Không phải bơi lội, con gái Trương Ngọc Ánh và Quyền Linh cùng có chung đam mê khác, thảo nào 2 bé sớm làm chủ đôi chân dài miên man

Ngọc Diệp,
Chia sẻ

Cả Bảo Tiên và Lọ Lem đều sở hữu chiều cao nổi bật, gương mặt xinh đẹp và được mọi người dự đoán sớm trở thành mỹ nhân.

Nói đến những tiểu thư xinh đẹp, cao ráo, học giỏi, đáng yêu nhà sao Việt, nhiều người lập tức nghĩ đến hai cô bé Bảo Tiên nhà diễn viên Trương Ngọc Ánh và Lọ Lem (tên thật là Thảo Linh) nhà diễn viên Quyền Linh. 

Cả Bảo Tiên và Lọ Lem đều sở hữu dung mạo thanh tú, dễ gây ấn tượng với người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên. Không chỉ vậy, 2 cô bé này còn có chiều cao nổi bật với đôi chân dài miên man. Diễn viên Trương Ngọc Ánh từng cho biết, Bảo Tiên đạt chiều cao 1m59 khi ở tuổi 12. Trong khi đó, thời điểm 14 tuổi bé Lọ Lem đã cao đến 1m70. 

Không phải bơi lội, con gái Trương Ngọc Ánh và Quyền Linh cùng có chung đam mê khác, thảo nào 2 bé sớm làm chủ đôi chân dài miên man - Ảnh 1.

Bé Bảo Tiên, con gái của diễn viên Trương Ngọc Ánh và đạo diễn Trần Bảo Sơn.

Không phải bơi lội, con gái Trương Ngọc Ánh và Quyền Linh cùng có chung đam mê khác, thảo nào 2 bé sớm làm chủ đôi chân dài miên man - Ảnh 2.

Bé Lọ Lem, con gái của diễn viên Quyền Linh và bà xã Dạ Thảo.

Sự nổi bật về ngoại hình của hai bé đã khiến người hâm mộ dành nhiều tình cảm. Mọi người tin rằng với nhan sắc, trí tuệ, chiều cao... của mình, trong tương lai cả Bảo Tiên và Lọ Lem đều có thể tỏa sáng và trở thành những mỹ nhân xinh đẹp. Thậm chí, nếu cả hai ghi danh tại một cuộc thi nhan sắc thì chắc chắn sẽ là một ứng viên đáng gờm. 

Được biết, cả hai tiểu thư này cùng cho chung một đam mê, đó là chơi bộ môn bóng rổ. Điều này được Lọ Lem chia sẻ trên Instagram. Cô bé là thành viên trong đội tuyển bóng rổ của trường và thường xuyên tập luyện cùng các bạn. 

Không phải bơi lội, con gái Trương Ngọc Ánh và Quyền Linh cùng có chung đam mê khác, thảo nào 2 bé sớm làm chủ đôi chân dài miên man - Ảnh 3.

Bức ảnh Bảo Tiên đi tập bóng rổ về được diễn viên Trương Ngọc Ánh chia sẻ trên trang cá nhân gây chú ý của mọi người.

Không phải bơi lội, con gái Trương Ngọc Ánh và Quyền Linh cùng có chung đam mê khác, thảo nào 2 bé sớm làm chủ đôi chân dài miên man - Ảnh 4.

Bảo Tiên cao 1m59, vóc dáng mảnh mai.

Không phải bơi lội, con gái Trương Ngọc Ánh và Quyền Linh cùng có chung đam mê khác, thảo nào 2 bé sớm làm chủ đôi chân dài miên man - Ảnh 5.

Ngoài bóng rổ, cô bé còn đam mê bơi lội.

Không phải bơi lội, con gái Trương Ngọc Ánh và Quyền Linh cùng có chung đam mê khác, thảo nào 2 bé sớm làm chủ đôi chân dài miên man - Ảnh 6.

Bảo Tiên được nhiều người dự đoán sẽ là một mỹ nhân khi trưởng thành.

Còn về Bảo Tiên, chính diễn viên Trương Ngọc Ánh đã tiết lộ năng khiếu của con khi cô đăng tải bức ảnh con gái vừa đi tập bóng rổ về. Qua đó, mọi người cũng phần nào hiểu được lý do 2 cô bé này cùng có chiều cao lý tưởng. Đó là nhờ việc chăm chỉ chơi thể thao và đặc biệt còn chơi môn thể thao giúp hỗ trợ phát triển chiều cao rất tốt như bóng rổ. 

Vai trò của vận động trong việc phát triển chiều cao

Bởi bên cạnh yếu tố di truyền, chế độ dinh dưỡng, giấc ngủ, tinh thần... thì vận động là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong vấn đề phát triển chiều cao của trẻ. 

Sự vận động của cơ bắp sẽ kích thích, đẩy mạnh quá trình chuyển hóa năng lượng, trao đổi chất, thúc đẩy tăng trưởng cơ thể, tăng cường lượng canxi vào mô xương giúp xương vững chắc hơn và phát triển tốt hơn.

Thời gian tập luyện với cường độ cao kéo dài khoảng 1,5 - 2h/ngày có thể làm tăng GH (hormone tăng trưởng) lên 3 lần. Ngoài ra, việc tập luyện thể dục thể thao vào ban ngày còn giúp tăng GH vào ban đêm. 

Bé Lọ Lem đạt chiều cao 1m70 khi mới 14 tuổi. 

Không phải bơi lội, con gái Trương Ngọc Ánh và Quyền Linh cùng có chung đam mê khác, thảo nào 2 bé sớm làm chủ đôi chân dài miên man - Ảnh 9.

Lọ Lem cũng rất đam mê bóng rổ và thường xuyên chơi bộ môn này ở trường. 

Nhờ đó mà Lọ Lem phát triển chiều cao rất nhanh. 

Chơi bóng rổ giúp phát triển chiều cao như thế nào? 

- Giúp cơ thể hoạt động liên tục, sản sinh hormone tăng trưởng (GH): Trẻ cần vận động toàn thân liên tục trong quá trình chơi bóng rổ. Điều đó làm kích thích dòng điện trong cơ thể lên não và làm não điều khiển việc tiết hormone tăng trưởng nhiều hơn. Bé càng chạy nhanh thì lượng hormone tiết ra càng lớn, đây là yếu tố quan trọng trong việc giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa.

Chạy nhảy liên tục cũng giúp máu trong cơ thể lưu thông dễ dàng hơn tới tất cả các bộ phận, trong đó có cột sống và chân, thúc đẩy sự phát triển của những bộ phận này. 

- Xương được kéo giãn: Không chỉ chạy, trong khi chơi bóng rổ bé cũng cần nhảy cao, mà đây vốn là một động tác giúp thúc đẩy chiều cao phát triển. Động tác bật hết sức để nhảy lên cao, kết hợp vươn tay ném bóng vào rổ sẽ giúp toàn bộ phần xương cột sống, xương chân kéo giãn hết cỡ. Đồng thời, các sụn xương mới sẽ được hình thành và kéo xương dài ra. 

- Kích thích tuyến yên và tuyến giáp hoạt động tốt hơn: Tuyến yên và tuyến giáp giữ vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng chiều cao của trẻ. Khi trẻ vận động nhiều trong quá trình chơi bóng rổ sẽ giúp kích thích tuyến yên, tuyến giáp hoạt động tốt hơn. Cơ thể tiếp tục sản sinh ra hormone IGF-1, giúp xương chắc khỏe và kích thích sự phát triển hệ xương.

Chia sẻ