Phép màu của niềm hy vọng: Ca sinh 3 non hơn 27 tuần xuất viện vẹn tròn giữa tâm dịch

Dù chào đời trong tình trạng non tháng, nhẹ cân nhưng cả 3 đứa trẻ đều đã khỏe mạnh và xuất viện trong niềm vui của các y bác sĩ khoa Nhi Sơ sinh khi đã điều trị và nuôi dưỡng thành công.

Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ (tỉnh Cần Thơ) mới đây thông tin về trường hợp ca tam thai cực non tháng con chị Nguyễn Như Y. Cả 3 bé chào đời khi tuổi thai mới chỉ 27 tuần 4 ngày tuổi với cân nặng lúc sinh lần lượt là 1030gram, 1060gram, 1000gram.

Rời khỏi "chiếc nôi" ấm áp trong bụng mẹ từ quá sớm nên sau sinh các bé đối mặt với suy hô hấp, hạ thân nhiệt, hạ đường huyết, nhiễm trùng sơ sinh,...

Tại đây, các y bác sĩ chuyên khoa nhi đã tích cực hồi sức và thực hiện nhiều biện pháp can thiệp, chăm sóc đặc biệt cho các bé. Khi tình trạng các bé cải thiện, các bé được ba mẹ ấp kangaroo để truyền hơi ấm cho con, bù đắp cho những ngày bé phải rời bụng mẹ sớm.

"Được ôm ấp con vào lòng nghe được cả nhịp tim con của mình và con cùng nhịp đập thấy thiêng liêng, gắn bó vô cùng", chị Y xúc động.

Rưng rưng hình ảnh ca sinh ba non tháng hơn 27 tuần xuất viện vẹn trọn giữa tâm dịch - Ảnh 1.

Niềm vui của vợ chồng chị Nguyễn Như Y khi khoa Nhi Sơ sinh đã nuôi dưỡng thành công các bé của ca tam thai cực non chỉ 27 tuần 4 ngày tuổi.

Sau quá trình điều trị, chăm sóc đặc biệt tại Khoa Nhi - Sơ sinh của bệnh viện, sức khỏe các bé tiến triển tốt, tăng cân, tự thở và bắt đầu thể hiện cảm xúc đáng yêu như cười tự phát hay là biểu cảm sự dễ chịu khi được massage. 

Có thể nói, bên cạnh những kỹ thuật y khoa tiên tiến thì tình yêu vô bờ bến và những tháng ngày dài tận tụy chăm sóc của gia đình, tập thể y bác sĩ khoa Nhi-Sơ sinh nơi đây đã mang đến những phép màu có thật.

Rưng rưng hình ảnh ca sinh ba non tháng hơn 27 tuần xuất viện vẹn trọn giữa tâm dịch - Ảnh 2.

Gia đình chị Y đang ôm ấp những đứa con thơ.

Rưng rưng hình ảnh ca sinh ba non tháng hơn 27 tuần xuất viện vẹn trọn giữa tâm dịch - Ảnh 3.

Sau hơn 6 tuần điều trị và chăm sóc đặc biệt tại khoa Nhi Sơ sinh, ngày hôm nay sức khỏe trẻ được cải thiện ổn định, bú giỏi, quá trình tăng cân tốt, không cần can thiệp về hô hấp.

Rưng rưng hình ảnh ca sinh ba non tháng hơn 27 tuần xuất viện vẹn trọn giữa tâm dịch - Ảnh 4.

Hình ảnh đáng yêu của trường hợp tam thai khi xuất viện.

Mặc dù ở đâu đó ngoài kia dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng ở nơi đây, bên trong Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ sự sống vẫn đâm chồi nảy lộc.

Câu chuyện xúc động và đầy nghị lực của 3 bé sinh non đã được đăng tải trên trang Fanpage chính thức của bệnh viện cách đây không lâu.

Dưới bài viết là lời chúc mừng gia đình của các bé và gửi lời tri ân đến đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện. Đặc biệt là khi họ đang phải việc làm trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và xa gia đình thời gian dài. 

"Sinh non rất gian nan, nhưng bù lại bé khỏe mạnh là niềm hạnh phúc hơn cả của người làm cha mẹ. Chúc mừng các bé đã khỏe mạnh xuất viện nhé", facebook Pé Tiên viết. 

Bạn Lâm Đức Bé xúc động: "Xin chúc mừng bệnh viện với đội ngũ y, bác sĩ vừa có tài, vừa có đức xứng đáng là nơi gửi trọn niềm tin của ông bà và ba mẹ ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long". 

Chia sẻ
Đọc thêm