Công nương Kate Middleton tiết lộ bài học mà cô lúc nào cũng gắng hết sức để dạy dỗ các con

Huyền Nguyễn, Theo Helino

Không chỉ thường xuyên thể hiện với các con hành động này mà Công nương Kate Middleton còn cho biết cô luôn cố gắng để dạy các con ý nghĩa và sự cần thiết đằng sau đó.

3 đứa trẻ của cặp đôi Hoàng gia Anh William – Kate có thể được sinh ra với mọi ưu ái trên đời. Nhưng tài sản quý giá nhất đối với các hoàng tử, công chúa bé lại chính là người cha, người mẹ vô cùng yêu thương.

Công nương Kate Middleton tiết lộ bài học mà cô lúc nào cũng gắng hết sức để dạy dỗ các con - Ảnh 1.

Kate đã ôm người hâm mộ Janet Emery và chia sẻ về tầm quan trọng của những cái ôm.

Mới đây, Công nương Cambridge đã tiết lộ bài học mà cô lúc nào cũng gắng sức dạy dỗ các con: Hoàng tử George, 5 tuổi, Công chúa Charlotte, 3 tuổi và Hoàng tử Louis, 6 tháng tuổi.

Trong dịp tới thăm Làng Thể thao Basildon, nằm ở phía Đông London, hôm thứ 3 vừa qua, Công nương Kate Middleton đã ôm một người hâm mộ, Janet Emery. Emery đã mạnh dạn đưa ra đề nghị đó với Công nương. "Cảm ơn cô rất nhiều. Những cái ôm cực kỳ quan trọng. Tôi luôn nói điều đó với các con mình", Kate nói với người phụ nữ ấy.

Công nương Kate Middleton tiết lộ bài học mà cô lúc nào cũng gắng hết sức để dạy dỗ các con - Ảnh 2.

Trong vòng tay chắc chắn của bố, hoàng tử nhỏ cảm thấy vững chắc và an toàn nhất.

Chẳng khó để nhận ra trong rất nhiều bức ảnh, cặp vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton thường xuyên bày tỏ tình yêu thương, sự che chở cho con thông qua những cái ôm. Một chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể còn phân tích cách ôm con của Hoàng tử William, đó là bế và ngả người về phía sau để ôm chặt con trai hơn. Với cách bế áp sát của bố, Hoàng tử George sẽ cảm nhận được sự an toàn từ chính người bố của mình. "Hành động vòng tay xuống thấp tạo thành tư thế chỗ ngồi chắc chắn cho Hoàng tử George và như một mỏ neo đã giúp cậu bé cảm thấy vững chắc và nhận được sự hỗ trợ tối đa nhất", bà Patti Wood, chuyên gia ngôn ngữ hình thể phân tích. Điều đó cho thấy Hoàng tử muốn chứng tỏ mình là ông bố tốt nhất, luôn bên cạnh con.

Và ngay cả trong những tình huống các con mè nheo, ăn vạ hay khóc lóc vì lo lắng, sợ hãi thì cách ứng xử của Kate vẫn là bế con lên và ôm con để xoa dịu, trấn an.

Công nương Kate Middleton tiết lộ bài học mà cô lúc nào cũng gắng hết sức để dạy dỗ các con - Ảnh 3.

Bà mẹ Hoàng gia thường xuyên ôm con vào lòng.

Một điều thật giản dị nhưng cực kỳ ý nghĩa. Trước đó, Kate từng chia sẻ về kế hoạch truyền dạy cho các con những giá trị lớn như sự tử tế, lòng tốt. Đó là trong buổi trò chuyện với học sinh một trường ở London hồi tháng 2 năm 2017. "Cha mẹ tôi đã dạy tôi về tầm quan trọng của những phẩm chất như tử tế, biết tôn trọng, chân thật. Và tôi nhận ra rằng, những phẩm chất ấy có ý nghĩa cốt yếu như thế nào đối với tôi trong suốt cuộc đời. Đó cũng là lý do tại sao William và tôi muốn dạy dỗ các con như vậy khi bọn trẻ lớn khôn. Theo quan niệm của tôi, những điều này quan trọng chẳng kém gì việc học giỏi môn toán hay xuất sắc khi chơi thể thao".

Bà mẹ Hoàng gia cũng tâm sự, cô mong các con mình lớn lên sẽ có thể giúp đỡ bạn bè vượt qua những giai đoạn khó khăn về cảm xúc. "Chúng tôi hi vọng có thể động viên, khích lệ George và Charlotte chia sẻ cảm xúc của mình và trao cho con những công cụ cũng như sự nhạy cảm để trở thành những người bạn biết cảm thông, biết giúp đỡ bạn bè khi lớn lên", bà mẹ 3 con bày tỏ trong bài viết chủ đề sức khỏe tâm thần trẻ em trên Huffington Post UK năm 2016.

Công nương Kate Middleton tiết lộ bài học mà cô lúc nào cũng gắng hết sức để dạy dỗ các con - Ảnh 4.

Kate từng chia sẻ về kế hoạch truyền dạy cho các con những giá trị lớn như sự tử tế, lòng tốt.

Kate Middleton được biết đến như một người mẹ rất gần gũi, quấn quýt các con. Công nương từng có lần bộc bạch rằng, cô rất thích được dành thời gian bên các con, cùng săn tìm nhện, trộn bột làm bánh pizza hay vui đùa ngoài trời. Trong lá thư chia sẻ nhân dịp Tuần lễ ủng hộ những trẻ em phải sống trong tình cảnh bệnh tật, luôn cần tới các thiết bị duy trì sự sống hồi tháng 5, Kate viết: "Dành thời gian có chất lượng bên nhau là một khía cạnh quan trọng của cuộc sống gia đình và với riêng tôi, trong vai trò làm mẹ, chính những khoảnh khắc bình dị được nô đùa cùng nhau ngoài trời là thứ mà tôi vô cùng trân quý".

Nguồn: Mama, Hello, Huffpost

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm