Lơ đễnh vài phút, mẹ quay ra thấy người con đỏ như máu, hiện trường đằng sau khiến ai nấy suy nghĩ lại về ''đẻ con gái cho thuỳ mị, nết na''

San San,
Chia sẻ

Đúng là với trẻ con, chỉ cần rời mắt một chút là có chuyện xảy ra ngay!

Trẻ con trong độ tuổi 2-5 vốn hiếu động, nghịch ngợm, tò mò về mọi đồ vật xung quanh. Thế nên trong giai đoạn này, các bé luôn phải có sự sát sao của người lớn bên cạnh để vừa được tha hồ khám phá thế giới vừa bảo đảm an toàn cho các con. Tuy nhiên, với những ông bố bà mẹ phải chăm con một mình thì việc xảy ra những tình huống dở khóc dở cười như dưới đây cũng không phải là hiếm. 

Cụ thể, chị Nguyễn Hoài Thanh Lam (20 tuổi, sống tại Khánh Hoà) hiện đang ở nhà cùng con gái là Nguyễn Ngọc Bảo An (biệt danh Bánh Mì, 3 tuổi). Hai mẹ con tự chăm sóc nhau suốt thời gian nghỉ dịch. Hàng ngày chị Lam cùng con gái bày ra khá nhiều trò chơi để bé không cảm thấy chán, thế nhưng vào lúc mẹ nấu cơm hay dọn dẹp nhà cửa thì cô bé Bánh Mì sẽ tự chơi một mình. 

Gương mặt vô số tội sau khi bôi chi chít son của mẹ lên mặt, tay, quần áo và khắp sàn nhà. 

Cũng như mọi ngày, chị Lam đang mải mê nấu cơm dưới bếp nên để cô con gái tự chơi xung quanh nhà. Bánh Mì vốn cá tính và nghịch ngợm nên dùng thùng rác úp ngược lại, trèo lên bàn trang điểm của mẹ và lấy được thỏi son. Sau khi nấu cơm xong, chị Lam quay lại thì ''ngất lịm'' vì thấy cả người con nhoe nhoét một màu đỏ, từ tay, chân, quần áo cho đến cả bức tường cũng lấm lem. 

Cảnh tượng khiến bà mẹ trẻ cạn lời. Hoá ra con gái đã lấy thỏi son của mình để tô kín hai cánh tay. Thấy có vẻ hay ho, cô bé còn chạy nhảy khắp nơi khiến khắp nhà đâu đâu cũng có vết son. Nhà thì bẩn, người con đầy màu đỏ, còn thỏi son thì... hết nhẵn. Mọi người trêu đúng là trẻ con chỉ rời mắt một chút thôi là thể nào cũng có chuyện ngay.

''Người ta nhuộm tóc còn con gái mình nhuộm da đón Tết, tụt huyết áp quá mọi người ơi'', chị Lam hài hước chia sẻ. 

Dưới phần bình luận, dân tình không biết nên cười hay nên khóc, nhìn cô bé đáng yêu mặt vô số tội mà không ai nhịn được cười: ''Đẻ con gái cho nết na, thuỳ mị đây mà'', ''ôi trông lũ trẻ này khéo trầm cảm mất, chỉ muốn nhanh cho đi học thôi'', ''canh chừng từng phút mà cũng không xong, tình cảnh này mấy mẹ ở nhà chăm con là mệt lắm này'', ''hôm trước con gái mình cũng làm đổ lung tung lọ phấn trên bàn, mẹ tiết kiệm bao lâu mới mua được mà, thế nhưng nhìn đôi mắt ngây thơ của con lại chẳng nỡ đánh''...

Chia sẻ thêm về con gái của mình, chị Lam cho biết bé Bánh Mì là con gái nhưng rất cá tính và sở hữu tính cách siêu lì: ''Vì con khá lì nên mình không sử dụng bạo lực với bé, mỗi khi có chuyện mình chỉ nói nhẹ nhàng là con sẽ hiểu và nghe theo. Đôi khi dạy con không nhất thiết cứ phải đòn roi vì việc đó sẽ khiến bé lì lợm và khó bảo hơn. Thay vào đó, sự nhẹ nhàng của mẹ sẽ giúp con thấu hiểu dễ dàng''.

Sau khi tô son, dù đã đi tắm nhưng tay Bánh Mì vẫn chưa lấy lại được làn da trước đó. 

Lọ son không còn nguyên vẹn của bà mẹ 1 con khiến ai nấy cười rũ rượi. Chắc chị sẽ mất kha khá thời gian để dọn dẹp, lau chùi nhà cửa. 

Nhiều bà mẹ chia sẻ cũng không ít lần rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười như trên. Thay vì trách mắng thì họ chọn cách cất đồ đạc lên cao, xa tầm với của trẻ và dạy con không nghịch ngợm những đồ như vậy nữa. Bên cạnh đó, người lớn cũng cần sát sao hơn, cố gắng trông chừng bé, trong trường hợp để bé chơi một mình thì nên cất những đồ dễ vỡ, nguy hiểm lên thật cao, tránh xa tầm mắt và tầm với của trẻ nhỏ. 

Lơ đễnh vài phút, mẹ quay ra thấy người con đỏ như máu, hiện trường đằng sau khiến ai nấy “ngất lịm” - Ảnh 5.

Chia sẻ