Lên bàn đẻ nặng gần 90kg, mẹ trẻ khoe ảnh thời con gái và sau sinh khiến các mẹ "tiếc đứt ruột"

Khoảnh khắc trước và sau khi sinh con của bà mẹ trẻ khiến bất cứ ai bắt gặp đều tiếc nuối và không quên nhắc đến sự hy sinh của người mẹ.

Tăng gần 30kg khi mang thai, sau khi sinh nhìn như người khác

Mới đây, khi chia sẻ những hình ảnh trước và sau khi sinh bé Hồ Nhật Tuệ Lâm (hơn 10 tháng tuổi), chị Phan Kim Anh (sinh năm 1992) đã khiến người xem không tin vào mắt mình. Chị Kim Anh cho biết, khi chưa mang thai cân nặng của chị là 59kg và lúc lên bàn đẻ là 88kg. Sau hơn 10 tháng sinh con thì đến nay cân nặng của chị vẫn duy trì ở mức cao là 68kg.

Bức ảnh sự thay đổi đến ngỡ ngàng của bà mẹ trẻ sau khi sinh con gần 3 tháng khiến nhiều người tiếc nuối phần bụng săn chắc của chị ngày nào.

Sự thay đổi đến ngỡ ngàng của bà mẹ trẻ sau khi sinh con gần 3 tháng khiến nhiều người tiếc nuối phần bụng săn chắc của chị ngày nào.

Một hình ảnh khác của bà mẹ 9x trước và khi mang thai.

Một hình ảnh khác của bà mẹ 9x trước và khi mang thai.

Đó chưa phải là tất cả sự thay đổi của chị Kim Anh sau hành trình làm mẹ. Muốn hiểu đầy đủ thực tế phũ phàng ấy có lẽ phải thấy bức ảnh thời con gái và sau sinh của chị cũng như nghe mẹ bỉm sữa này kể về hành trình mang thai và vượt cạn của mình.

Được biết, chị Kim Anh đã tập gym được 6 năm và hiện đang là 1 huấn luyện viên của bộ môn fitness này. "Mình chụp lại sự thay đổi cơ thể theo từng tháng để lưu giữ lại kỉ niệm về hành trình mang thai. Nhiều người khi xem những hình ảnh này khá sốc và còn bày tỏ sự tiếc nuối cho vòng eo của mình.

Đến tuần thứ 30, da bụng của mình bắt đầu rạn và vết rạn ngày càng khủng khiếp cùng với sự tăng lên chóng mặt của cân nặng. Những hình ảnh rạn nứt, thâm đen cũng khiến nhiều người e ngại thay cho mình", bà mẹ bộc bạch.

Cùng với những thay đổi về cân nặng, về vóc dáng, hành trình mang thai của chị đối mặt không ít gian nan. 4 tháng đầu, bà mẹ trẻ bị ốm nghén, không ăn được gì và thường nôn nhiều. "Bước sang tháng thứ 5 mình khỏe hơn và bắt đầu tập luyện, đi dạy trở lại. Chính lúc này, mình cảm thấy da bụng bắt đầu có những vết rạn ửng đỏ".

Thân hình nóng bỏng, săn chắc của cô gái 6 năm bền bỉ tập gym và hình ảnh sau khi là mẹ bỉm sữa khiến nhiều chị em tiếc đứt ruột - Ảnh 3.

Thân hình nóng bỏng, săn chắc của cô gái 6 năm bền bỉ tập gym và hình ảnh sau khi là mẹ bỉm sữa khiến nhiều chị em tiếc đứt ruột - Ảnh 4.

Thân hình nóng bỏng, săn chắc của cô gái 6 năm bền bỉ tập gym và hình ảnh sau khi là mẹ bỉm sữa khiến nhiều chị em tiếc đứt ruột - Ảnh 5.

Thân hình nóng bỏng, săn chắc của cô gái 6 năm bền bỉ tập gym và hình ảnh sau khi là mẹ bỉm sữa khiến nhiều chị em tiếc đứt ruột - Ảnh 6.

Thân hình nóng bỏng, săn chắc của cô gái 6 năm bền bỉ tập gym và hình ảnh sau khi là mẹ bỉm sữa khiến nhiều chị em tiếc đứt ruột - Ảnh 7.

Hình ảnh của bà mẹ HLV fitness thay đổi chóng mặt qua các tháng thai kỳ.

Những vết rạn khiến cơ thể chị Kim Anh ngày càng xấu đi, sự tăng cân chóng mặt khiến nhiều người không nhận ra nhưng bản thân chị luôn coi đó là niềm tự hào.

