Những loại thực phẩm khiến trẻ sâu răng

June,
Chia sẻ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sâu răng ở trẻ. Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng này là răng của trẻ chịu sự tác động tiêu cực từ các loại thực phẩm.

Sâu răng sớm ở trẻ em là tình trạng rất phổ biến ở các nước đang phát triển hiện nay. Bệnh có thể xuất hiện sớm khi trẻ ở trước độ tuổi 12 tháng tuổi nhiều tháng.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sâu răng ở trẻ. Và một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng này đó là răng của trẻ chịu sự tác động tiêu cực từ các loại thực phẩm.

Đối với trẻ khi ăn bất kỳ loại thực phẩm nào có chứa đường hoặc tinh bột nào cũng đều có thể gây sâu răng bằng cách các chất này hòa tan men bảo vệ răng của con bạn.
 

Trong thực tế, 90 % những gì trẻ ăn (bao gồm cả các loại thực phẩm như bánh mì, ngũ cốc và trái cây, lâu nay những loại thực phẩm này đều được coi là cần thiết cho chế độ ăn uống lành mạnh giúp trẻ phát triển) đều có chứa đường và tinh bột có thể dẫn đến nguy cơ gây sâu răng.

Tuy nhiên, vấn đề thực sự ở đây không phải là lượng đường hoặc tinh bột có trong thực phẩm có tác dụng ngay lập tức đến việc làm tổn hại răng của trẻ mà những loại thực phẩm ấy sau khi được trẻ ăn vẫn còn tồn đọng trên răng của trẻ sau một khoảng thời gian sẽ biến đổi trở thành “sát thủ” của những chiếc răng xinh xắn của con bạn.

Ví dụ, một số các loại thực phẩm gây tổn hại nhất là khi nhai, nghiền vào các đỉnh, kẽ của các răng hàm thường không hết được như keo kẹo hoặc tinh bột khoai tây chiên và bánh quy, sau một thời gian tồn đọng trên răng trẻ sẽ khiến men răng bị bào mòn dẫn tới tình trạng sâu răng.

Nước trái cây, và soda cũng là thủ phạm lớn gây nên tình trạng sâu răng khi đường trong những loại nước này sau một thời gian trẻ ngậm trong miệng sẽ tích tụ và bám lại, ảnh hưởng tới men răng, gây sâu răng cho trẻ.

Điều đáng ngạc nhiên là thực tế nhiều mẹ nghĩ Socola là không tốt cho răng của con mình tuy nhiên điều này lại hoàn toàn ngược lại. Socola là loại thực phẩm có thể tốt cho răng của trẻ vì trong Socola người ta tìm thấy chất có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây sâu răng.

Chia sẻ
Đọc thêm