Kiểm chứng 3 hộp cushion được đánh giá là nhẹ-mỏng-mướt và có giá chỉ từ 300 ngàn

Có cả trăm loại phấn cushion để bạn lựa chọn, bạn thì vẫn băn khoăn nên mua loại nào? Hãy cùng nghe những ý kiến thực tế cực kỳ hữu ích dưới đây nhé.

Ở thời điểm thời tiết mùa hè, thì việc tạo được lớp makeup bền màu, không dễ gây đổ dầu mà hợp với màu da và quan trọng nhất là mỏng mướt, đối với các quý cô mà nói chính là điều quan tâm nhất. Lớp nền vào mùa hè thay vì dùng foundation có vẻ cầu kỳ, thì các loại phấn cushion được yêu chuộng hơn cả. Nhưng chọn cushion nào để làn da của bạn chỉ cần dặm phấn lên là đẹp ngay thì cần cả một quá trình tìm hiểu khá đau đầu.

Chuyên mục Beauty Zone đã mời ngay bà mẹ một con Heo Mi Nhon chia sẻ kinh nghiệm và những loại cushion mà cô nàng đã dùng qua, để các bạn có ngay những đánh giá thẳng và thật nhất về loại phấn dễ đánh và không lại dễ chọn này nhé.

Kiểm chứng 3 hộp cushion được đánh giá là nhẹ-mỏng-mướt và có giá chỉ từ 300 ngàn - Ảnh 2.

Kiểm chứng 3 hộp cushion được đánh giá là nhẹ-mỏng-mướt và có giá chỉ từ 300 ngàn - Ảnh 3.

1. True match Lumi của L'Oreal: Giá từ 380.000 - 400.000 VNĐ

Với dòng cushion không đến từ xứ Kim Chi này, Heo Mi Nhon đặc biết ưa thích bởi có đủ các tone màu dành cho da từ trắng hồng, trắng xanh cho tới da ngăm... điều này khác hẳn các dòng cushion của Hàn Quốc chỉ có 1 -2 tone màu cho da sáng là chủ yếu. Dòng True Match Lumi này theo đánh giá của Heo Mi Nhon khi dặm lên cho một lớp nền mỏng và nhẹ, khá kiềm dầu, có thể bám màu trong 9 tiếng mà không xuống tông.

Kiểm chứng 3 hộp cushion được đánh giá là nhẹ-mỏng-mướt và có giá chỉ từ 300 ngàn - Ảnh 4.

Tuy nhiên, vì lớp nền mỏng nên dòng cushion của L'Oreal này không thể che được các khuyết điểm ở quầng thâm mắt hay về mụn thâm. Bên cạnh đó, sản phẩm không có kèm SPF chống nắng, nên bạn cần dùng thêm kem chống nắng khi chọn cushion của L'Oreal này.

Kiểm chứng 3 hộp cushion được đánh giá là nhẹ-mỏng-mướt và có giá chỉ từ 300 ngàn - Ảnh 5.

2. Lime Real Cover Pink: Giá khoảng 300.000 VNĐ

Cushion Lime là dòng cushion cực kỳ được các cô nàng xứ Hàn yêu thích, theo lời Heo Mi Nhon thì đây là dòng bán chạy nhất trong hơn 1 năm trở lại đây ở Hàn Quốc. Dòng cushion này khi dặm lên da mặt bạn sẽ thấy ấn tượng bởi độ che phủ khuyết điểm cực tốt. Bên cạnh đó thì khả năng kiềm dầu của Lime cũng ghi điểm so với True Match Lumi.

Kiểm chứng 3 hộp cushion được đánh giá là nhẹ-mỏng-mướt và có giá chỉ từ 300 ngàn - Ảnh 6.

Ấn tượng là vậy, nhưng chúng lại có đặc điểm hơi kén người sử dụng bởi loại cushion này lại tạo hiệu ứng da căng bóng, hiệu ứng được các cô gái xứ hàn rất yêu chuộng. Đặc điểm này lại không hẳn thích hợp với làn da của các quý cô Việt Nam, vì vậy Heo Mi Nhon khuyên bạn có thể dùng cushion này cho lớp makeup buổi tối hoặc vào mùa đông.

Giá của cushion Lime Real Cover Pink này khoảng hơn 300.000VNĐ cũng không có lõi refill.

Kiểm chứng 3 hộp cushion được đánh giá là nhẹ-mỏng-mướt và có giá chỉ từ 300 ngàn - Ảnh 7.

3. Beauty Co: Giá khoảng 300.000 VNĐ

Đây là một tân binh mới gia nhập các anh chị cushion tại Hàn Quốc. Theo như đánh giá của Heo Mi Nhon thì cushion này khi dặm lên da mặt, bạn sẽ thấy da khá lì, kiềm dầu khá ổn nhất là có thể giữ lớp makeup 6-8 tiếng mà không xỉn màu da. Beauty Co còn ghi thêm điểm cộng đó là bạn có thể thoải mái dặm đi dặm lại lớp phấn mà không sợ da bị dày lên, bờ đường phấn tạo nếp nhăn trên mặt.

Kiểm chứng 3 hộp cushion được đánh giá là nhẹ-mỏng-mướt và có giá chỉ từ 300 ngàn - Ảnh 8.

Giá của cushion Beauty Co này khoảng hơn 300.000VNĐ cũng không có lõi refill.

Kiểm chứng 3 hộp cushion được đánh giá là nhẹ-mỏng-mướt và có giá chỉ từ 300 ngàn - Ảnh 9.

Thực hiện: Hồng Dung

Ảnh: Quang Trung


Chia sẻ
Đọc thêm