Không hài lòng với đôi mắt một mí của con gái, người mẹ đã làm một việc khiến ai nấy sốc nặng

Tú Cầu,
Chia sẻ

Cư dân mạng xem xong những hình ảnh về bé gái mà khó bề tin nổi.

Cha mẹ nào cũng mong muốn con cái mình không những khỏe mạnh mà còn xinh xắn, đáng yêu, được mọi người xuýt xoa khen ngợi. Đó là mong ước khá bình thường của các bậc cha mẹ. Thế nhưng nếu điều đó trở nên thái quá, cha mẹ quá mức đặt nặng vấn đề nhan sắc của con cái thì lại là vấn đề khác.

Mới đây, câu chuyện về một bà mẹ người Trung Quốc cho con gái 7 tuổi đi "cải thiện" nhan sắc đã khiến cư dân mạng không khỏi bất bình.

Không hài lòng với ngoại hình của con gái 7 tuổi, người mẹ đã làm một việc khiến ai sốc nặng - Ảnh 1.

Hình ảnh bé gái 7 tuổi được đăng tải trên MXH.

Theo thông tin được chia sẻ, bà mẹ này không hài lòng với đôi mắt 1 mí của con gái nên đã cho cô bé đi cắt mí để có được đôi mắt 2 mí xinh đẹp hơn. Trong hình ảnh có thể thấy bé gái mới tiến hành cắt mí chưa được bao lâu, mí mắt của bé vẫn còn sưng to.

Cư dân mạng xem xong những hình ảnh về bé gái mà không khỏi sốc nặng. Khuôn mặt của đứa trẻ nhìn rất xinh xắn, đáng yêu, kể cả bé có đôi mắt một mí đi chăng nữa. Nhưng mẹ bé vẫn chưa lấy làm hài lòng, quyết tâm đụng chạm dao kéo trên khuôn mặt non nớt của con gái.

Ai cũng rất bất bình trước hành động của bà mẹ này đối với con gái.

Vì sao trẻ nhỏ không nên phẫu thuật thẩm mĩ?

Hành động cực đoan, đề cao nhan sắc tới mức quá đáng của bà mẹ này nhận không ít "gạch đá", nguyên do bởi:

- Trẻ nhỏ đang tuổi phát triển, hoàn thiện cơ thể. Bất kỳ sự tác động không cần thiết nào lên cơ thể con cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bé về lâu về dài.

- Trẻ nhỏ trong quá trình phát triển sẽ còn thay đổi nhiều về ngoại hình. Vẻ ngoài của trẻ khi còn nhỏ chỉ là nhất thời, mọi thứ đều có thể chuyển biến theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

- Mỗi người là một cá thể độc lập, có quyền tự quyết đối với cơ thể mình. Kể cả chúng có là những đứa trẻ đi chăng nữa thì cha mẹ cũng không được tự ý áp đặt ý muốn, suy nghĩ của mình lên con. Phẫu thuật thẩm mỹ không phải là một điều xấu tùy quan niệm của mỗi người. Nhưng nếu trẻ muốn làm điều đó, hãy để đến khi trẻ đủ tuổi trưởng thành và bé sẽ tự quyết định các vấn đề của mình.

Không hài lòng với ngoại hình của con gái 7 tuổi, người mẹ đã làm một việc khiến ai sốc nặng - Ảnh 3.

- Bất kỳ sự động chạm dao kéo nào, cho dù là tiểu phẫu cũng có thể mang lại rủi ro về mặt sức khỏe cho con.

- Việc làm của bà mẹ này khiến tuổi thơ của con gái chịu tác động xấu, không còn được vô tư, hồn nhiên như những đứa trẻ khác nữa. Với lứa tuổi của bé gái ấy, "biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan". Nhưng giờ đây trong tâm hồn đã bé bị tiêm nhiễm những ý nghĩ và tư tưởng không phù hợp với lứa tuổi.

- Cha mẹ quá đề cao giá trị nhan sắc sẽ ảnh hưởng đến quan niệm, tư tưởng của trẻ. Một người chỉ chăm chăm chú ý đến vẻ bề ngoài mà quên đi việc bồi dưỡng, trau dồi giá trị bên trong thì sẽ trở thành những người sáo rỗng, phù phiếm.

Chia sẻ