc có chứa hàm lượng đường thấp. Sản phẩm này sẽ là tuyệt vời cho sức khỏe của bạn nếu bạn chọn ngũ cốc với hàm lượng đường thấp.

Có một số loại tên đường trong ngũ cốc mà các mẹ nên biết là: chất làm ngọt ngô, xi-rô ngô với hàm lượng fructose, dextrose, fructose, glucose, lactose, maltose, mật đường, và mật ong. Đó là các chất đường mà bạn nên tránh trong việc lựa chọn sản phẩm ngũ cốc.

Nếu muốn con thực sự khỏe mạnh, các mẹ nên bổ sung lượng kiến thức nhận biết các loại thực phẩm ngũ cốc ngay lập tức.

Chia sẻ
Đọc thêm