Quá trình mang thai đã vất vả nhưng đến ngày sinh, bà mẹ trẻ cũng khổ sở không kém. Đến ngày dự sinh, chị Kim Anh vẫn chưa thấy dấu hiệu của việc sinh nở. Chị chuẩn bị đồ nhập viện, sau đó bác sĩ có chỉ định chọc ối và đặt thuốc kích đẻ nhưng chị vẫn không chuyển dạ. "Sáng hôm sau, mình tăng lượng thuốc đặt và đến tối thuốc ngấm thì cứ khoảng chục phút mình lên cơn co, đau bụng và đau lưng. Đêm đó, bác sĩ phải tiêm thuốc kích thích mở tử cung nhưng đến chiều hôm sau mình vẫn chưa sinh nổi. Cơn đau kéo dài khiến mình mệt mỏi vô cùng mà cổ tử cung mới mở được 5 phân. Cuối cùng con cũng chào đời mạnh khỏe và nặng 3,1kg", bà mẹ hạnh phúc nhớ lại hành trình vượt cạn đầy ám ảnh của mình.

Thân hình nóng bỏng, săn chắc của cô gái 6 năm bền bỉ tập gym và hình ảnh sau khi là mẹ bỉm sữa khiến nhiều chị em tiếc đứt ruột - Ảnh 8.

Bé Tuệ Lâm kháu khỉnh ra đời đời bằng phương pháp sinh thường, nặng 3,1kg, hiện tại đã được hơn 10 tháng tuổi.

4 tháng sau sinh, bà mẹ trẻ trở lại với việc tập gym. Tính đến thời điểm hiện tại, chị Kim Anh giảm được 20kg/29kg trọng lượng tăng lên khi mang thai bé Tuệ Lâm.

Bí quyết tập luyện khi mang thai và sau sinh

Theo chị Kim Anh, trong thời gian mang thai, các mẹ bầu nên chú ý những bài tập về vùng xương chậu, squats và kết hợp 1 số động tác yoga cho mẹ mang thai để giúp lưu thông máu, chân giảm phù nề đồng thời tham khảo ý kiến của bác sĩ. Theo đó, các bài tập này các mẹ có thể tập từ ngay những tháng đầu mang thai và lắng nghe cơ thể để dừng tập vào thời điểm phù hợp.

Thân hình nóng bỏng, săn chắc của cô gái 6 năm bền bỉ tập gym và hình ảnh sau khi là mẹ bỉm sữa khiến nhiều chị em tiếc đứt ruột - Ảnh 9.

Thân hình nóng bỏng, săn chắc của cô gái 6 năm bền bỉ tập gym và hình ảnh sau khi là mẹ bỉm sữa khiến nhiều chị em tiếc đứt ruột - Ảnh 10.

Sau sinh, bà mẹ chăm chỉ tập luyện trở lại.

Ngoài ra, chị cũng khuyên các mẹ sau sinh nên quay lại việc tập luyện khi sức khỏe cho phép để phục hồi sức khỏe, lấy lại hình thể và vóc dáng. Với những mẹ sinh mổ thì thời gian trở lại tập luyện khoảng 7, 8 tháng, sau khi vết mổ đã cơ bản lành.

Thân hình nóng bỏng, săn chắc của cô gái 6 năm bền bỉ tập gym và hình ảnh sau khi là mẹ bỉm sữa khiến nhiều chị em tiếc đứt ruột - Ảnh 11.

Thân hình nóng bỏng, săn chắc của cô gái 6 năm bền bỉ tập gym và hình ảnh sau khi là mẹ bỉm sữa khiến nhiều chị em tiếc đứt ruột - Ảnh 12.

Thân hình nóng bỏng, săn chắc của cô gái 6 năm bền bỉ tập gym và hình ảnh sau khi là mẹ bỉm sữa khiến nhiều chị em tiếc đứt ruột - Ảnh 13.

Thân hình nóng bỏng, săn chắc của cô gái 6 năm bền bỉ tập gym và hình ảnh sau khi là mẹ bỉm sữa khiến nhiều chị em tiếc đứt ruột - Ảnh 14.

Vóc dáng nuột nà của chị Kim Anh thời con gái.

"Nên tập từ nhẹ đến vừa theo sức của từng người. Đối với mình đã tập gym vài năm, mình biết sức và các động tác kỹ thuật nên bản thân dễ thích nghi với việc tập luyện khi đang mang thai và sau khi sinh. Sau khi sinh con, các mẹ nên tập các bài bài về nhóm cơ tay, vai, ngực, lưng và đùi kết hợp những bài tập phối hợp với cường độ cao, nhanh, tốc độ để giúp tiêu hao năng lượng và tăng sức bền", chị cho hay.

Hiện tại, dù bận rộn với việc chăm con nhưng chị Kim Anh luôn sắp xếp thời gian để tập gym mỗi ngày. Với chị, đây cũng là cách hữu hiệu để tạo tinh thần lạc quan, vui vẻ.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm